Hỏi đáp

Chỉ số SG trong xét nghiệm nước tiểu có ý nghĩa gì?

Bạn đang quan tâm đến Chỉ số SG trong xét nghiệm nước tiểu có ý nghĩa gì? phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Chỉ số SG trong xét nghiệm nước tiểu có ý nghĩa gì? tại đây.

Xét nghiệm nước tiểu là một trong những phương pháp xét nghiệm thông thường được các bác sĩ khuyến khích. thông qua các chỉ số trong nước tiểu, các bác sĩ sẽ chẩn đoán được các vấn đề sức khỏe của bệnh nhân. có sg trong nước tiểu, vậy điều này có nghĩa là gì?

nước tiểu bị cặn lắng

Bạn đang xem: Phân tích nước tiểu sg là gì

1. sg trong xét nghiệm nước tiểu là gì?

chỉ số sg có tên trọng lượng riêng đầy đủ. Tỷ trọng nước tiểu có thể hiểu là lượng chất hòa tan trong nước tiểu so với nước. tỷ lệ này thể hiện liệu nước tiểu cô đặc hay nước tiểu loãng giúp đánh giá tình trạng thể dịch hoặc cân bằng chất lỏng của bệnh nhân.

Đây là một chỉ số giúp đề xuất các bác sĩ chẩn đoán khả năng nhiễm trùng do vi khuẩn, một bệnh thận như viêm cầu thận. bệnh ống thận hoặc viêm bể thận. Ngoài ra, các bệnh như bệnh gan, tiểu đường, suy tim sung huyết cũng cần sử dụng chỉ số này để đánh giá.

tham khảo:

  • tiểu máu do bệnh thận
  • cách đọc kết quả phân tích nước tiểu

2. sg có nghĩa là gì trong xét nghiệm nước tiểu?

Thử nghiệm này phản ánh nồng độ của các ion trong nước tiểu và tương quan với phương pháp khúc xạ. khi có mặt các ion dương, một thuốc thử hỗn hợp sẽ giải phóng proton, làm cho chất chỉ thị bromothymol chuyển màu từ xanh lam sang xanh lục sang vàng. protein trong nước tiểu 100 -500 mg / dl hoặc ceton, làm cho tỷ trọng của nước tiểu có xu hướng tăng lên, tỷ trọng tăng là do nồng độ đường & gt; xét nghiệm này có thể không phát hiện được 1000 mg / dl.

XEM THÊM:  F Là Gì Trong Vật Lý Thuyết Vật Lý 10 Cơ Bản Quan Trọng, D Là Gì Trong Vật Lý

Trọng lượng bình thường của nước tiểu được đo bằng que thăm là 1,010 đến 1,025. mật độ cao có thể phản ánh các vấn đề về thận sau đây

  • mật độ nước tiểu giảm & lt; 1005: Đây là dấu hiệu nước tiểu cô đặc, lượng nước tiểu kém, hoặc lượng nước tiểu quá nhiều, thường thấy ở bệnh thận hư đái tháo nhạt, viêm cầu thận cấp, viêm thận bể thận giai đoạn hoại tử ống thận. Trọng lượng riêng của nước tiểu thấp có thể do nước tiểu có tính kiềm
  • trọng lượng riêng của nước tiểu không thay đổi (= 1,010): Nếu bạn bị bệnh thận giai đoạn cuối, trọng lượng riêng của nước tiểu thường có xu hướng tăng lên đến 1,010, có thể do suy thận mãn tính, hoặc viêm cầu thận mãn tính
  • tỷ trọng nước tiểu cao (> 1,035): tăng trọng lượng riêng của nước tiểu cô đặc với một lượng lớn chất hòa tan. Nguyên nhân có thể là mất nước (sốt, nôn, ói mửa, đi ngoài phân lỏng), hội chứng tiết ADH không thích hợp, suy tuyến thượng thận, suy thận, hạ kali máu kèm theo phù, suy gan, suy tim sung huyết, hội chứng thận hư.

Xem thêm: Dải phân cách là gì? Có mấy loại trong hệ thống giao thông đường bộ?

== & gt; & gt; xem thêm: tại sao phải lấy nước tiểu giữa chừng

Kết quả xét nghiệm nước tiểu giúp bác sĩ phân tích và chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu thêm về sg: tỷ trọng nước tiểu trong các thông số xét nghiệm nước tiểu.

XEM THÊM:  Ghim hội thoại trên zalo là gì

Eastern là nhà cung cấp thiết bị y tế chính hãng của các nhà sản xuất hàng đầu thế giới. Máy xét nghiệm nước tiểu đông y được phân phối được nhập khẩu chính hãng analyton, đức.

Nếu bạn có bất kỳ lời khuyên nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi tại đây

thiết bị y tế của bác sĩ này (emec)

hà nội: lô cn2 kdtm dinh cong, quận. hoàng mai. | điện thoại: +84 24 3573 8301 / +84 24 3573 8302 / +84 974903366

đà nẵng: 385 trần cao – q. thanh khe. | điện thoại: +84 236 3714 788

Xem thêm: Dịch vụ khách hàng là gì trong logistics

nha trang: vcn tower, 02 yếu tố của nha trang. | điện thoại: +84 974903366

ho chi minh: 94 hòa bình – p.5 – quận 5. | điện thoại: +84 28 3924 6848

can tuyen: 53.7 nguyen viet dung, an thoi, binh thuy | điện thoại: +84 292 3883493

email: [email protected]

Xem thêm: Chuyên viên phát triển sản phẩm là gì

Xem thêm: Chuyên viên phát triển sản phẩm là gì

Xem thêm: Chuyên viên phát triển sản phẩm là gì

Vậy là đến đây bài viết về Chỉ số SG trong xét nghiệm nước tiểu có ý nghĩa gì? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button