Hỏi đáp

Tại sao loa không có tiếng

Bạn đang quan tâm đến Tại sao loa không có tiếng phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Tại sao loa không có tiếng tại đây.

Máy tính không có âm thanh là trường hợp phổ biến, rất thường gặp với người dùng PC, laptop. Ngoài công cụ âm thanh sẵn có trong máy tính, bạn nên cài Realtek High Definition Audio Codec để hỗ trợ chất lượng âm thanh. Đây là phần mềm được sử dụng rất nhiều trên Windows.

Bạn đang xem: Tại sao loa không có tiếng

Nếu máy tính không phát âm thanh, bạn cũng thử xem mình có “lỡ tay” làm các thao tác vô hiệu hóa các âm thanh trong win 7 hay không nhé. Có rất nhiều lý do để máy tính bị mất âm thanh, và Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn những cách đơn giản nhất nhưng đủ để bạn khôi phục âm thanh trên máy tính mình.

1. Kiểm tra jack cắm âm thanh máy tính

Nếu bạn sử dụng PC, thì bắt buộc bạn phải có 1 loa máy tính kèm theo để phát âm thanh. Hãy kiểm tra lại jack cắm của loa và chắc chắn rằng nó đã được cắm chặt.

*

Nếu sử dụng Laptop bạn cũng nên kiểm tra lại jack cắm tai nghe. Trên laptop thường chỉ có 2 jack cắm cho tai nghe, jack có biểu tượng tai nghe bạn sẽ jack tai nghe hoặc loa, thường là màu đen hoặc xanh. Jack còn lại là để cắm dây mic thu âm.Jack cắm cho máy tính khá phức tạp, có cả loại 3 jack và 6 jack.

2. Khởi động lại máy tính

Điều sơ đẳng nhất nhưng nhiều người cũng có thể quên đó là kiểm tra Speaker của Windows, nếu Volume đã tắt hoặc bật quá nhỏ thì bật lại.

XEM THÊM:  Tại sao không tải được cốc cốc

*

Nếu không phải do Speaker, bạn nên Reset lại máy tính.

Xem thêm: Tại Sao Tiếng Nhật Lại Có 3 Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật, Tại Sao Tiếng Nhật Lại Có Đến 3 Bảng Chữ Cái

*

3. Kiểm tra Volume của loa hoặc tai nghe

Rất có thể bạn đã xoay Volume trên tai nghe hoặc của loa về mức tắt, thử vặn kiểm tra lại để điều chỉnh âm thanh.

*

4. Kiểm tra Driver Audio trên Windows

Chuột phải vào My Computer, chọn Manage. Tiếp theo chọn Device Manager. Card âm thanh phổ biến mà bạn sử dụng thường là Realtek. Nếu bị thiếu hoặc lỗi Driver âm thanh thì chỉ cần update lại từ trang chủ của nhà sản xuất.

*

5. Cập nhật Driver âm thanh bằng phần mềm

Nếu tất cả cách trên vẫn không thể giúp máy bạn phát âm thanh trở lại, thì bắt buộc bạn phải sử dụng phần mềm để cài Driver âm thanh.Vì phần lớn người dùng đều không biết mình dùng card âm thanh gì, máy tính bao nhiêu bit, hay vào đâu để download driver. Nên cách tốt nhất là sử dụng phần mềm để giúp bạn làm tất cả các việc trên.

Nếu máy tính của bạn gặp lỗi gạch chéo đỏ ở biểu tượng loa, tham khảo cách sửa lỗi biểu tượng loa bị gạch chéo đỏ trên windows 7, 8 để khắc phục lỗi đó.

Các phần mềm update Driver đề nghị: Để chắc chắn cho việc cài đặt âm thanh máy tính của bạn thì các bạn có thể download một số phần mềm dưới đây.

XEM THÊM:  Cách ướp cá rô phi nướng

Xem thêm: Tại Sao Bị Trễ Kinh Nguyệt, Nguyên Nhân Chậm Kinh Nguyệt Ở Nữ Giới

http://thuthuat.taimienphi.vn/tai-sao-may-tinh-khong-co-am-thanh-5312n.aspxDownload DriverMaxDownload DriverGenius

Trên đây là các cách hỗ trợ bạn kiểm tra máy tính khi không có âm thanh. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng những phần mềm bằng cáchcập nhật Driver tự động bằng Driver Easy để sửa lỗi không có âm thanh trên máy tính bạn.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Vậy là đến đây bài viết về Tại sao loa không có tiếng đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button