Blogs

Praline Là Gì ? Cách Chế Tạo Pralines Praline Là Gì

Bạn đang quan tâm đến Praline Là Gì ? Cách Chế Tạo Pralines Praline Là Gì phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Praline Là Gì ? Cách Chế Tạo Pralines Praline Là Gì tại đây.

Pralines là một loại kẹo cổ điển từ miền Nam nước Mỹ. Thông thường, chúng được làm bằng đường nâu và hồ đào, và chúng có một kết cấu rất đặc biệt: chúng giòn từ các loại hạt, hơi vụn, nhưng cũng tan chảy trong miệng khi bạn ăn chúng. Họ đã được so sánh với một fudge hấp dẫn. Pralines thường được hình thành thành những miếng nhỏ. Trong khi chúng thường được làm bằng hồ đào, chúng cũng có thể được làm bằng các loại hạt khác.

Đang xem: Praline là gì

Đầu bếp ở New Orleans chủ yếu được biết đến với vccidata.com.vnệc trao đổi quả hồ đào cho hạnh nhân trong công thức nấu ăn kẹo của họ. Ở các quốc gia khác, vccidata.com.vnệc tìm các loại pralines có hương vị khác được thêm vào, như cam, sô-cô-la, hoặc cà phê là phổ biến.

Những người định cư Pháp chịu trách nhiệm đưa công thức cho pralines đến Louisiana. Ở những người định cư mới của họ, cây mía và pecans đều rất phong phú. Ở một số vùng của Louisiana, pralines được gọi là “kẹo pecan”.

Làm thế nào để tôi làm Pralines?

Công thức nấu ăn cá nhân praline khác nhau, nhưng kỹ thuật cơ bản là để kết hợp đường và chất lỏng (thường là kem hoặc sữa) trong một nồi và đun sôi nó đến một nhiệt độ cụ thể. Sau khi đun sôi, các thành phần khác như các loại hạt và hương liệu được thêm vào, sau đó hỗn hợp được đánh chỉ cho đến khi nó bắt đầu được thiết lập. Một khi nó dày lên, kẹo được thả thành hình dạng patty và còn lại để thiết lập.

XEM THÊM:  Hướng dẫn thanh toán bằng Ví Airpay trên shopee

Xem thêm: Đồng Hồ Nam Dây Kim Loại Vàng, Dây Vàng Giá Tốt Tháng 1, 2021 Đồng Hồ Nam

Xem thêm: đồng hồ marc jacobs dây da

Bấm vào đây để có danh sách đầy đủ các công thức nấu ăn praline , bao gồm các biến thể như Cranberry Pralines .

Nếu bạn định làm pralines ở nhà, hãy chắc chắn rằng bạn đầu tư vào một nhiệt kế kẹo tốt.

Xử lý sự cố Pralines

Cho đến nay, phần khó nhất trong vccidata.com.vnệc tạo ra pralines là có được kết cấu hoàn hảo. Môi trường có thể góp phần vào điều này, vì vậy tốt nhất là không nên cố gắng pralines vào một ngày trời mưa, bão, hoặc rất ẩm ướt, độ ẩm dư thừa trong không khí có thể tàn phá kết cấu của praline.

Các yếu tố quyết định khác trong kết cấu của praline là bao lâu kẹo được đánh bại trước khi được hình thành thành patties. Đánh nó quá ít, và kẹo sẽ mềm và chảy nước mắt. Đánh bại nó quá nhiều, và họ sẽ được kết tinh và hạt. Nhưng đánh nó vừa phải, và bạn sẽ có phép thuật trên một cái đĩa! Trong khi tuyến đường tốt nhất để làm pralines hoàn hảo chỉ là để thực hành, thực hành, thực hành, có một thủ thuật để cứu vãn pralines có nguy cơ kết tinh. Khi kết thúc quá trình đánh bại, nếu bạn nhận thấy kẹo bắt đầu được đặt trong chảo trước khi bạn có thể lấy hết, hãy thêm một thìa nước nóng vào chảo và khuấy đều. Nước sẽ giúp giải phóng kẹo và, nếu bạn làm vccidata.com.vnệc một cách nhanh chóng, bạn hy vọng có thể hình thành tất cả các patties trước khi nó kết tinh lại.

XEM THÊM:  Những Từ Vựng Tiếng Anh Y Khoa Về Bệnh Viện Đa Khoa Tiếng Anh Là Gì

Bạn phát âm Praline như thế nào?

Rất có thể, nếu bạn hỏi 10 người khác nhau cách phát âm “praline”, bạn sẽ nhận được 10 câu trả lời khác nhau! Nó thay đổi theo vùng, nhưng cách phát âm phổ biến nhất là PRAW-leen và PRAY-leen. Nhưng không có vấn đề làm thế nào bạn chọn để phát âm nó, pralines là một điều trị ngon.

Vậy là đến đây bài viết về Praline Là Gì ? Cách Chế Tạo Pralines Praline Là Gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button