Tại sao loa iphone bị rè

Loa iPhone của bạn bị rè, tiếng bé? Hãy đọc ngay cách sửa loa iPhone cực hiệu quả dưới đây để khỏi tốn công sức mang ra tiệm nhé!

*

by linhnt

*

Cách sửa loa iPhone bì rè nhanh và an toàn nhất

Thông thường, các cửa hàng sửa loa iPhone sẽ lấy mất khá nhiều thời gian và tiền bạc của bạn. Nguyên nhân của việc loa bị rè hoặc phát ra âm thanh nhỏ có thể đến từ nhiều phía: bạn để máy dính nước, bị va đạp mạnh, lâu không vệ sinh nên bám bụi, hoặc lỗi phần mềm,… Vì vậy, nếu vấn đề không thực sự nghiêm trọng, hãy nắm vững những bí kíp sau đây để khắc phục tình trạng loa iPhone bị rè tiếng hoặc phát ra âm thanh nhỏ.

Bạn đang xem: Tại sao loa iphone bị rè

1. Sửa loa iPhone bằng cách vệ sinh loa máy

*

Vệ sinh loa bằng bông tăm tẩm một chút cồn

Hãy sử dụng bông tăm hoặc vật cứng nhọn quấn bông sạch ở đầu. Tiếp đó bạn tẩm cồn vào đầu bông rồi vệ sinh cho loa máy. Nếu nguyên nhân khiến iPhone bị rè loa là do bụi bám nhiều thì cách này mang lại hiệu quả cao cho bạn. Lưu ý là đừng tẩm nhiều cồn quá để nước không lọt vào loa nhé.

2. Tải phẩn mềm hiệu chỉnh loa

Nếu bạn để iPhone vô tình bị dính nước, kể cả với iPhone 7 có chống nước thì nguy cơ bị rè loa cũng là khá lớn. Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể tải phần mềm Sonic. Đây là phần mềm giúp tạo ra sóng âm theo đồ thị hình sin giúp đẩy nước ra khỏi loa bằng tần số âm 440Hz.

*

Phần mềm Sonic giúp tạo ra âm thanh tần số cao

Khi bật Sonic và có nước nảy ra khỏi loa, hãy lấy khăn sạch và khô để thấm nước. Ngay sau đó, bạn sẽ nhận thấy hiệu quả của ứng dụng này. Bạn có thể tải Sonic miễn phí trên App Store tại đây.

Xem thêm: Tại Sao Ko Kết Nối Được Wifi Và Cách Khắc Phục, Iphone Không Bắt Được Wifi

3. Restore hoặc khởi động lại máy

*

Khởi động lại iPhone cũng có thể sửa được lỗi loa

Thông thường, lỗi loa ít khi xảy ra do phần mềm. Tuy nhiên, bạn vẫn không thể loại trừ khả năng này. Vì thế, hãy sao lưu dữ liệu và tiến hành Restore (khôi phục) lại máy để xem tình trạng này có biến mất không nhé. Đôi khi, bạn cũng chẳng cần restore mà chỉ cần khởi động lại iPhone thôi cũng có thể sửa lỗi được rồi.

Thế nào? Rất đơn giản phải không? Trong trường hợp bạn thực hành cả 3 cách trên rồi mà vẫn không khắc phục được lỗi của loa thì lúc này mới cần đến tiệm sửa chữa nhé. Chúc các bạn sửa loa iPhone thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *