Blogs

Sự Khác Nhau Giữa Thẻ Thanh Toán Và Thẻ Tín Dụng, Và Cách Phân Loại Thẻ Ngân Hàng

Bạn đang quan tâm đến Sự Khác Nhau Giữa Thẻ Thanh Toán Và Thẻ Tín Dụng, Và Cách Phân Loại Thẻ Ngân Hàng phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Sự Khác Nhau Giữa Thẻ Thanh Toán Và Thẻ Tín Dụng, Và Cách Phân Loại Thẻ Ngân Hàng tại đây.

Thẻ ATM và thẻ tín dụng khác nhau như thế nào? Hiện nay các ngân hàng phát hành khá nhiều các loại thẻ khác nhau. Thẻ ATM và thẻ tín dụng là một trong những loại phố biến nhất. Tuy nhiên, có một số khách hàng vẫn còn chưa nắm rõ được khái niệm cũng như sự khác nhau của hai loại thẻ này. Cùng vccidata.com.vn tìm hiểu chính xác qua bài viết dưới đây:

Thẻ ATM

Tại Việt Nam, hiện nay các điểm máy ATM được trải rộng trên toàn quốc. Thẻ ATM ra đời để khách hàng có thể thực hiện giao dịch tại các điểm máy này. Thẻ ATM chỉ có thể thực hiện được các giao dịch nếu như trong thẻ có một số tiền nhất định. Các tính năng của thẻ này có nhiều điểm tương đồng với thẻ ghi nợ.

Đang xem: Sự khác nhau giữa thẻ thanh toán và thẻ tín dụng

Tại các điểm có máy ATM các khách hàng có thể tiếp cận với tài khoản ngân hàng của mình. Một số tính năng có thể thực hiện được như: rút tiền, xem số dư tài khoản, in sao kê,… Chỉ cần có cây ATM và trong cây còn tiền thì bạn có thể thực hiện 24/7. Trường hợp cây ATM hết tiền là có.

Tuy nhiên rất ít khi xảy ra, thường chỉ vào dịp tết nguyên đám có quá nhiều người sử dụng mới xảy ra tình trạng này. Hiện này, có rất nhiều các ngân hàng đã liên kết với nhau. Điều này rất có lợi cho khách hàng. Nghĩa là có thể rút tiền liên ngân hàng tại các cây ATM.

XEM THÊM:  Non-Negotiable Là Gì ? Chức Năng, Tác Dụng & Phân Loại B/L Đường Biển

Trong trường hợp thực hiện giao dịch tại cây ATM của ngân hàng không liên kết sẽ mất phí rút tiền. Thẻ ATM có một hạn chế là chỉ được sử dụng trong nước. Để người dùng có được sự thuận tiện nhất, các dịch vụ SMS Banking và Internet Banking cũng được áp dụng cho loại thẻ này.

*

Thẻ tín dụng (Credit card)

Ngoài thẻ ATM, thẻ tín dụng cũng được sử dụng rất nhiều. Tuy nhiên thẻ tín dụng có thể dùng để thanh toán nước ngoài đối với loại quốc tế. Ngoài ra, khách hàng có thể sử dụng loại thẻ này khi trong thẻ không có tiền. Người dùng có thể trả tiền sau theo kỳ hạn của ngân hàng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Thẻ Tín Dụng Techcombank, Techcombank Visa Credit

Thẻ ATM có thể được mở một cách dễ dàng. Thủ tục nhanh chóng. Còn để mở thẻ tín dụng khách hàng cần phải tiến hành đăng ký chứng minh tài chính. Ngân hàng sẽ xem xét và cấp thẻ nếu đáp ứng đủ yêu cầu.

Nếu đến kỳ hạn của ngân hàng mà chưa trẻ số tiền trước đó thì khách hàng sẽ cần thanh toán thêm một khoản lãi. Thậm chí một số trường hợp còn bị phạt thêm. Chính vì vậy cần lưu ý thời gian cần thanh toán với ngân hàng.

Khách hàng khi sử dụng thẻ tín dụng cần nắm được một số lưu ý cụ thể. Mặt sau của loại thẻ này có in mã số CSC. Dãy mã này rất cần thiết và quan trọng trong việc ngăn kẻ xấu lợi dụng nhằm mục đích xấu.

XEM THÊM:  Máy Ảnh Fujifilm Dùng Có Tốt Không, 7 Lý Do Nên Mua

*

Sự khác nhau giữa thẻ tín dụng và thẻ ATM

Trên đây là định nghĩa cụ thể về hai loại thẻ này. Từ đó có thể thấy được một số điểm khác nhau quan trọng như sau:

Các bước đăng ký, giao dịch của thẻ ATM khá dễ dàng. Khách hàng chỉ có thể sử dụng số tiền có trong thẻ. Ngược lại, thẻ ghi nợ cần xem xét sau đó mới được cấp thẻ. Cần chứng minh thu nhập đủ đáp ứng yêu cầu của ngân hàng đăng ký.Các giao dịch của cả 2 loại thẻ đều có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên mức phí dịch vụ của thẻ tín dụng sẽ cao hơn.Sử dụng thẻ tín dụng có thể bị phạt nếu hoàn toàn chậm. Thẻ ATM trong một khoảng thời gian nhất định không nạp tiền vào cũng không sao. Chỉ cần có tiền duy trì theo yêu cầu của ngân hàng, khoảng 50.000 VNĐ trong tài khoản.Thẻ ATM có tính bảo mật cao.Thẻ tín dụng cần phải trả phí dịch vụ theo năm.

Xem thêm: Xin Vòng Tay Ở Chùa – Ý Nghĩa Vòng Tay Chỉ Đỏ Trong Văn Hóa Phương Đông

Trên đây là những thông tin cần biết về hai loại thẻ ATM và thẻ tín dụng. Tùy vào mục đích sử dụng và điều kiện của từng người có thể lựa chọn loại thẻ phù hợp với bản thân. Trong trường hợp thẻ bị lỗi, cây ATM hết tiền hoặc một vài lí do nào khác mà bạn không thể giao dịch. Hãy liên hệ với vccidata.com.vn – dịch vụ chuyển tiền nhanh toàn quốc 24/7.

XEM THÊM:  Tạo Tên Kí Tự Đặc Biệt Tik Tok ❤️️ Đẹp Cực Ngầu

Vậy là đến đây bài viết về Sự Khác Nhau Giữa Thẻ Thanh Toán Và Thẻ Tín Dụng, Và Cách Phân Loại Thẻ Ngân Hàng đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

VCCI DATA

Tôi là Vũ Văn Hồng (nghệ danh: Mít Tơ Pink) chịu trách nhiệm chính kiểm duyệt nội dung và bài viết cho https://vccidata.com.vn/ hiện đang sinh sống tại địa chỉ Hòa Hiệp, P4, Quận Tân Bình, số điện thoại liên hệ là 0357 787 978. Tôi là Seoer có kinh nghiệm hơn 6 năm trong lĩnh vực này. Hiện tại, tôi là Founder and CEO at https://vccidata.com.vn/

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button