Hỏi đáp

TẠI SAO DƯA CHUỘT LẠI BỊ ĐẮNG

Bạn đang quan tâm đến TẠI SAO DƯA CHUỘT LẠI BỊ ĐẮNG phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO TẠI SAO DƯA CHUỘT LẠI BỊ ĐẮNG tại đây.

Những lưu ý để trồng dưa chuột không bị đắng

Trường hợp dưa chuột bị đắng khiến cho bữa ăn gia đình mất ngon. Vị đắng của dưa chuột thường tập trung ở gần vùng cuống quả, phần còn lại thì vẫn giữ được độ giòn ngọt.

Bạn đang xem: Tại sao dưa chuột lại bị đắng

*

Dưa leo bị đắng rất thường gặp

Nguyên nhân phát sinh là do bón quá nhiều phân đạm khiến thân cây mọc dài quá. Từ đó các quả ra ở phần nhánh cây hoặc phần thân cây yếu dễ bị đắng hơn.

Để khắc phục tình trạng dưa chuột bị đắng, người trồng nên chú ý những vấn đề sau:

Chú ý nguồn nước tới: Thời gian từ lúc trồng tới khi thu hoạch dưa chuột đợt đầu thông thường là 25-30 ngày. Trước thu hoạch, người trồng có thói quen ngăn nước, hạn chế tưới nước. Nếu thời gian ngăn nước quá dài sẽ gây ra vị đắng của dưa.

*

Quá trình chăm sóc ảnh hưởng đến chất lượng quả

Trồng dưa nơi nhiều nắng, tránh nhiệt độ thấp: Với những hôm trời ít nắng, nhiệt độ thấp, nhất là lúc ngoài trời âm u, bộ rễ dưa chuột rất dễ bị tổn thương. Do đó, sự hấp thụ nước và chất dinh dưỡng từ rễ diễn ra kém khiến tốc độ sinh trưởng, phát triển của quả dưa bị chậm lại. Điều này làm cho bộ rễ cây dưa và cuống quả dưa tích tụ càng nhiều chất gây vị đắng.

XEM THÊM:  Tại Sao Cần Phải Dự Báo Thời Tiết

Biện pháp phòng trừ:

– Ngay từ khâu mua giống, cần lựa chọn các giống dưa ít bị đắng.

– Thường xuyên tưới nước, tránh để cây dưa ở tình trạng thiếu nước, khống chế nước thời kỳ thu hoạch cũng cần phải hợp lý.

*

Chăm sóc dưa chuột trong thời kì ra quả

– Cần chú ý quản lý nhiệt độ (duy trì trên 13 độ C), thời kỳ hạt nảy mầm và thời kỳ đầu phải được chăm sóc kỹ lưỡng hơn. Sau thời kỳ dưa kết quả cần khống chế nhiệt độ ở mức dưới 32 độ C.

– Cung cấp nguyên tố khoáng chất hợp lý cho cây, khi bón phân cần nắm chắc tỷ lệ N:P:K lần lượt là 5:2:6, tránh bón quá nhiều hoặc quá ít phân đạm. Sau thời kỳ cây sinh trưởng cần tưới phân vào lá cây để bảo đảm sự phát triển khỏe mạnh cho cây.

Xem thêm: Tại Sao Tải Video Từ Youtube Về Không Xem Được Video Đã Tải Xuống

*

Dưa chuột là thực phẩm quen thuộc trong mọi gia đình

Thường thì các bà nội trợ lâu năm cũng khó phân biệt dưa chuột bị đắng khi mua về sử dụng. Nếu đang có dự định trồng dưa chuột tại nhà thì đây là kiến thức người trồng cần bổ sung để thành phẩm luôn là những trái dưa ngon ngọt, tốt cho sức khỏe gia đình.

Vậy là đến đây bài viết về TẠI SAO DƯA CHUỘT LẠI BỊ ĐẮNG đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button