Blogs

Portfolio Nghĩa Là Gì ? Những Ý Nghĩa Của Portfolio Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Bạn đang quan tâm đến Portfolio Nghĩa Là Gì ? Những Ý Nghĩa Của Portfolio Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Portfolio Nghĩa Là Gì ? Những Ý Nghĩa Của Portfolio Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích tại đây.

Blog vccidata.com.vn giải đáp ý nghĩa PORTFOLIO là gì

Chào mừng bạn đến blog vccidata.com.vn chuyên hỏi đáp định nghĩa là gì, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một khái niệm mới đó là PORTFOLIO là gì? Những ý nghĩa của PORTFOLIO. Portfolio là gì? Tổng Hợp Các Mẫu Portfolio Đẹp Nhất. Portfolio là gì? Những thông tin cần có trong Portfolio

Định nghĩa PORTFOLIO là gì?

Portfolio có nguồn gốc từ tiếng Pháp, trong đó porte nghĩa là cầm/mang và folio là một trang sách/báo. Như vậy, portfolio là một tập hồ sơ năng lực gồm nhiều trang tin, nhằm “triển lãm” thành tích của nhân vật chính thông qua những sản phẩm/ giải thưởng/thành tựu đã đạt được. Mục đích chính của Portfolio có thể tóm gọn là để phô bày năng lực của công ty hay cá nhân đến nhà tuyển dụng (nếu ứng tuyển việc làm) hoặc nhà tuyển sinh (nếu ứng tuyển vào một chương trình học).

Đang xem: Portfolio nghĩa là gì

Để sở hữu một bộ Portfolio hiệu quả, bạn cần lựa chọn những kinh nghiệm và thành tích phù hợp nhất, sau đó sắp đặt chúng thật dễ hiểu và thu hút. Bộ Portfolio này không đơn thuần là một xấp hồ sơ, mà còn giúp bạn thể hiện khả năng tổ chức, truyền thông và thuyết phục rằng bạn là ứng viên phù hợp cho vị trí còn khuyết.

Portfolio chứa đựng thông tin gì?

Theo các chuyên gia, một bộ Portfolio hoàn chỉnh cần có những phần sau đây:

Thông tin bảo hộ quyền sở hữu: Một câu ghi rõ đây là các tác phẩm của bạn và chúng hoàn toàn bảo mật và thuộc quyền sở hữu của bạn hay một đơn vị nào đó bạn đã từng hợp tác cùng mà không ai có quyền sao chép.Triết lý về công việc: Một lời bộc bạch về bạn và cách nhìn của bạn về lĩnh vực bạn đang theo đuổiMục tiêu nghề nghiệp: Mục tiêu sự nghiệp của bạn trong vòng 5 năm tới.Sơ yếu lý lịch (Resume): (hoặc chèn đường dẫn URL đến hồ sơ trực tuyến)Kỹ năng: Xác định khoảng 3-5 kĩ năng chính, nhất là những kĩ năng cần thiết cho lĩnh vực bạn muốn theo đuổi. Chẳng hạn: Quản lý, Kế toán, Truyền thông, Dịch vụ khách hàng… Ở phần này, bạn cũng có thể bổ sung những lá thư tiến cử, hay nhận xét của khách hàng/các giáo viên hay đối tác cũ về các dự án từng có bạn tham gia.Các chứng chỉ/bằng cấp/sản phẩm từng thực hiện

Tất nhiên trên đây chỉ là một trong hằng hà sa số các cách tổ chức nội dung cho portfolio mà bạn có thể tham khảo. Quan trọng là bạn phải tìm được những nội dung mang tính “chìa khóa”. Trong bài viết SOP khoe sao cho khéo cũng có đề cập đến những lợi ích của việc chọn đúng thông tin khi trình bày, tránh trường hợp phải chuyển đến nhà tuyển dụng một bộ hồ sơ hàng trăm trang. Chẳng hạn, tấm bằng khen Bé khỏe bé đẹp hồi tiểu học chắc chắn chẳng có giá trị gì trong mắt nhà tuyển dụng cho vị trí Giám đốc mỹ thuật, thay vào đó họ sẽ thích hơn với bộ ảnh mà bạn tạo được dư luận tốt khi cộng tác với tờ báo cũ. Tất nhiên, công ty mà bạn từng cộng tác hay ngôi trường từng có càng có tiếng hay dự án càng hiệu quả thì giá trị của bạn sẽ càng được đánh giá cao trong mắt nhà tuyển dụng/tuyển sinh.

Và Portfolio “trông” thế nào cho đẹp mắt?

Đừng nghĩ Portfolio chỉ cần thiết trong giới người mẫu, bởi portfolio được sử dụng rộng rãi trong thiết kế website, thiết kế đồ họa, thiết kế thời trang, kiến trúc, công nghiệp, marketing… và chủ yếu là trong lĩnh vực nghệ thuật nói chung.Về hình thức, bạn có thể làm theo dạng tập hồ sơ giấy, bao gồm tài liệu, giấy tờ, hình họa rồi in trực tiếp hồ sơ và mang đến buổi casting/phỏng vấn. Đây là cách cổ điển và hiệu quả nhất bởi bạn có thể bổ sung thông tin nếu có thiếu sót. Khi in ra, bạn nhớ chú ý chất lượng hình ảnh và phải in ra khổ A4.

Xem thêm: Link Tải 10 Tựa Game Bựa Online, Game Hài Hước

Nếu chọn phiên bản số, bạn có thể tận dụng khả năng tương tác và các hiệu ứng, cũng như các dường dẫn đến website, video, ảnh động… liên quan. Với hình thức này, bạn có thể gửi qua email dưới định dạng pdf – cách làm này nhanh chóng và đặc biệt tiện lợi đối với những người ở xa. Nếu bạn có website riêng, hãy sử dụng đường dẫn download (tải về), cho phép người xem tải portfolio về máy để xem.Và dù bạn chọn cổ điển (phiên bản giấy) hay tân thời (kỹ thuật số), quan trọng vẫn là “thần thái”, cốt cách của riêng bạn trong thiết kế và chú ý đến từng tiểu tiết như kiểu chữ, phông màu hay thứ tự sắp xếp các phần mục sao cho thu hút, khoa học, ấn tượng.Blog vccidata.com.vn mách bạn: Đối với những bộ portfolio trong môi trường học thuật, bạn có thể vào trang web của khóa học (thường nằm ở mục “How to apply” trên website ngôi trường mà bạn lựa chọn) để tham khảo các yêu cầu cụ thể của trường.

Vai trò của portfolio trong xây dựng thương hiệu

Thay vì tiến hành các cuộc khảo sát, bài kiểm tra, giờ đây các tổ chức, đối tác, doanh nghiệp có thể đánh giá đối tượng khác nhanh chóng, dễ dàng hơn thông qua porfolio của họ. Tuy nhiên, nhiều hồ sơ năng lực được xây dựng và phát triển bởi mỗi cá nhân, doanh nghiệp và đôi khi có thể mang tính chất chủ quan. Vì thế thông thường người đánh giá sẽ xem portfolio như một kênh và phương tiện để tham khảo và biết nhiều thông tin hơn về đối tượng, đơn vị được nói đến trong porfolio đó, bên cạnh đó cũng kết hợp các phương tiện khác để quyết định xem đó có phải là đối tượng hợp tác tiềm năng hay không.Ví dụ: Khi bạn muốn kí hợp đồng với đối tác, xin gia nhập một công ty… thì portfolio là thứ sẽ giúp tăng cơ hội cho bạn, bên cạnh việc đàm đạo hay thương thuyết chỉ trong một buổi ngắn.Các mẫu portfolio đóng vai trò khá quan trọng trong xây dựng thương hiệu, dù là thương hiệu cá nhân hay thương hiệu của cả một công ty, doanh nghiệp. Trong thời buổi mà mọi lĩnh vực kinh doanh đều mang tính cạnh trang cao độ, việc thuyết phục và gửi đến thật nhiều thông tin cốt lõi đến khách hàng trong thời gian ngắn là điều các doanh nghiệp ưu tiên hàng đầu.

Các loại mẫu portfolio cơ bản

Căn cứ vào nhóm đối tượng, có thể chia các mẫu portfolio thành 2 loại cơ bản

Portfolio cá nhân (Hồ sơ năng lực cá nhân): Thường thể hiện các sản phẩm, thành tích cụ thể mà cá nhân này tích lũy được trong quá trình làm việc và xây dựng thương hiệu của mình, các bằng chứng và cam kết về uy tín của bản thânPortfolio doanh nghiệp (Hồ sơ năng lực doanh nghiệp): Thể hiện các sản phẩm, gói dịch vụ, mức độ phục vụ mà công ty, đơn vị có thể phục vụ khách hàng. Thường portfolio doanh nghiệp có thể kèm theo các dự án, hợp đồng, danh sách các đối tác từng hợp tác thành công.

Xem thêm: Các Ưu Đãi Miễn Phí Thường Niên Thẻ Tín Dụng Vpbank 2019, Thẻ Tín Dụng Không Sử Dụng Có Tính Phí Không

Tổng hợp các mẫu portfolio đẹp và sáng tạo

*

Mẫu portfolio đẹp Rendie Studio – vccidata.com.vn

*

Mẫu portfolio Ashley Fong – vccidata.com.vn

*

Mẫu portfolio cá nhân – vccidata.com.vn

*

Mẫu portfolio có thể có nhiều trang và đóng thành cuốn như thế này nếu doanh nghiệp của bạn có quy mô hoạt động lớn và có nhiều thông tin muốn “show” cho khách hàng – vccidata.com.vn

*

Một mẫu portfolio đẹp và sáng tạo – vccidata.com.vn

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog vccidata.com.vn, hy vọng những thông tin giải đáp PORTFOLIO là gì? Những ý nghĩa của PORTFOLIO sẽ giúp ích bạn đọc.

XEM THÊM:  ‎ Viettel Payment Leader - ‎Viettelpay Trên App Store

Vậy là đến đây bài viết về Portfolio Nghĩa Là Gì ? Những Ý Nghĩa Của Portfolio Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button