Tại sao bị tê tay khi ngủ

Nội dung chính

Biểu hiện 11 bệnh lý gây hiện tượng tê tay khi ngủNguyên nhân khác khiến có hiện tượng bị tê tay khi ngủ

Nhiều người hiện đang xem nhẹ tình trạng bị tê tay khi ngủ. Tuy nhiên, nếu các triệu chứng tê bì xuất hiện thường xuyên, đó có thể là dấu hiệu cảnh báo sức khỏe đang có vấn đề. Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng tê tay và cách xử lý như thế nào, theo dõi trong bài viết sau.

Bạn đang xem: Tại sao bị tê tay khi ngủ

Bị tê tay khi ngủ là bệnh gì? Có nguy hiểm không?

Tê tay là một trong những hiện tượng thường vào ban đêm, đây là cảm giác xảy ra khi rễ thần kinh bị chèn ép làm tác động đến dây thần kinh ở cổ tay, ngón tay, bàn chân.

Hiện tượng này có thể xuất hiện bất cứ thời điểm nào, sau khi làm việc quá sức hoặc có thể ngồi quá lâu ở một tư thế dẫn đến tê tay.

Xem thêm: Tại Sao Không Cộng Được Trong Excel &Ndash; Linhkiengiasi, Cách Sửa Lỗi Hàm Sum Không Cộng Được Trong Excel

Khi bị tê tay, tê chân thường có cảm giác đầu tiên là tê ở đầu ngón tay hoặc ngón chân. Sau đó, người bệnh sẽ cảm nhận được sự châm chích giống như kiến bò hoặc các mũi kim đâm lên đầu ngón tay. Dần dần cơn tê nhức lan xuống dọc ngón tay xuống cổ tay và thậm chí cả bàn tay lẫn cánh tay.

*
*
*
*
*

Tê tay, tê chân là triệu chứng thường gặp ở người thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm hình thành khi có những khối nhân nhầy bao quanh xơ đĩa đệm và thoát ra khỏi vị trí bình thường của nó. Do việc các khối nhân nhầy bị thoát ra khỏi quá nhiều gây chèn ép vào rễ thần kinh và một số cơ quan trong cơ thể. Từ đó hiện tượng tê bì tay chân, đau nhức và co cứng cơ xuất hiện.

Xem thêm: Tại Sao Con Trai Thích Sờ Mông Con Gái Khi Hôn? Tại Sao Con Trai Thích Sờ Mông Con Gái

Cũng giống như các bệnh lý khác, nếu thoát vị đĩa đệm không được phát hiện và điều trị đúng cách sẽ khiến cho người mắc bệnh gặp phải những biến chứng nguy hiểm. Hiện tượng tê tay diễn ra thường xuyên hơn, dần dần dẫn tới hạn chế khả năng vận động, liệt chi hay bại liệt cơ thể.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *