Hỏi đáp

Tại sao máy tính không shutdown được

Bạn đang quan tâm đến Tại sao máy tính không shutdown được phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Tại sao máy tính không shutdown được tại đây.

Hiện nay, Quản Trị Mạng nhận được khá nhiều câu hỏi về hệ điều hành mới của Microsoft – Windows 10, có liên quan đến hiện tượng máy tính không tắt được sau khi cài hệ điều hành này. Nghĩa là bạn đã chọn lệnh Shutdown, nhưng quạt chip vẫn quay, đèn nguồn (trên laptop và case) thì vẫn bật sáng, trên cả Windows 10 bản Technical Preview và bản chính thức.Trong phần dưới của bài viết, Quản Trị Mạng sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục vấn đề không tắt được máy tính trên Windows 10. Ngoại trừ cách thứ 2, bạn có thể dùng các cách còn lại để khắc phục lỗi không tắt được máy tính trên Windows 7, Windows 8/8.1.

Bạn đang xem:

1. Nguyên nhân gây ra lỗi máy tính không tắt được

Nguyên nhân gây ra lỗi này có thể là do:

2. Hủy tính năng Fast Bootup để sửa lỗi không tắt máy tính trên Windows 10

Có thể Microsoft đã nhầm lẫn khi kích hoạt tính năng Fast Bootup trong Power Option, và đây vô tình lại là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng lỗi trên.Để khắc phục lỗi không tắt máy tính trên Windows 10, bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây:Bước 1:Mở ứng dụng Settings bằng cách click biểu tượng Windows, sau đó tìm và click vào ứng dụng Settings.Hoặc cách khác là nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở ứng dụng Settings.
Bước 2:Trên cửa sổ Settings, click chọn System.Bước 3:Trên cửa sổ System, nhìn sang khung bên trái tìm tùy chọn Power & sleep. Tiếp theo nhìn sang khung bên phải tìm và click chọn link Additional power settings.

XEM THÊM:  Hướng dẫn đăng ký Dwin

Xem thêm:

Bước 4:Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ có tên Power Options. Tại đây bạn tìm và click chọn link Choose what the power buttons do ở khung bên trái như hình dưới đây.Bước 5:Tiếp theo tìm và click chọn link Change settings that are currently unavailable như hình dưới đây:
Bước 6:Lúc này tùy chọn Shutdown settings không còn màu xám nữa, bạn tiến hành bỏ tích mục Turns on fast startup (recommended) đi, sau đó click chọn Save changes để lưu lại thay đổi.Cuối cùng thử tắt máy tính Windows 10 của bạn xem lỗi đã đựơc khắc phục hay chưa.

3. Dùng Commang Prompt (Admin) để tắt máy tính

Bước 1:Kích chuột phải vào biểu tượng Windows ở góc dưới cùng bên trái, sau đó click chọn Command Prompt (Admin) để mở Command Prompt.

Xem thêm:

Bước 2:Trên cửa sổ Command Prompt, sao chép và dán dòng lệnh hẹn giờ tắt máy tính dưới đây vào rồi nhấn Enter:shutdown /s /f /t 0
Ngay lập tức laptop Windows 10 của bạn sẽ tự động tắt.

3. Tắt các tiến trình khiến máy tính không chịu tắt

Nếu đã áp dụng các giải pháp trên mà vẫn không thể khắc phục được lỗi, khi đó bạn có thể áp dụng một số giải pháp dưới đây để khắc phục lỗi:- Mở Task Manager để kiểm tra xem có process hoặc services không mong muốn nào đang chạy hay không. Mở Task Manager bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc.- Nguyên nhân không tắt được laptop, máy tính Windows 10 của bạn có thể là do bạn mới cài đặt driver hoặc phần mềm nào đó. Trường hợp này hãy thử gỡ bỏ cài đặt driver hoặc phần mềm đó đi và kiểm tra xem máy tính, laptop windows 10 của bạn đã tắt được hay chưa.- Sử dụng phần mềm diệt virus để quét máy tính của bạn. Rất có thể nguyên nhân gây ra lỗi là do Malware.Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm video hướng dẫn sửa lỗi chỉ tắt màn hình trên máy tính Windows 10 dưới đây:Hoặc tham khảo thêm video hướng dẫn cách tạo nút Shutdown trên Windows 10:Hy vọng những thao tác trên có thể giúp các bạn sửa được lỗi không tắt được máy tính Windows 10.Tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:Cách sử dụng tính năng Reset trên Windows 107 cách làm, tùy chỉnh trong bài sẽ giúp Windows 10 của bạn “nhanh như gió”
Lỗi Windows 10 không thể Sleep, đây là cách khắc phục Cách xóa tài khoản Microsoft trên Windows 10 hoàn toàn Cách chặn Windows 10 theo dõi, thu thập thông tin người dùng Lấy lại Windows Photo Viewer trên Windows 10 giúp xem ảnh nhanh hơn, Photos chậm quá! Cách fix lỗi 0xc000007b trên Windows 10+ ứng dụng tùy chỉnh Windows 10 tốt nhất hiện nay

XEM THÊM:  TẠI SAO DƯA CHUỘT LẠI BỊ ĐẮNG

Chúc các bạn thành công trong cuộc sống!

Vậy là đến đây bài viết về Tại sao máy tính không shutdown được đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button