Nội Ngoại Thất

Sàn Gỗ Engineer – Nên Chọn Sàn Gỗ Tự Nhiên Hay

Bạn đang quan tâm đến Sàn Gỗ Engineer – Nên Chọn Sàn Gỗ Tự Nhiên Hay phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Sàn Gỗ Engineer – Nên Chọn Sàn Gỗ Tự Nhiên Hay tại đây.

Sàn gỗ kỹ thuật là vật liệu thế nào? Sàn gỗ Engineer có đặc điểm thế nào?Nếu bạn đang có nhu cầu lát sàn gỗ và đang trong quá trình tìm kiếm sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng và tài chính của mình, chắc chắn bạn đã tìm thấy các cái tên như: sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp, sàn gỗ veneer, sàn gỗ kỹ thuật, sàn gỗ egineer, sàn gỗ ép, sàn tre, sàn gỗ ghé thanh …. Trong bài viết này, các chuyên gia ván sàn của công ty CP Sàn Đẹp sẽ giúp bạn hiểu về cấu tạo và đặc điểm của sàn gỗ kỹ thuật hay còn được gọi là sàn gỗ engineer để bạn có thêm thông tin cho mình trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Đang xem: Sàn gỗ engineer

*

Cấu tạo của sàn gỗ kỹ thuật/ sàn gỗ engineer

Ván sàn gỗ kỹ thuật có cấu tạo gồm 2 lớp sau:

Lớp bề mặt

Lớp bề mặt của sàn gỗ kỹ thuật được có thể được làm từ ván gỗ tự nhiên tốt như căm xe, giáng hương, sồi, gõ đỏ, chiu liu, gỗ teak, gỗ thích … dày từ 2mm – 5mm. Lớp này có thể được làm từ tấm gỗ nguyên thanh hoặc ghép UNI hoặc ghép FJL. Sau đó được xử lý sơn UV hoặc lau dầu hoàn thiện.

Hiện nay, có nhiều loại sàn gỗ kỹ thuật có lớp bề mặt được làm bằng lớp melamine vân gỗ giúp chống trầy xước tốt hơn, đan dạng màu sắc hơn và vân gỗ có sự đồng đều và giá rẻ hơn.

XEM THÊM:  map sàn gỗ floor generator

Lớp đáy

Dựa vào cấu tạo của lớp đáy mà gỗ kỹ thuật Engineer được chia ra thành các loại sau:- Lớp đáy được làm từ 10 đến 15 lớp các tấm gỗ tự nhiên mỏng dày từ 1mm – 2mm xếp lớp ngang dọc được gắn chặt với nhau bằng keo gọi là Plywood

– Lớp đáy được làm bằng các thanh gỗ tự nhiên nhỏ được cắt đầu bánh răng và ghép với nhau gọi là sàn gỗ Engineer 3 lớp

Lớp gỗ ở phần đáy được làm bằng gỗ tự nhiên có giá trị không cao như tràm bông vàng, gỗ cao su hoặc gỗ sồi nhưng được xử lý ổn định và chắc chắc giúp tấm ván gỗ ổn định, không bị cong vênh.- Lớp đáy làm bằng tấm ván gỗ HDFđược tạo thành bởi 80-85% bột gỗ tự nhiên và các phụ gia làm tăng độ cứng và kết dính cho gỗ, đảm bảo lõi gỗ cứng, bền. Lớp cốt gỗ HDF có thể là màu xanh hoặc màu trắng, đen tuỳ thuộc vào nguồn nguyên liệu đầu vào.

Lớp đáy thường có độ dày từ 8mm đến 10mm

Khi hoàn thiện, bề mặt sàn gỗ Engineer giống hệt như sàn gỗ tự nhiên 100%

*

Sàn gỗ sồi – sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại

Ưu điểm và tuổi thọ của sàn gỗ kỹ thuật engineer

Sàn gỗ kỹ thuật/ gỗ engineer có bề mặt gỗ tự nhiên, khi lắp đặt cho lại cảm giác như gỗ tự nhiên nguyên khối rất khó phân biệt.

XEM THÊM:  Hướng Dẫn Cách Thi Công Sàn Gỗ Công Nghiệp Từ A Đến Z, Hướng Dẫn Các Bước Thi Công Sàn Gỗ

Sàn gỗ kỹ thuật có độ ổn định cao, hạn chế giã nhở, cong vệnh tốt hơn gỗ tự nhiên. Sàn gỗ Engineer cũng có khả năng chịu nước tốt.

Tuổi thọ của sàn gỗ kỹ thuật cũng lên đến hàng 30 đến 50 năm trong điều kiệ sử dụng và bảo quản tốt.

Xem thêm: Sự Khác Biệt Giữa Bộ Nhớ Flash Memory Là Gì ? Bộ Nhớ Flash Làm Việc Như Thế Nào

Giá sàn gỗ Engineer rẻ hơn sàn gỗ tự nhiên chỉ bằng 2/3 giá sàn gỗ tự nhiên.

Ván sàn gỗ engineer khá đa dạng về màu sắc và kích thước, đặc biệt là các tấm ván có thể rộng đến 250 mm và dài đến 2m.

Nhược điểm ván sàn gỗ Engineer

Ván sàn gỗ Engineer cọi lực kém hơn sàn gỗ tự nhiên đặc nguyên khối. Sàn gỗ bề mặt gỗ veneer tự nhiên thì chịu trầy xước kém hơn loại bề mặt melamine.

Ván sàn gỗ kỹ thuật bề mặt tự nhiên khá mỏng nên không thể được chà nhám hoặc làm mới nhiều lần như gỗ tự nhiên.

Giá cả của ván sàn gỗ kỹ thuật?Giá của sàn gỗ kỹ thuật phù thuộc vào độ dày và chất liệu của lớp gỗ bề mặt. Tuy nhiên giá ván sàn gỗ loại này giá rẻ hơn gỗ tự nhiên solid và chỉ bằng khoảng 2/3 giá gỗ tự nhiên cùng loại.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Camtasia, Từ A Đến Z Cho Người Mới Bắt Đầu

XEM THÊM:  Dụng Cụ Thi Công Sàn Gỗ Mạnh Trí, Bộ Dụng Cụ Hỗ Trợ Lót Sàn Gỗ

Trên đây là những yêu cầu về sàn gỗ kĩ thuật. Nếu thực sự bạn muốn có được một sản phẩm được sử dụng làm ván lót sàn nhà lâu bền thì đừng quên những tiêu chí trên và đừng quên gọi cho chúng tôi khi cần. Công ty Sàn Đẹp nắm vững đầy đủ các thông tin về các loại sàn gỗ kỹ thuật hiện có trên thị trường và chúng tôi là nhà phân phối một số dòng sàn gỗ kỹ thuật chất lượng cao sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Vậy là đến đây bài viết về Sàn Gỗ Engineer – Nên Chọn Sàn Gỗ Tự Nhiên Hay đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button