Blogs

Nghĩa Của Từ Oven Là Gì, Nghĩa Của Từ Oven, Oven Nghĩa Là Gì

Bạn đang quan tâm đến Nghĩa Của Từ Oven Là Gì, Nghĩa Của Từ Oven, Oven Nghĩa Là Gì phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Nghĩa Của Từ Oven Là Gì, Nghĩa Của Từ Oven, Oven Nghĩa Là Gì tại đây.

Vũ Hằng

Một dụng cụ chiếm khá nhiều chỗ trong bếp của chúng ta, nhưng có thể không mấy khi được sử dụng, đó là Oven, lò nướng. Lò nướng thường đi với bếp nấu (burner range). Ở nhà Hằng, người chủ cũ lại gắn thêm một cái Oven đứng riêng, to không khác gì một cái máy rửa chén đĩa (dish washer). Gian bếp không được rộng lắm mà có tới 2 cái máy to đùng ít được dùng tới kể ra cũng khá vô lý. Nhưng đó là vì mình chưa hiểu hết công dụng của nó thôi.

Đang xem: Oven là gì

Hoạt động của Oven

Loại Oven phổ thông nhất trên thị trường cho đến nay hoạt động nhờ hơi nóng phát ra qua 2 thanh nhiệt, một thanh ẩn ở trên “trần” lò, thanh kia gắn trong “sàn” lò. Hai thanh sắt này được nung nóng bằng điện hoặc bằng gas, tùy theo kiểu loại:- Nếu là máy chạy gas, chúng ta có thể thấy ngọn lửa màu xanh bốc lên chung quanh các thanh nhiệt (giống như nấu bếp gas vậy đó)- Trong máy chạy điện, chúng ta sẽ thấy các ống sắt uốn tròn như con rắn ở trần cũng như trên sàn máy sáng đỏ lên và tỏa ra sức nóng.Trong cả 2 trường hợp – dù chạy bằng gas hay bằng điện – lò Oven cũng bị một khuyết điểm chung, đó là sức nóng phân bổ không đều, phần trên sẽ nóng hơn phần dưới, do nhiệt lượng bốc từ dưới lên, dồn hơi lạnh từ trên xuống. Chính vì thế, để món ăn chín đều, chúng ta phải mở cửa lò ra vài lần để “trở mặt” cho thực phẩm.Một điều tiện lợi rất độc đáo của Oven là: Các thanh nhiệt trần (top heat) và thanh nhiệt sàn (bottom heat) có thể hoạt động độc lập, hoặc hoạt động phối hợp. Tùy theo cách sử dụng, chúng ta có thể điều khiển để 2 phần đều nóng, hoặc một phần nóng một phần không.

XEM THÊM:  Uống Viên Ích Mẫu Lợi Nhi Có Tốt Không, Mua Ở Đâu, Giá Bao Nhiêu

Tự lau chùi

Oven hứng chịu nhiều chất dơ do các mẩu thực phẩm tràn ra, cháy khét…. để lại. Vì thế việc lau chùi máy là cần thiết.

Xem thêm: Đồng Hồ Haoba Nữ Dây Da Cao Cấp Haoba Hb, Đồng Hồ Da Haoba 185

Xem thêm: Top 8 Shop Hoa Tươi Bmt – Cửa Hàng Hoa Tươi Tại Đắk Lắk

Để giúp đỡ chúng ta trong công tác mệt nhọc này, thị trường có tung ra loại Oven biết tự lau chùi sạch sẽ bên trong lòng của mình bằng cách tăng nhiệt lên tới 900 độ F. Khi Oven tự làm vệ sinh bên trong thì cửa lò cũng tự động khóa lại, để không ai vô tình mở ra rồi bị cháy bỏng dưới sức nóng cao độ ùa ra từ bên trong. Thời gian tự làm vệ sinh kéo dài khoảng 3 tiếng, xong việc thì nhiệt độ từ từ giảm xuống dưới 600 độ, và Oven tự động mở khóa. Bây giờ chủ nhân có tò mò mở cửa ra xem bên trong thế nào cũng không sợ bị phỏng nữa.

Công dụng của Oven

Công dụng của Oven thể hiện trong cái tên của nó: Lò … nướng! Nhưng nướng cũng có nhiều kiểu mà chỉ có người trong cuộc mới hiểu rõ sự khác biệt. Người Mỹ không có óc phân biệt như người mình, nên họ phải gọi rõ ra bằng những cái tên khác nhau, nhưng tất cả đều gom vào một chữ “nướng,” như thế này:- BakingNếu dùng bột nặn thành dạng các ổ bánh, rồi đưa vào nướng cho chín, chúng ta phải gọi là Baking. Oven có thể giúp mình làm bánh mì, bánh qui, bánh bông lan…. Nói chung là tất cả các thành phẩm từ bột.Mặc dầu cách làm mỗi thứ mỗi khác, nhưng luật chung là Oven cần phải được “pre-heat” tức là hâm nóng lên tới một nhiệt độ thích hợp, trước khi bỏ bột vào nướng. Luôn luôn phải mở nhiệt tổng quát – nhiệt trần và nhiệt sàn – khi làm baking.- Toasting:Nướng Pizzas, hoặc nướng Sandwiches đã mở gói, thì gọi là “toast” (hoặc toasting). Khi đó, chúng ta chỉ mở những thanh nhiệt trần, cho sức nóng tỏa từ trên xuống những cái bánh để sẵn trên khay.- Grilling:Nướng thịt với nguồn nóng từ dưới tỏa lên, mình gọi đó là Grill (hoặc Grilling). Với Oven, grilling là chuyện nhỏ, bởi vì mình có thể vặn cho dàn nhiệt dưới sàn hoạt động, còn dàn nhiệt trên trần được nghỉ ngơi.- Broiling:Nhưng nướng cá salmon, nướng thịt bò bíp tếch… thì lại gọi là “broil” (broiling). Khi làm “broiling,” bạn nhớ điều khiển cho dàn nhiệt ở trên tỏa xuống nhé….Thực là nhức đầu với ba cái món “nướng” này! Các bạn đừng hỏi thêm, thế còn “quay,” “ rô-ti” thì sao… nhé! Con bé này bí lù luôn đó.Vuhang231

XEM THÊM:  4 Cách Mở Thẻ Tín Dụng Không Chứng Minh Thu Nhập

Vậy là đến đây bài viết về Nghĩa Của Từ Oven Là Gì, Nghĩa Của Từ Oven, Oven Nghĩa Là Gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button