Hỏi đáp

TẠI SAO ĐIỆN THOẠI KHÔNG BẮT ĐƯỢC WIFI TỪ LAPTOP

Bạn đang quan tâm đến TẠI SAO ĐIỆN THOẠI KHÔNG BẮT ĐƯỢC WIFI TỪ LAPTOP phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO TẠI SAO ĐIỆN THOẠI KHÔNG BẮT ĐƯỢC WIFI TỪ LAPTOP tại đây.

Bạn đã bao giờ rơi vào trường hợp laptop không bắt được wifi chưa? Chắc chắn là đã từng và rất khó chịu đúng không? Cùng tìm cách giải quyết nhé!

Cách khắc phục lỗi laptop không bắt được wifi

Để khắc phục lỗi laptop không bắt được Wifi, bạn có thể tham khảo một trong số những cách khắc phục dưới đây. Ngoài ra, nếu bạn có cách nào hay ho hơn, hãy cho mọi người tham khảo bằng cách comment ở phần bình luận phía dưới nhé.

Bạn đang xem: Tại sao điện thoại không bắt được wifi từ laptop

*

Laptop không bắt được wifi gây phiền toái cho nhiều người

1. Khởi động lại bộ phát wifi

Giải pháp đơn giản và đầu tiên bạn có thể thử cho vấn đề laptop không bắt được wifi chính là việc khởi động lại bộ phát wifi của bạn hoặc khởi động lại máy tính của bạn

2. Máy tính bạn chưa cài driver wifi hoặc bạn đã tắt thiết bị dò tìm wifi

Để kiểm tra xem laptop của bạn đã cài driver chưa bạn có thể làm theo cách sau: Kích chuột phải vào This PC ( Win 8) hay Computer ( Win 7) ngoài màn hình và chọn Manage. Tiếp tục bạn hãy chọn Device Manager > Network adapters > Kiểm tra xem đã có driver wifi chưa bạn nhé (driver wifi: dòng có chữ Wireless Network nhé).

*

Cài driver wifi cho laptop

Nếu phần mềm driver wifi đã có trên máy nhưng bạn vẫn chưa bắt được wifi thì phải nghĩ ngay đến việc đã tắt tình trạng dò tìm wifi. Hãng laptop khác nhau đôi khi có cách bật khác nhau, bạn xem laptop mình hãng gì và thử cách sau nhé:

XEM THÊM:  TẠI SAO BỊ LỞ MIỆNG

Thông thường, bạn sẽ dùng tổ hợp phím tắt là Fn + Fx (với x có thể là dãy số từ 1 đến 9 tùy theo hãng Laptop mà bạn đang sử dụng).

Với dòng Asus hoặc Dell: Fn + F2Với dòng máy Lenovo: Fn + F5Với dòng máy Acer: Fn + F5Với dòng máy Sony Vaio hoặc một số máy khác thì thông thường sẽ có một nút riêng biệt để bật tắt thiết bị dò tìm Wifi của Laptop.

3. Sử dụng sai pass đăng nhập

Khi máy tính bạn đã dò tìm thấy wifi nhưng bạn không đăng nhập được có thể là do lỗi sai pass. Nên đánh lại pass, lưu ý tắt unikey và CapsLock đi và đánh lại xem sao nhé!

*

Nhập wifi không chính xác là lỗi thường xuyên nhất của người dùng

4. Laptop không bắt được wifi do lỗi DNS

Khi bạn cố gắng truy cập vào trang Google.com, máy tính của bạn sẽ kết nối đến máy chủ DNS và yêu cầu đến địa chỉ IP của trang Google.com. Do đó, bạn có thể truy cập trực tiếp bằng địa chỉ IP mà không thông qua DNS, bằng cách gõ địa chỉ IP trực tiếp của trang web đó vào trình duyệt. Để xem địa chỉ IP của một trang web, bạn có thể vào Start/Command Prompt, nhập lệnh Ping trang web đó, và địa chỉ IP của nó sẽ hiển thị bên dưới.

*

Lỗi DNS cũng khiến laptop không bắt được wifi

Nếu laptop không bắt được wifi, bạn nên sử dụng máy chủ DNS của hãng thứ ba, như OpenDNS. Bạn có thể thử sử dụng DNS của Google khá phổ biến hiện nay là 8.8.8.8 – 8.8.4.4, bạn có thể sử dụng phần mềm DNS Changer để đổi thay vì vào TCP/IP. Việc đổi DNS cũng giúp bạn có thể truy cập vào các trang web bị chặn.

XEM THÊM:  Tại sao con gái có mùi thơm

5. Laptop không bắt được wifi do virus

Máy tính bị nhiễm virus và gây tình trạng không thể kết nối mang Internet hoặc Wifi cũng là nguyên nhân khá phổ biến. Nguyên nhân chủ yếu khiến máy tính bị nhiễm virus đó chính là do bạn sử dụng các phần mềm crack hoặc không có phần mềm diệt virus bảo vệ và thường xuyên truy cập vào các trang web có chứa mã độc và virus.

Xem thêm: Tại Sao Lại Béo Mặt Và Cách Khắc Phục Dễ Dàng, Nguyên Nhân Béo Mặt Và Cách Giảm Béo Mặt Hiệu Quả

*

Virus cũng là một trong những nguyên nhân khiến laptop không bắt được wifi

Vì vậy, bẹn nên hạn chế cài đặt các phần mềm không rõ nguồn gốc, không nên truy cập vào các trang web có nội dung không lành mạnh, đặc biệt là các trang web nước ngoài. Nếu cần thiết bạn có thể cài đặt một số phần mềm diệt virus phổ như : AVG, BKAV, Kaspersky, Bitdefender,……biến để bảo vệ máy tính của mình khỏi các mã độc và virus có hại cho máy tính.

Ở thời buổi công nghệ hiện đại như nay, đi tới đâu cũng cần internet vì vậy đừng để laptop không bắt được wifi! Chúc bạn thành công với những mẹo cực hay trên đây nhé!

Vậy là đến đây bài viết về TẠI SAO ĐIỆN THOẠI KHÔNG BẮT ĐƯỢC WIFI TỪ LAPTOP đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button