Hỏi đáp

Tại sao lại mất kinh nguyệt

Bạn đang quan tâm đến Tại sao lại mất kinh nguyệt phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Tại sao lại mất kinh nguyệt tại đây.

Mất kinh nguyệt có lẽ là một trong những vấn đề gây đau đầu cho không ít chị em phụ nữ.

Bạn đang xem: Tại sao lại mất kinh nguyệt

Đôi lúc nữ giới sẽ ngại ngần, khó thổ lộ vì vậy mà việc chẩn đoán và điều trị bị chậm trễ. Vậy chính xác thì mất kinh nguyệt là gì, biểu hiện như thế nào? Đâu là nguyên nhân của hiện tượng này và điều trị ra sao? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Mất kinh nguyệt

Mất kinh nguyệt hay còn gọi là vô kinh. Đây là tình trạng không có kinh nguyệt ở nữ giới. Có thể hiểu rằng mất kinh nguyệt là bao hàm cả tình trạng mất một hoặc nhiều kỳ kinh. 

Theo đó, tình trạng này được chia thành 2 dạng chính bao gồm:

Mất kinh nguyệt nguyên phát: Trường hợp người chưa có kinh dù đã 15 tuổi trở lên và đã có các dấu hiệu dậy thì khác nhưng chưa có kinh, được gọi là mất kinh nguyệt nguyên phát.

Mất kinh nguyệt thứ phát: Đây là tình trạng người đã từng có kinh nhưng bị mất 3 kỳ kinh liên tiếp. Theo đó, mất kinh nguyệt có thể tạm thời hay kéo dài liên tục. Một số rất ít trường hợp có thể vô kinh vĩnh viễn. 

Để chẩn đoán và phân loại chính xác tình trạng mất kinh, bác sĩ sẽ tiến hành hỏi bệnh, thăm khám và làm một số xét nghiệm cần thiết. 

XEM THÊM:  Tại sao phải học triết

*
*
*
*

Duy trì lối sống lành mạnh để bảo vệ sức khoẻ sinh sảnNgoài ra, thay đổi thói quen sống theo hướng tích cực cũng là một biện pháp hiệu quả để duy trì những kì kinh khỏe mạnh. Cụ thể, bạn nên cân bằng chế độ dinh dưỡng và vận động, tránh lo âu căng thẳng. Tuân thủ quá trình điều trị các bệnh mạn tính cũng sẽ góp phần ngăn ngừa rối loạn kinh nguyệt nói chung và mất kinh nguyệt nói riêng. 

Có khá nhiều nguyên nhân gây mất kinh nguyệt, từ lành tính cho đến bệnh lý. Triệu chứng thường đa dạng và thay đổi tùy theo từng nguyên nhân cụ thế.

Xem thêm: 9 Thành Tựu Và 5 Hạn Chế Của Giáo Dục Việt Nam, Một Số Vấn Đề Của Giáo Dục Việt Nam

Hầu hết các trường hợp đều có thể được điều trị hiệu quả. Vì thế, bạn cần theo dõi kỹ những lần hành kinh và các thay đổi của cơ thể để mau chóng nhận biết và can thiệp kịp thời.

Vậy là đến đây bài viết về Tại sao lại mất kinh nguyệt đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button