Blogs

Tìm Hiểu Quy Trình Mở Thẻ Tín Dụng Phụ Đơn Giản Và Nhanh Chóng

Bạn đang quan tâm đến Tìm Hiểu Quy Trình Mở Thẻ Tín Dụng Phụ Đơn Giản Và Nhanh Chóng phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Tìm Hiểu Quy Trình Mở Thẻ Tín Dụng Phụ Đơn Giản Và Nhanh Chóng tại đây.

Thẻ tín dụng ở thời điểm hiện tại đã trở thành một loại thẻ thanh toán vô cùng phổ biến, đáp ứng mọi nhu cầu chi tiêu, thanh toán của khách hàng. Vậy thẻ tín dụng là gì ? Chức năng của thẻ tín dụng là gì ? Tất cả sẽ được vccidata.com.vn giải đáp trong bài viết này.

Đang xem: Quy trình mở thẻ tín dụng

THẺ TÍN DỤNG LÀ GÌ ?

Thẻ tín dụng ( Credit Card ) là một loại thẻ ngân hàng cấp cho khách hàng, được dùng để thanh toán mà không cần có tiền trong thẻ. Nói cách khác, khách hàng được mượn một số tiền của ngân hàng theo hạn mức cho phép để chi tiêu, mua sắm và trả lại đầy đủ cho Ngân hàng vào cuối kỳ.

*

Thẻ tín dụng ngày càng phổ biến

Thẻ tín dụng thường được chia làm 2 loại :

Thẻ tín dụng nội địa : được sử dụng để thanh toán cho các hoạt động chi tiêu, mua sắm trong nước.Thẻ tín dụng quốc tế : tương tự như thẻ tín dụng nội địa nhưng được kích hoạt chức năng thanh toán quốc tế.

Hạn mức thẻ tín dụng là gì ?

Hạn mức thẻ tín dụng là số tiền tối đa mà Ngân hàng cấp cho thẻ tín dụng của khách hàng. Có nghĩa là trong kỳ sao kê, khách hàng được quyền sử dụng thẻ tín dụng để chi tiêu, mua sắm nhưng không được vượt quá hạn mức tín dụng được cấp.

Ví dụ : Khách hàng được cấp thẻ tín dụng hạn mức 30.000.000 VNĐ, thì trong kỳ sao kê, khách hàng được sử dụng thẻ đó để chi tiêu nhưng không được vượt quá 30.000.000 VNĐ

CHỨC NĂNG CỦA THẺ TÍN DỤNG

Tại sao thẻ tín dụng ngày càng phổ biến và được nhiều khách hàng sử dụng để chi tiêu. Đó là vì những chức năng hữu ích mà nó mang lại.

Thanh toán : với thẻ tín dụng, bạn dễ dàng thanh toán hóa đơn, mua sắm trực tuyến, chi trả cho các hoạt động đặt phòng khách sạn, mua vé máy bay, mua hàng online … Chỉ với thao tác đơn giản là quẹt thẻ, bạn đã hoàn tất quá trình thanh toán. Trong thời gian 45 ngày, nếu hoàn trả đầy đủ số tiền đã sử dụng sẽ không bị phát sinh lãi suất.Mua hàng trả góp : hiện nay, đa số các Ngân hàng phát hành thẻ tín dụng đều có chức năng mua hàng trả góp dành cho thẻ tín dụng. Với ưu đãi trả góp lãi suất 0%, khách hàng có thể yên tâm mua và sở hữu những món hàng mình yêu thích và cần thiết.Rút tiền mặt : đa số thẻ tín dụng đều có chức năng rút tiền mặt, tuy nhiên, phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng khá cao. Vì thế, khách hàng nên cân nhắc kỹ khi quyết định sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt.

ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA THẺ TÍN DỤNG

Mặc dù rất phổ biến, nhưng không phải là thẻ tín dụng không có những nhược điểm của nó. Vậy ưu và nhược điểm của thẻ tín dụng là gì ?

Ưu điểm của thẻ tín dụng

Giải quyết tài chính trong thời gian ngắn : nếu bạn đang cần gấp một khoản tiền nhưng không thể vay mượn ở đâu thì thẻ tín dụng là một cứu cánh của bạn.Tiện lợi khi mua sắm tiêu dùng : như trong phần chức năng đã nói ở trên, thẻ tín dụng là công cụ tuyệt vời khi thanh toán mua sắm, chi tiêu.Thẻ tín dụng có nhiều ưu đãi : nhằm thu hút khách hàng và cạnh tranh giữa các ngân hàng với nhau. Các ngân hàng thường áp dụng nhiều chính sách ưu đãi dành cho chủ thẻ như hoàn tiền khi sử dụng, tặng quà, vocher. Nổi bật là việc liên kết giữa ngân hàng và các cơ sở mua sắm cho ra mắt các chương trình khuyến mãi cho khách hàng.Dễ dàng quản lý chi tiêu : mỗi kỳ sao kê khách hàng sẽ nhận được thông báo về các hoạt động chi tiêu đã sử dụng trong kỳ. Vì thế có thể dễ dàng quản lý chi tiêu một cách hợp lý và có kế hoạch sử dụng trong tương lai.

Xem thêm: Thẻ Tín Dụng Bidv Manchester United, Thẻ Tín Dụng Quốc Tế Bidv Manchester United

An toàn : việc sử dụng thẻ tín dụng thay vì sử dụng tiền mặt sẽ giảm thiểu các nguy cơ bị cướp giật khi ra đường.

Nhược điểm của thẻ tín dụng

Dễ mắc nợ : hạn mức thẻ có sẵn, nếu bạn không quản lý chi tiêu một cách hợp lý sẽ dẫn đến tình trạng mắc nợ ngân hàng vì các hoạt động mua sắm không cần thiết.Phí rút tiền mặt cao : đây là một nhược điểm khá lớn của thẻ tín dụng khi khách hàng rút tiền mặt.Rủi ro khi sử dụng : trong quá trình sử dụng thẻ nếu chẳng may đánh rơi thẻ hay bị lộ thông tin thẻ sẽ dẫn tới những rủi ro phát sinh nếu không kịp thời báo khóa thẻ khẩn cấp.

QUY TRÌNH PHÁT HÀNH THẺ TÍN DỤNG

*

Quy trình phát hành thẻ tín dụng như thế nào ?

Để có thể đăng ký phát hành thẻ tín dụng, khách hàng cần thực hiện các bước sau :

Bước 1 : Khách hàng có nhu cầu mở thẻ tín dụng có thể đến trực tiếp chi nhánh Ngân hàng muốn mở thẻ để đăng ký bằng cách điền đầy đủ thông tin vào Đề nghị mở thẻ và cung cấp đủ hồ sơ cần thiết theo yêu cầu.Bước 2 : Khi nhận được yêu cầu mở thẻ từ khách hàng, Ngân hàng tiến hành kiểm tra hồ sơ, xác minh thu nhập để quyết định có mở thẻ hay không ?Bước 3 : Cấp hạn mức thẻ tín dụng. Nếu khách hàng đủ điều kiện và được cấp thẻ, ngân hàng dựa vào lịch sử tín dụng, thu nhập và các yếu tố khác để cấp hạn mức thẻ tín dụng của khách hàng.Bước 4 : Phát hành thẻ tín dụng cho khách hàng.Bước 5 : Khách hàng kích hoạt thẻ và sử dụng

NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG THẺ TÍN DỤNG

Thẻ tín dụng là một công cụ tài chính hỗ trợ đắc lực cho bạn trong cuộc sống hằng ngày. Nhưng để sử dụng thẻ tín dụng một cách hợp lý nhất, nên lưu ý đến những vấn đề sau :

Lưu ý về ngày sao kê và cách thanh toán thẻ tín dụng : chúng ta biết rằng thời gian miễn lãi của thẻ tín dụng là 45 ngày. Sau thời gian đó nếu chưa thanh toán sẽ phát sinh phí phạt và ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng CIC. Do đó, khách hàng cần lưu ý thời gian nhận sao kê và cách than toán thẻ tín dụng đúng cách, đúng hạn để tránh các trượng hợp phát sinh phí phạt, phí đóng trễ.Lưu ý khi bị mất thẻ tín dụng : trong trường hợp bị mất thẻ tín dụng, để tránh bị đánh cắp tiền trong thẻ và lộ thông tin cá nhân. Khách hàng cần gọi ngay lên ngân hàng phát hành thẻ để thông báo tình trạng, yêu cầu khóa thẻ để ngăn chặn rủi ro.Không cung cấp thông tin thẻ cho người khác : nếu người khác có thông tin thẻ tín dụng của bạn, họ có thể thực hiện các giao dịch mà không cần sự cho phép. Vì thế, hãy cân nhắc thật kỹ và hạn chế cung cấp thông tin thẻ cho người khác.Các khoản phí : thẻ tín dụng đi cung các khoản phí như phí phát hành thẻ, phí thường niên, phí rút tiền, phí phạt … do đó cần tìm hiểu và yêu cầu tư vấn khi đăng ký mở thẻ.

Xem thêm: Ưu Đãi Hoàn Tiền 10% Mọi Chi Tiêu Với Thẻ Tín Dụng Scb Hoàn Tiền Lên Tới 10%

Vậy là qua bài viết trên đây, vccidata.com.vn đã giúp bạn trả lời câu hỏi ” thẻ tín dụng là gì ? “. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích khi sử dụng thẻ. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào có thể liên hệ hotline để được tư vấn trực tiếp.

XEM THÊM:  ất mùi là năm nào

Vậy là đến đây bài viết về Tìm Hiểu Quy Trình Mở Thẻ Tín Dụng Phụ Đơn Giản Và Nhanh Chóng đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button