Hỏi đáp

Tài khoản đồng sở hữu (Joint Account) là gì? Đặc điểm

Bạn đang quan tâm đến Tài khoản đồng sở hữu (Joint Account) là gì? Đặc điểm phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Tài khoản đồng sở hữu (Joint Account) là gì? Đặc điểm tại đây.

tài khoản đồng sở hữu

khái niệm

tài khoản chung trong tiếng Anh là tài khoản chung.

tài khoản chung là tài khoản ngân hàng hoặc tài khoản môi giới được chia sẻ giữa hai hoặc nhiều người. Các tài khoản đồng sở hữu có nhiều khả năng được các thành viên gia đình, các cặp vợ chồng hoặc các đối tác kinh doanh sử dụng với mức độ quen thuộc và tin cậy lẫn nhau. thường cho phép bất kỳ ai có tên trên tài khoản truy cập vào tiền trong tài khoản.

Bạn đang xem: Tài khoản đồng sở hữu là gì

Có nhiều cách để thiết lập tài khoản, mỗi cách đều có phương pháp riêng về cách truy cập tiền hoặc tài sản trong tài khoản hoặc cách quản lý giá trị còn lại của tài khoản sau khi người đồng sở hữu qua đời. .

đặc điểm của tài khoản chung

Xem ngay: Đế Âm Tường Tiếng Anh Là Gì, Ổ Cắm Điện Âm Tường In English

Tài khoản đồng sở hữu hoạt động giống như tài khoản bình thường, miễn là chúng có thể có hai hoặc nhiều người dùng được ủy quyền. chúng có thể được thành lập trên cơ sở lâu dài, chẳng hạn như một tài khoản giữa hai vợ chồng trong đó tiền lương của họ được gửi vào. chúng cũng có thể là tạm thời, chẳng hạn như tài khoản giữa hai bên góp tiền cho mục đích ngắn hạn.

XEM THÊM:  Hay bị đau đỉnh đầu là bệnh gì

Tài khoản ngân hàng do hai bên cùng nắm giữ có thể có tiêu đề “và” hoặc “hoặc” giữa tên của chủ tài khoản. nếu tài khoản được liệt kê là tài khoản “và”, thì cả hai / tất cả các bên phải ký để truy cập tiền. nếu đó là tài khoản “hoặc”, chỉ một trong các bên phải ký tên vào tài khoản đó.

tài khoản sở hữu chung, bao gồm tài khoản tiền gửi ngân hàng (bao gồm tài khoản séc và tài khoản tiết kiệm), thẻ tín dụng và các sản phẩm tín dụng khác, chẳng hạn như khoản vay, sử dụng hạn mức tín dụng (loc) và thế chấp. trạng thái chung cho phép tất cả những người có tên trong tài khoản sử dụng đầy đủ, nhưng cũng phải chịu trách nhiệm về các khoản thanh toán, phí thu hộ hoặc các khoản phí phát sinh.

Mở một tài khoản chung cũng đơn giản như mở một tài khoản. Cả hai bên phải có mặt tại ngân hàng khi tài khoản được mở, cho dù đó là tài khoản tiền gửi hoặc sản phẩm khác, chẳng hạn như thế chấp hoặc cho vay. Đối với thẻ tín dụng, việc thêm người dùng phụ hoặc người dùng được ủy quyền cũng giống như mở tài khoản đồng sở hữu. trong hầu hết các trường hợp, điều này yêu cầu chữ ký của bên thứ hai.

lợi ích tài khoản chung

Xem thêm: MCV là gì? Những điều bạn nên biết về chỉ số MCV trong xét nghiệm máu | Medlatec

XEM THÊM:  Bị sưng tay phải làm sao? Nguyên nhân và cách khắc phục • Hello Bacsi

Tài khoản đồng sở hữu có thể hữu ích cho chủ sở hữu của họ và mang lại một số lợi ích nhất định. Nhiều tài khoản yêu cầu số dư tối thiểu, đặc biệt nếu bạn muốn truy cập các lợi ích của một loại tài khoản cụ thể. Bằng cách tổng hợp số tiền của mình, hai bạn có thể bỏ qua yêu cầu này và gặt hái những lợi ích từ tài khoản.

mở một tài khoản chung cũng có thể rất hữu ích cho các cặp vợ chồng mới đang trong giai đoạn kết hợp tài chính của họ. họ có thể thấy dễ dàng hơn khi có một tài khoản để gửi tiền lương và trả tiền thuê nhà hoặc thế chấp, hóa đơn hoặc các khoản nợ chung khác.

Cha mẹ có thể thấy hữu ích khi đưa một trong các con của họ hoặc một người dùng được ủy quyền khác vào tài khoản của họ để thanh toán hóa đơn và giao dịch ngân hàng thông thường nếu họ không thể tự mình làm như vậy.

(theo investmentopedia )

Xem ngay: Triple test là gì và xét nghiệm triple test có cần nhịn ăn?

Vậy là đến đây bài viết về Tài khoản đồng sở hữu (Joint Account) là gì? Đặc điểm đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button