Hỏi đáp

Phong trào tuổi trẻ sáng tạo là gì

Bạn đang quan tâm đến Phong trào tuổi trẻ sáng tạo là gì phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Phong trào tuổi trẻ sáng tạo là gì tại đây.

tnv – “Tuổi trẻ sáng tạo” là một trong ba phong trào hành động cách mạng được tuổi trẻ huyện thanh sơn triển khai hiệu quả, góp phần quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị. chất lượng công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện.

Bạn đang xem: Phong trào tuổi trẻ sáng tạo là gì

Đối với giai đoạn 2017-2022, phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” đã được các cấp bộ đoàn trong huyện hiện thực hóa thông qua cuộc vận động “mỗi đoàn viên, thanh niên, nhi đồng một ý tưởng sáng tạo”. tổ chức đoàn thanh niên tích cực tuyên truyền các nội dung của phong trào, cuộc vận động thông qua các buổi sinh hoạt chi đoàn, hội, đội; giới thiệu các mô hình, gương cá nhân, tập thể tiêu biểu có ý tưởng, giải pháp sáng tạo trên fanpage, facebook, zalo group, thông qua các câu lạc bộ, nhóm, đội, nhóm … kết quả đã có hơn 4.000 ý tưởng sáng tạo được đăng tải trong ngân hàng ý tưởng sáng tạo của tuổi trẻ Việt Nam .

Xem ngay: Tại sao nên viết nhật ký

Huyện đoàn btv tiếp tục triển khai các hoạt động sáng tạo trong mỗi thanh niên. trong thanh niên nông thôn với phong trào “Thanh niên nông thôn thi đua sản xuất kinh doanh giỏi”, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, ứng dụng công nghệ cải tiến quy trình sản xuất. trong đội ngũ công chức, viên chức trẻ, các hoạt động tuyên truyền tiếp tục được triển khai, cụ thể hóa về chương trình cải cách hành chính với các nội dung như: triển khai tại các đơn vị hành chính, công sở kiểu mẫu, hình ảnh “công sở xanh”. tổ chức tuyên truyền các nội dung của chương trình cải cách hành chính. tham gia xây dựng quy trình, thủ tục hành chính của cơ quan, của ngành, rèn luyện thái độ phục vụ của cán bộ, viên chức, đấu tranh với những biểu hiện tiêu cực, gây khó khăn trong giải quyết công việc; tình nguyện tăng ca khi cần thiết, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị văn hóa trong sạch vững mạnh. các mô hình sáng tạo tiêu biểu như: Mô hình “Tặng cây xanh thay hoa tươi” của các chi bộ đảng – đoàn thể xã; máy cày mini do thành viên tổ hợp tác Nguyễn Văn Cuông, chi nhánh thanh hà, xã võ chùa … sáng chế để sản xuất trên vùng đất miền núi thanh sơn.

XEM THÊM:  Giới từ đứng trước môn học là gì

Đặc biệt, trong đoàn viên, thanh niên trường học đã hướng tới mục tiêu, cách thức tham gia phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”, tạo điều kiện để cán bộ, nhân viên và học sinh đưa ra những ý tưởng, sáng kiến ​​sáng tạo và tích cực phối hợp với các tổ chức, cá nhân để đưa ra các giải pháp hỗ trợ, giúp các ý tưởng, sáng kiến ​​đi vào cuộc sống. đoàn thanh niên trong khối tích cực phối hợp, đề xuất tổ chức nhiều hội thi, trò chơi tạo điều kiện cho thanh niên phát huy ý tưởng, sáng kiến ​​tham gia giải quyết các vấn đề xã hội quan tâm. thường là duy trì hàng năm “Ngày hội sáng tạo”, “Ngày hội chung tay, sáng tạo dành cho tuổi trẻ”; thành lập, khởi nghiệp các câu lạc bộ thanh niên sáng tạo, hoạt động ươm mầm tài năng trẻ… từ các hoạt động này đã phát hiện nhiều nhân tố có năng lực tư duy, năng lực sáng tạo, nhiều mô hình tiêu biểu: mô hình lớp học thông minh điều khiển bằng điện thoại thông minh ”; mô hình tranh gạo; chế tạo dụng cụ sinh hoạt gia đình, học tập và giải trí; các sản phẩm, mô hình về bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế; các giải pháp tiết kiệm năng lượng, chống rác thải nhựa, v.v. nhiều sản phẩm dự thi có tính mới, sáng tạo, ứng dụng được vào thực tế, phù hợp với khả năng tư duy, sáng tạo của trẻ.

XEM THÊM:  Tại sao phải dùng toner

Nhằm khuyến khích, hỗ trợ việc thực hiện các ý tưởng sáng tạo thiết thực, phát huy tinh thần sáng tạo, dám nghĩ, dám làm của các em học sinh, Huyện đoàn Thanh Sơn đã phát động Cuộc thi ý tưởng kinh doanh thanh niên cấp huyện năm 2021 với sự tham gia của 09 thí sinh với 09 ý tưởng thuộc các lĩnh vực: kinh tế, du lịch, môi trường, công nghệ thông tin … theo cách này 02 ý tưởng đã được lựa chọn tham gia cuộc thi ý tưởng “ý tưởng thanh niên khởi nghiệp năm 2021” do đoàn thanh niên tỉnh đạt 1 giải nhất, 1 giải nhì. Huyện đoàn cũng đã đến thăm và hỗ trợ cây, con giống cho các mô hình, dự án đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp tiêu biểu như: Mô hình “Vườn ươm thanh niên” tại xã Thực Lãm; mô hình HTX dịch vụ môi trường xanh đức hưng – mô hình phát triển kinh tế tập thể kiểu mới của thanh niên xã võ võ; tổ hợp tác thanh niên phát triển kinh tế xã Luồng Nha …

Xem thêm: U xơ tử cung: Nguyên nhân, triệu chứng, chẩn đoán và phòng ngừa

Đồng chí Định manh Hùng, Bí thư Huyện đoàn cho biết “trong thời gian tới, Huyện ủy tiếp tục chỉ đạo các cơ sở đoàn triển khai các hoạt động tuyên truyền, giáo dục, nâng cao sức sáng tạo trong thanh niên; phối hợp với các đơn vị tổ chức nhiều hội thi, cuộc thi sáng tạo, nghiên cứu khoa học dành cho thanh niên; nhanh chóng giới thiệu các điển hình, nhân rộng các mô hình sáng tạo hiệu quả để nhân rộng. ”

XEM THÊM:  TẠI SAO KHÔNG XÓA ĐƯỢC GARENA PLUS

Với những kết quả tích cực, phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” đã tạo điều kiện để tuổi trẻ huyện Thanh Sơn phát huy vai trò trách nhiệm, năng động, sáng tạo, dũng cảm. góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội. của địa phương, đồng thời là môi trường xung kích để mỗi cơ sở đoàn, mỗi đoàn viên, thanh niên khẳng định tài năng, sức sáng tạo chung tay xây dựng quê hương ngày càng phát triển. /.

trang phong thủy

Xem thêm: Thông tin xuất hóa đơn là gì

Vậy là đến đây bài viết về Phong trào tuổi trẻ sáng tạo là gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button