Hỏi đáp

Lí thuyết tối đa hóa doanh thu (Sales Maximization Theory) là gì?

Bạn đang quan tâm đến Lí thuyết tối đa hóa doanh thu (Sales Maximization Theory) là gì? phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Lí thuyết tối đa hóa doanh thu (Sales Maximization Theory) là gì? tại đây.

minh họa

lý thuyết tối đa hóa doanh thu

khái niệm

Bạn đang xem: Tối đa hóa doanh thu là gì

lý thuyết tối đa hóa doanh thu bằng tiếng Anh lý thuyết tối đa hóa doanh số.

Lý thuyết tối đa hóa thu nhập dựa trên công trình của nhà kinh tế học người Mỹ William Jack Baumol. Lý thuyết này cố gắng vẽ ra một khung khái niệm tiêu chuẩn để hiểu rõ hơn về các mục tiêu và chiến lược của các công ty hoạt động trong một thị trường cạnh tranh.

công trình của baumol đã giúp các nhà kinh tế và nhà quản lý hiểu được các quyết định kinh doanh thường có vẻ mâu thuẫn với mô hình tối đa hóa lợi nhuận; và nó là một công việc quan trọng trong kinh tế vi mô.

Xem ngay: Top 20 p t h bi trong les là gì mới nhất 2021 – giarefx

(bởi: yourcompany.azcentral.com)

tối đa hóa doanh thu có nghĩa là tạo ra nhiều doanh thu bán hàng nhất có thể mà không làm mất tiền kinh doanh. đó là một cách tiếp cận kinh doanh khá hợp lý. Xét cho cùng, các công ty thường muốn tạo ra nhiều doanh thu nhất có thể, với chi phí thấp nhất có thể để tạo ra lợi nhuận cao hơn.

ví dụ về tối đa hóa doanh thu

Giả sử chủ nhà hàng đưa ra một loại đồ uống mới. Tôi biết khách hàng sẽ thích sản phẩm đó, nhưng tôi cần tìm cách để họ dùng thử để đưa sản phẩm đến với nhiều khách hàng miễn phí nhất có thể.

XEM THÊM:  Cách học mẹo lý thuyết lái xe máy

Đây là cơ hội tuyệt vời để tối đa hóa doanh thu. Ví dụ, bạn có thể cung cấp đồ uống mới cho khách hàng với giá thấp, chịu lỗ cho đến khi họ thích sản phẩm mới. sau đó, anh ta dần dần tăng giá đồ uống cho đến khi kiếm được lợi nhuận từ nó.

lý thuyết tối đa hóa doanh thu bán hàng baumol

Xem thêm: Cách ủ rau mầm

Lý thuyết tối đa hóa doanh thu bán hàng của Baumol dựa trên lý thuyết rằng một khi công ty đã đạt được mức lợi nhuận có thể chấp nhận được đối với hàng hóa hoặc dịch vụ, thì công ty đó nên chuyển từ tăng lợi nhuận sang tăng doanh thu bán hàng.

Các công ty nên làm như vậy bằng cách sản xuất nhiều hơn, giữ giá sản phẩm và dịch vụ ở mức thấp và đầu tư vào quảng cáo để tăng nhu cầu về sản phẩm. Việc áp dụng mô hình tối đa hóa doanh thu bán hàng sẽ giúp cải thiện danh tiếng chung của công ty và do đó dẫn đến lợi nhuận cao hơn trong thời gian dài; mặc dù trong ngắn hạn, lợi ích không được tối đa hóa.

Lý thuyết này được cho là có giá trị đối với tất cả các khía cạnh của một công ty, bao gồm cả tinh thần của nhân viên. Xét cho cùng, khi nhân viên cảm thấy như họ đang làm việc cho một công ty thành công (vì doanh số bán hàng tăng lên), họ có xu hướng cung cấp sản phẩm và dịch vụ với số lượng và chất lượng nhiều hơn. doanh thu tăng khiến lợi nhuận tăng, cho phép doanh nghiệp tăng thu nhập cho nhân viên.

XEM THÊM:  Tại sao facebook ít like

nhược điểm của lý thuyết tối đa hóa doanh thu

Nhược điểm của việc tối đa hóa doanh thu thường đến từ các cổ đông. Cổ đông có xu hướng tập trung vào lợi nhuận, nhưng đó không phải là trọng tâm chính của mô hình tối đa hóa doanh thu bán hàng của Baumol. Và khi tỷ suất lợi nhuận của một công ty thấp, nó có thể có ít tiền hơn để trả cổ tức.

Quy mô của công ty cũng ảnh hưởng đến hiệu quả của mô hình tối đa hóa doanh thu bán hàng. Ví dụ, quy mô công ty thường liên quan đến tiền lương của nhân viên. Nếu một công ty không thể tăng lương cho nhân viên do giới hạn về quy mô công ty, thì việc áp dụng lý thuyết này sẽ không thể tăng thu nhập cho nhân viên.

(theo study.com )

Xem ngay: Tín ngưỡng thờ thành hoàng làng là gì

Vậy là đến đây bài viết về Lí thuyết tối đa hóa doanh thu (Sales Maximization Theory) là gì? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button