Hỏi đáp

Tại sao lễ phục sinh lại có thỏ

Bạn đang quan tâm đến Tại sao lễ phục sinh lại có thỏ phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Tại sao lễ phục sinh lại có thỏ tại đây.

*
*
*
*

Trẻ em đi săn trứng. Susan Bassett, CC BY-NC-ND

Nhưng lễ Phục sinh và Giáng sinh cũng được định hình lại thành ngày lễ trong nước vì sự hiểu biết của trẻ em đang thay đổi. Trước thế kỷ 17th, trẻ em hiếm khi là trung tâm của sự chú ý. Là nhà sử học Stephen Nissenbaum viết,

Trẻ em ở thành phố được xếp chung với các thành viên khác trong các đơn hàng thấp hơn nói chung, đặc biệt là người hầu và người học việc – những người, không phải ngẫu nhiên, nói chung là những người trẻ tuổi.

Bạn đang xem:

Từ Thế kỷ 17 trở đi, có một sự công nhận ngày càng tăng của thời thơ ấu là thời gian của cuộc sống nên được vui mừng, không chỉ đơn giản là chuẩn bị cho tuổi trưởng thành. Phát hiện này của người Hồi giáo về thời thơ ấu và việc tìm hiểu trẻ em có ảnh hưởng sâu sắc đến cách tổ chức lễ Phục sinh.

Chính tại thời điểm phát triển của ngày lễ, trứng Phục sinh và chú thỏ Phục sinh trở nên đặc biệt quan trọng. Trứng trang trí đã là một phần của lễ hội Phục sinh ít nhất từ thời trung cổ, đưa ra biểu tượng rõ ràng của cuộc sống mới. A số lượng lớn văn hóa dân gian bao quanh trứng Phục sinh, và ở một số nước Đông Âu, quá trình trang trí chúng là vô cùng công phu. Một số truyền thuyết Đông Âu mô tả trứng chuyển sang màu đỏ (màu yêu thích của trứng Phục sinh) liên quan đến các sự kiện xung quanh cái chết và sự phục sinh của Chúa Giêsu.

XEM THÊM:  Cách Phân Biệt Converse Real

Tuy nhiên, chỉ trong thế kỷ 17, một Truyền thống của người Đức về một lễ Phục sinh mang trứng đến những đứa trẻ ngoan đã được biết đến. Hares và thỏ có mối liên hệ lâu dài với các nghi lễ mùa xuân vì khả năng sinh sản đáng kinh ngạc của chúng.

Xem thêm:

Khi những người nhập cư Đức định cư ở Pennsylvania trong thế kỷ 18th và 19th, họ đã mang theo truyền thống này với họ. Con thỏ rừng cũng trở nên thay thế bởi con thỏ ngoan ngoãn và trong nhà hơn, trong một dấu hiệu khác về cách thức tập trung di chuyển về phía trẻ em.

Khi các Kitô hữu tổ chức lễ hội vào mùa xuân này để kỷ niệm sự phục sinh của Chúa Giêsu, các điểm tham quan quen thuộc của chú thỏ Phục sinh và trứng Phục sinh như một lời nhắc nhở về nguồn gốc rất cổ xưa của ngày lễ bên ngoài truyền thống Kitô giáo.

Đây là phiên bản cập nhật của một tác phẩm được xuất bản vào ngày 21 tháng 2018 năm XNUMX.

Xem thêm:

Brent Landau, Giảng viên nghiên cứu tôn giáo, Đại học Texas tại Cao đẳng Nghệ thuật Tự do Austin

Bài viết này được tái bản từ Conversation theo giấy phép Creative Commons. Đọc ban đầu bài viết.

Chúc các bạn thành công trong cuộc sống!

Vậy là đến đây bài viết về Tại sao lễ phục sinh lại có thỏ đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

VCCI DATA

Tôi là Vũ Văn Hồng (nghệ danh: Mít Tơ Pink) chịu trách nhiệm chính kiểm duyệt nội dung và bài viết cho https://vccidata.com.vn/ hiện đang sinh sống tại địa chỉ Hòa Hiệp, P4, Quận Tân Bình, số điện thoại liên hệ là 0357 787 978. Tôi là Seoer có kinh nghiệm hơn 6 năm trong lĩnh vực này. Hiện tại, tôi là Founder and CEO at https://vccidata.com.vn/

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button