Hỏi đáp

Bán lẻ là gì và các hình thức bán lẻ của doanh nghiệp FDI

Bạn đang quan tâm đến Bán lẻ là gì và các hình thức bán lẻ của doanh nghiệp FDI phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Bán lẻ là gì và các hình thức bán lẻ của doanh nghiệp FDI tại đây.

Bán lẻ là gì và nhà đầu tư nước ngoài phải đáp ứng những điều kiện gì khi bán sản phẩm bán lẻ tại Việt Nam? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu vấn đề này trong bài viết tiếp theo.

bán lẻ là gì?

Trước hết, cần lưu ý ngay rằng phạm vi bài viết này chỉ đề cập đến hoạt động bán lẻ của các nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, không phải hoạt động bán lẻ của các công ty trong nước.

Bạn đang xem: Quyền phân phối bán lẻ là gì

Luật phân phối bán lẻ là lĩnh vực kinh doanh có điều kiện áp dụng đối với nhà đầu tư nước ngoài. các điều kiện thu thập được ở đây được thể hiện qua hàng loạt quy định về cơ sở bán lẻ, về việc xin giấy phép hoạt động, giấy chứng nhận thành lập cơ sở bán lẻ …..

Vậy bán lẻ là gì? Theo hướng dẫn tại điều 3, nghị định 09/2018 / nĐ-cp thì “buôn bán lẻ là hoạt động bán hàng hóa cho cá nhân, hộ gia đình và tổ chức khác nhằm mục đích tiêu dùng”.

Để dễ hiểu hơn, bạn có thể hình dung đơn giản rằng bán lẻ là bán cho người mua để tiêu dùng và sử dụng chứ không phải mua để bán lại cho người khác.

bán lẻ khác với bán buôn, ở chỗ bán buôn là việc bán hàng hóa cho người bán buôn, người bán lẻ cũng như các thương nhân và tổ chức khác; doanh số bán lẻ không được bao gồm.

Dù bạn là luật sư tư vấn hay nhân viên pháp lý, bạn cũng cần biết điều này để tư vấn và hướng dẫn các nhà đầu tư nước ngoài trong quá trình thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài. đăng ký quyền phân phối dưới hình thức bán lẻ.

XEM THÊM:  Tại sao người việt nam ghét trung quốc

Xem ngay: Tác dụng của lá vối đối với sức khỏe và lưu ý khi sử dụng

Nhà đầu tư nước ngoài đăng ký phân phối bán lẻ có thể nhập khẩu sản phẩm từ nước ngoài hoặc mua sản phẩm tại Việt Nam để bán lẻ. điều này hơi khác so với bán buôn.

Nếu công ty có vốn đầu tư nước ngoài đăng ký với mục đích thực hiện quyền nhập khẩu thì công ty đó vẫn có quyền bán buôn hàng hoá mà mình nhập khẩu, nhưng không được mua hàng hoá sản xuất trong nước để bán buôn. Nếu một công ty đăng ký quyền bán buôn, thì công ty đó có quyền bán buôn hàng hóa do chính họ nhập khẩu hoặc mua cho các đơn vị khác.

các hình thức bán lẻ là gì?

Có hai loại hình thương mại bán lẻ, thương mại bán lẻ không có cơ sở bán lẻ và thương mại bán lẻ có cơ sở bán lẻ.

cơ sở bán lẻ là nơi thực hiện các hoạt động bán lẻ như cửa hàng, siêu thị, quầy hàng …….

Đối với hình thức bán lẻ không thành lập cơ sở bán lẻ, hàng hóa được nhập và lưu giữ trong kho của nhà phân phối, sau đó được vận chuyển thẳng đến địa điểm giao hàng do người mua lẻ chỉ định. nghĩa là hàng hóa không được trưng bày cũng như không được mang vào cửa hàng.

Đối với phương thức bán lẻ với cơ sở bán lẻ, hàng hóa được nhập khẩu và lưu trữ, trưng bày và bán trực tiếp tại cơ sở bán lẻ. có nghĩa là khách hàng sẽ đến mua sản phẩm từ cơ sở bán lẻ.

XEM THÊM:  Chu ki dao dong cua vat la gi

<3

tuy nhiên, nếu bạn đăng ký quyền phân phối bán lẻ mà không thành lập cơ sở bán lẻ, bạn không có quyền bán hàng trong cơ sở bán lẻ.

các loại giấy phép cần thiết cho hoạt động bán lẻ là gì?

Đối với hoạt động thương mại bán lẻ mà không thành lập cơ sở bán lẻ, nhà đầu tư nước ngoài phải thực hiện các thủ tục sau: (i) thủ tục thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài; và (ii) thủ tục xin giấy phép kinh doanh.

Xem thêm: Nước Súc Miệng Dr.Muối Ssm Hương Chanh 500ml

Để bán lẻ hàng hóa trong cơ sở bán lẻ, nhà đầu tư nước ngoài phải thực hiện các thủ tục sau: (i) thủ tục thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài; và (ii) thủ tục xin giấy phép kinh doanh; và thủ tục cấp giấy chứng nhận thành lập cơ sở bán lẻ.

Đối với công ty có vốn đầu tư nước ngoài đăng ký quyền phân phối bán lẻ và thành lập cơ sở bán lẻ khi làm thủ tục đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh đồng thời làm thủ tục đề nghị cấp Giấy chứng nhận thành lập cơ sở bán lẻ cơ sở bán lẻ đầu tiên.

Từ cơ sở thương mại thứ hai, doanh nghiệp phải thực hiện các thủ tục bổ sung. điều đó cũng có nghĩa là mỗi cơ sở bán lẻ phải có giấy chứng nhận cơ sở bán lẻ riêng.

XEM THÊM:  Xe đạp trợ lực điện là gì

Xin lưu ý trường hợp thành lập cơ sở bán lẻ tại tỉnh (thành phố trực thuộc trung ương) không phải tỉnh (thành phố trực thuộc trung ương) nơi công ty đặt trụ sở chính thì công ty phải thành lập chi nhánh để quản lý cơ sở bán lẻ đó. .

Trong quá trình thực hiện thủ tục đề nghị cấp giấy chứng nhận cơ sở bán lẻ, các công ty cần nghiên cứu và tuân thủ các quy định về kiểm tra nhu cầu kinh tế (ent).

Nếu bạn muốn biết cụ thể hơn về ENT là gì và tiêu chí kiểm tra nhu cầu kinh tế , bạn có thể đọc thêm trong bài viết ENT là gì trên trang web của chúng tôi .

Kết luận: Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu và nắm được những kiến ​​thức cơ bản để trả lời câu hỏi bán lẻ là gì và những giấy phép cần thiết để hoạt động bán lẻ. Đây là những vấn đề rất cơ bản mà các công ty có vốn đầu tư nước ngoài cần hiểu rõ. Đối với luật sư tư vấn trong lĩnh vực tư vấn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, cán bộ pháp chế làm việc tại các công ty có vốn đầu tư nước ngoài, những nội dung này phải được hiểu rất cụ thể và chi tiết vì liên quan đến tính pháp lý và các thủ tục bổ sung mà các công ty phải tuân theo.

Nếu còn điểm nào chưa rõ, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Xem ngay: Bu, Gi, Gl Trong Game Là Gì, 101 Thuật Ngữ Game Và Ý Nghĩa Thật Sự

Vậy là đến đây bài viết về Bán lẻ là gì và các hình thức bán lẻ của doanh nghiệp FDI đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button