Tại sao không được sờ vào yết hầu

Nếu hiểu về yết hầu con trai, chắc chắn bạn sẽ nắm thóp được bí mật thú vị của người mình yêu. Hãy cùng giải mã lý do tại sao không được chạm vào yết hầu của con trai nhé.

Bạn đang xem: Tại sao không được sờ vào yết hầu

Yết hầu của con trai có thể nói lên được khá nhiều điều hay ho về anh chàng của bạn.

Vì sao con trai có yết hầu, con gái thì không?

Xung quanh yết hầu của con trai có khá nhiều vấn đề khá thú vị, trong đó câu hỏi tại sao không được chạm vào yết hầu của con trai gây tò mò cho nhiều người.

*

Yết hầu thực tế là sụn tuyến giáp có chức năng bảo vệ dây thanh quản. Không chỉ con trai mà con gái cũng có yết hầu, nhưng yết hầu của con trai thương to và nhô ra rõ rệt ở cổ. Lý do là bởi trong giai đoạn dậy thì, thanh quản của con trai phát triển mạnh hơn khiến giọng nói của họ trầm và ồm hơn con gái. Trong khi đó con gái qua tuổi dậy thì có giọng trong và cao hơn nam giới. Nếu ngửa cổ lên thì bạn vẫn có thể nhận ra yết hầu của mình.

Một lý giải khác mang tính truyền thuyết đó là Adam trong một lần “ăn vụng trái cấm” đã bị mắc nghẹ miếng táo ở cổ. Kể từ đó yết hầu giống như một dấu vết nhắc nhở về lần ăn vụng của Adam.

Xem thêm: Tại Sao Bị Lác Đồng Tiền – Cách Giải Quyết Lác Đồng Tiền Ở Háng An Toàn

Lý do tại sao không được chạm vào yết hầu của con trai

*

Một lý do khá hợp lý giải đáp cho câu hỏi trên, đó là vì yết hầu là bộ phận thể hiện sự nam tính mạnh mẽ của đàn ông. Nhưng vị trí của nó khá dễ bị tổn thương, được coi là một trong những ‘tử huyệt” với con trai. Nếu bị tổn thương ở bộ phần này có thể gây ra nguy hiểm tính mạng. Cứ thử tự đưa tay sờ vào cổ mình thì chính bạn cũng có cảm giác không dễ chịu.

Theo bản năng tự nhiên, đa số con trai không thích bị người khác sờ vào yết hầu. Nhưng nếu người đó là cô gái anh ta yêu thì có vẻ mọi chuyện sẽ hơi khác một chút. Đó chính là lý do thứ 2 giải thích tại sao không được chạm vào yết hầu của con trai.

Do ở yết hầu của con trai tập trung rất nhiều dây thần kinh nên nó khá nhạy cảm, đặc biệt có khả năng kích thích tình dục. Người Trung Quốc từ xa xưa tin rằng yết hầu có sự liên kết với bộ phận sinh dục nam, từ đó chỉ cần chạm nhẹ vào yết hầu là có thể khiến nam giới trỗi dậy ham muốn.

*

Còn trong khoa học hiện đại, các nhà nghiên cứu ở Phần Lan đã chỉ ra rằng kích thước yết hầu của đàn ông càng lớn thì khả năng sinh lý của họ càng cao, dễ dàng giúp phụ nữ “lên đỉnh” hơn. Nghiên cứu trên khoảng 2000 đàn ông cho thấy kích thước yết hầu càng lớn thì càng sản sinh ra nhiều nội tiết tố nam. Đây là loại hormone quan trọng giúp con trai có thể đạt đến hưng phấn, khoái cảm, từ đó có đời sống tình dục viên mãn.

Xem thêm: Sinh Con Khắc Tuổi Bố Mẹ Và Con Cùng Tuổi Có Sao Không ? Cách Hóa Giải Xung Khắc

Tại sao không được chạm vào yết hầu của con trai một cách bừa bãi? Bây giờ chắc là bạn đã hiểu và cẩn trong hơn với hành động của mình. Đừng vô tình kích thích một anh chàng nào đó vì hành động chạm tay vào yết hầu nhé.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *