Hỏi đáp

Sông amur có tên gọi khác là gì

Bạn đang quan tâm đến Sông amur có tên gọi khác là gì phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Sông amur có tên gọi khác là gì tại đây.

Sông Mississippi, Mỹ (3766 km)

10 dòng sông dài nhất thế giới - ảnh 1

Sông Mississippi

Bạn đang xem: Sông amur có tên gọi khác là gì

Con sông dài nhất Bắc Mỹ chảy qua một số bang: Montana, Minnesota, Wisconsin, Iowa, Illinois, Missouri, Kentucky, Tennessee, Arkansas, Mississippi và Louisiana. đây là khu vực có nhiều địa điểm ấn tượng nhất ở các tiểu bang thống nhất, bao gồm các đồn điền, chiến trường lịch sử, các thị trấn cổ kính và các thành phố mang tính biểu tượng như baton rouge.

sông amur, chảy qua Trung Quốc và Nga (4444 km)

10 dòng sông dài nhất thế giới - ảnh 2

Sông Amur (Hắc Long Giang)

Sông Amur (Hắc Long Giang) nằm ở Đông Á và tạo thành ranh giới tự nhiên giữa tỉnh Hắc Long Giang của Trung Quốc và vùng Khabarovsk ở Viễn Đông của Nga.

sông amur là một biểu tượng rất quan trọng trong mối quan hệ Trung-Nga.

sông congo, châu Phi (4700 km)

10 dòng sông dài nhất thế giới - ảnh 3

Sông Congo

con sông này bắt nguồn từ vùng núi cao ở đông bắc zambia, chảy ngược chiều kim đồng hồ và uốn khúc qua nước cộng hòa congo, nước cộng hòa dân chủ congo, nước cộng hòa trung Phi, angola, tanzania, cameroon, zambia, burundi và Rwanda. cảnh đẹp nhất của sông congo là thác boyoma ở kisangani, nước cộng hòa dân chủ congo.

sông paraná, Nam Mỹ (4880 km)

10 dòng sông dài nhất thế giới - ảnh 4

Xem thêm: Mẫu người của cậu là gì pdf

Sông Paraná

sông paraná này tạo thành biên giới tự nhiên giữa paraguay và brazil, paraguay và argentina. Từ thị trấn nhỏ Encarnacion ở phía Paraguay, bạn có thể nhìn thấy những ngôi nhà bằng gỗ sáng màu ở Posadas, Argentina và từ Posadas, bạn có thể nhìn thấy La Encarnacion.

XEM THÊM:  Bệnh rối loạn điều tiết mắt là gì

sông ob-irtysh, Nga (5414 km)

10 dòng sông dài nhất thế giới - ảnh 5

Sông Ob-Irtysh

ob-irtysh bắt nguồn từ vùng núi altai, chạy qua tây siberia và kết thúc ở vịnh ob. Thành phố đầu tiên mà con sông này chảy qua là Barnaul, một nơi được ví như một viên ngọc quý ở Siberia. Từ Barnaul, bạn có thể khám phá những ngọn núi chỉ với một hoặc hai giờ đi xe hơi. Ob-irtysh chảy qua Novosibirsk, thành phố lớn thứ ba của Nga và cũng là nơi có kiến ​​trúc công nghiệp thời Liên Xô.

sông vàng, Trung Quốc (5464 km)

10 dòng sông dài nhất thế giới - ảnh 6

Sông Hoàng Hà

bắt nguồn từ vùng núi vịnhan ở tỉnh Thanh Hải, phía bắc Trung Quốc, con sông màu vàng chảy qua 9 tỉnh của Trung Quốc. đây là một trong những khu vực thịnh vượng nhất của đất nước. sông vàng cũng là một địa điểm lý tưởng cho những người yêu thiên nhiên và động vật hoang dã cũng như những người đam mê văn hóa.

sông Yenisei, Mông Cổ và Nga (5539 km)

10 dòng sông dài nhất thế giới - ảnh 7

Sông Yenisei

Xem thêm: Chân Váy Tiếng Anh Là Gì – Tên Gọi Các Loại Váy Bằng Tiếng Anh

sông yenisei chảy từ Mông Cổ đến vịnh yenisei và cuối cùng đổ ra biển Bắc Cực. Đầu nguồn của sông hầu hết là cảnh quan đầy tuyết ở Siberia. nhưng ở krasnoyarsk bạn có thể tận hưởng hương vị của mùa hè khi nhiệt độ lên tới 30 độ C. Tất nhiên là vào mùa hè, nhưng vào mùa đông, nhiệt độ ở đây có lúc xuống tới -30 độ C.

XEM THÊM:  Một số ứng dụng sự nở vì nhiệt, băng kép là gì? cấu tạo và ứng dụng của băng kép - Vật lý 6 bài 21 - Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng

Sông Dương Tử, Trung Quốc (6418 km)

10 dòng sông dài nhất thế giới - ảnh 8

Sông Dương Tử

sông Dương Tử dài thứ ba trên thế giới và dài nhất châu Á, nó chảy từ vùng cao nguyên của tỉnh Thanh Hải, về phía nam dọc theo cao nguyên Tây Tạng đến tỉnh Vân Nam, sau đó rẽ sang phía đông và bắc đến tỉnh Tứ Xuyên, qua Hồ Bắc, Giang Tây , tỉnh An Huy và Giang Tô, phía bắc đến Thượng Hải, và sau đó đến biển phía đông Trung Quốc.

sông amazon, nam Mỹ (6516 km)

10 dòng sông dài nhất thế giới - ảnh 9

Sông Amazon

Amazon là con sông lớn nhất thế giới theo thể tích và chứa tới 20% nguồn cung cấp nước ngọt trên thế giới. Con sông này chảy qua rừng rậm Amazon, rất hấp dẫn do có hệ thực vật nhiệt đới phong phú.

sông nile, Châu Phi (6695 km)

10 dòng sông dài nhất thế giới - ảnh 10

Sông Nile

Băng qua hơn 10 quốc gia, sông Nile là con sông dài nhất thế giới. đây là con sông có ảnh hưởng nhất ở châu Phi và chảy qua những “cái nôi” quan trọng nhất của nền văn minh nhân loại.

bắt nguồn từ burundi (rwanda – miền trung châu Phi), con sông này chảy vào hồ victoria, hồ nước ngọt lớn nhất ở châu Phi và lớn thứ hai trên thế giới. Từ hồ này, một phụ lưu chảy vào Sudan đến thủ đô Khartoum, được gọi là sông Nile Trắng. Một nhánh khác băng qua Ethiopia và đến Khartoum, được gọi là Green Nile. dòng chảy từ hồ victoria qua sudan, egypt và vào địa trung hải được gọi là sông nile chính.

XEM THÊM:  Iphone phien ban quoc ốc tế là gì

Nội dung được thực hiện thông qua việc tham khảo thông tin trên trang web Telegraph (Anh), một tờ báo buổi sáng hàng ngày trên bảng lớn ở Vương quốc Anh và nhiều quốc gia khác.

Xem ngay: Vai trò của tình huống truyện là gì

Vậy là đến đây bài viết về Sông amur có tên gọi khác là gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button