Blogs

Bài 1: Tìm Hiểu Về Phôi Là Gì ? Mục Đích, Ý Nghĩa Và Kỹ Thuật Time Lapse

Bạn đang quan tâm đến Bài 1: Tìm Hiểu Về Phôi Là Gì ? Mục Đích, Ý Nghĩa Và Kỹ Thuật Time Lapse phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Bài 1: Tìm Hiểu Về Phôi Là Gì ? Mục Đích, Ý Nghĩa Và Kỹ Thuật Time Lapse tại đây.

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Bác sĩ Diêm Thị Yến – Bác sĩ Lab IVF – Trung tâm Hỗ trợ sinh sản – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế vccidata.com.vn Times City. Bác sĩ có nhiều kinh nghiệm thực hiện các thủ thuật trong Lab thụ tinh ống nghiệm.

Đang xem: Phôi là gì

Nuôi cấy phôi là một bước quan trọng quá trình sinh con bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo. Kỹ thuật nuôi cấy phôi tốt là 1 trong các yếu tố quyết định đến nâng cao tỷ lệ thành công của 1 chu kỳ thụ tinh ống nghiệm.

Nuôi cấy phôi là quá trình nuôi dưỡng trứng đã được thụ tinh với tinh trùng. Việc nuôi cấy diễn ra trong phòng thí nghiệm với môi trường nhân tạo được điều chỉnh phù hợp với các giai đoạn phát triển của phôi thai. Từ năm 1998, nuôi cấy phôi đến giai đoạn phôi nang được áp dụng sau thành công của Garder trong phát hiện các điều chỉnh thích hợp về môi trường sống cho phôi thai. Nghiên cứu thành công đã giúp kéo dài thời gian nuôi cấy phôi từ 2 – 3 ngày lên 5 – 6 ngày, giúp tế bào phôi thai phân chia được nhiều hơn từ 2 – 8 tế bào lên 60 – 200 tế bào. Điều này giúp nâng cao tỷ lệ phôi thai sống sót và phát triển sau khi được chuyển vào tử cung của người phụ nữ.

Nuôi cấy phôi là 1 bước bắt buộc trong quy trình hỗ trợ sinh sản bằng thụ tinh ống nghiệm. Bước nuôi cấy phôi sẽ tiến hành sau bước tiêm tinh trùng vào bào tương trứng, phôi sẽ được đặt trong môi trường tủ nuôi cấy thay vì chuyển vào trong buồng tử cung của mẹ. 3 mục đích cơ bản của việc nuôi cấy trong phòng thí nghiệm là:

XEM THÊM:  Tiểu sử ca sĩ đông nhi là ai? tiểu sử, sự nghiệp nữ ca sĩ mai hồng ngọc

Hỗ trợ cho phôi tiếp tục phát triển sau khi thụ tinh.Trên cơ sở quan sát và đánh giá liên tục quá trình phân chia của phôi qua các ngày để phát hiện ra các bất thường và loại bỏ các phôi đó sớm trước khi chuyển vào trong buồng tử cung của người mẹ. Hiện nay, với công nghệ nuôi cấy phôi Time Lapse đang áp dụng tại Trung tâm thụ tinh ống nghiệm bệnh viện vccidata.com.vn Times City, chúng tôi có thể đánh giá sự phát triển của phôi qua từng phút thay vì từng ngày như trước đây, mà không cần phải can thiệp hay tác động gì đến tủ nuôi cấy, khiến phôi vẫn được nuôi trong điều kiện tốt nhất.Đối với trường hợp các cặp vợ chồng có bệnh lý di truyền cần sàng lọc, việc nuôi cấy phôi sàng đóng vai trò quan trọng. Với kỹ thuật nuôi cấy phôi tốt có thể tạo được các phôi ngày 5 (còn được gọi là phôi Blastocyst, hay phôi nang). Thêm vào đó, việc sàng lọc và chẩn đoán di truyền tiền làm tổ để sàng lọc phôi khỏe mạnh chỉ đem lại kết quả tốt nhất khi được tiến hành trên phôi ngày 5.

Xem thêm: Thực Hư Vụ Viện Thẩm Mỹ Taza Spa Có Tốt Không ? Taza Spa Có Tốt Không

Vô sinh thứ phát có chữa được không?

Kỹ thuật time lapse trong nuôi cấy phôi là kỹ thuật theo dõi phôi không xâm lấn hiện đại bậc nhất hiện nay. Tủ nuôi cấy được trang bị nhiều ngăn, có tích hợp kính hiển vi và camera theo dõi tự động. Mỗi phôi sẽ được nuôi cấy riêng biệt, camera sẽ ghi nhận các giai đoạn phát triển và dữ liệu hình ảnh phôi được chuyển vào máy vi tính giúp các chuyên gia đánh giá chất lượng phôi mà không phải lấy phôi ra ngoài, làm gián đoạn quá trình nuôi cấy. Ngoài ra, các ông bố bà mẹ cũng được trải nghiệm được xem những thước phim đầu tiên về sự phát triển của con được ghi nhận từ camera.

XEM THÊM:  Kí Tự Tm (™) Và C © Trên Sản Phẩm Hàng Hóa, Ý Nghĩa Của Các Ký Hiệu Tm, R, C Trên Sản Phẩm

Trung tâm hỗ trợ sinh sản vccidata.com.vn

Ngoài ra, công nghệ time lapse còn giúp đo chính xác các pha phát triển của phôi, dự đoán khả năng phát triển của phôi thai thông qua các thông số chu kỳ tế bào. Phát hiện các rối loạn bất thường trong phân chia nhiễm sắc thể, nguyên nhân dẫn đến sảy thaidị tật bẩm sinh ở thai nhi. Trong toàn bộ quá trình nuôi cấy, các chuyên gia không mở cửa tủ do đó các phôi khi bị tác động.

Khách hàng có thể đến với Trung tâm Hỗ trợ sinh sản – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế vccidata.com.vn. Đây là trung tâm hàng đầu Việt Nam được xây dựng và áp dụng quy trình điều trị phối hợp thăm khám toàn diện, kết hợp cả nam khoa và sản phụ khoa để đưa ra phương pháp tối ưu cho từng trường hợp của người bệnh.

Xem thêm: Dây Đeo Thay Thế Vòng Đeo Tay Xiaomi Miband 3 Giá Rẻ, Vòng Đeo Tay Thông Minh Xiaomi Mi Band 3

Ưu điểm khi khách hàng lựa chọn trung tâm hỗ trợ sinh sản vccidata.com.vn:

Được trang bị thiết bị hiện đại, hệ thống khí sạch theo tiêu chuẩn quốc tế đảm bảo chất lượng lab, hệ thống tủ cấy đơn tối ưu hóa chất lượng phôi, nâng cao tỉ lệ thành công cho mỗi chu kỳ thụ tinh nhân tạo.Bên cạnh phương pháp hỗ trợ sinh sản tiên tiến, đội ngũ bác sĩ giỏi trong nước và thế giới, có uy tín và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực hiếm muộn.

XEM THÊM:  Transformational leadership là gì

Vậy là đến đây bài viết về Bài 1: Tìm Hiểu Về Phôi Là Gì ? Mục Đích, Ý Nghĩa Và Kỹ Thuật Time Lapse đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button