Hỏi đáp

Học tiếng Nghệ An Hà Tĩnh qua các từ: o, ri, hấn, ló, sọi

Bạn đang quan tâm đến Học tiếng Nghệ An Hà Tĩnh qua các từ: o, ri, hấn, ló, sọi phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Học tiếng Nghệ An Hà Tĩnh qua các từ: o, ri, hấn, ló, sọi tại đây.

1. o trong nghe an là gì?

một độc giả muốn tìm hiểu về nghệ an hà tinh đã hỏi “o trong nghệ là gì?”. xin thưa, trong tiếng Việt có nghĩa là “chị hoặc bố” (đồng nghĩa với từ dì trong phương ngữ miền Bắc). tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào ngữ cảnh. ví dụ, một đứa cháu trai sẽ gọi là chị của bố mình hoặc. nhưng với những người xa lạ, không cùng huyết thống, các nghệ nhân vẫn gọi hoặc như một cách xưng hô thân mật. bây giờ, o có nghĩa là cô gái, phụ nữ nói chung. chẳng hạn, gặp một người phụ nữ trên phố, các nghệ nhân sẽ nói: xin chào hoặc! có nghĩa là xin chào tương tự như xin chào, xin chào cái gì …

2. nghe một người vợ là gì? xâm lược là gì?

trong từ điển tiếng Việt, vợ được gọi là vợ, chồng gọi là sng. do đó, nếu bạn ở ngoại tỉnh, khi nghe thấy từ “gay tau”, hãy hiểu rằng họ đang nói “đó là vợ tôi”.

Bạn đang xem: O là gì trong tiếng nghệ an

Xem ngay: Biện pháp tu từ là gì ví dụ

Trong nghệ, “hân” hoặc “he” có nghĩa là “người đó, người đó”. ví dụ: “give me 50 nghìn” có nghĩa là “người đó cho bạn 50 nghìn”. tuy nhiên, cần biết rằng “hòn” dùng để chỉ một người cụ thể, đối tượng mà cả người nói và người nghe đều biết anh ta là ai.

XEM THÊM:  Tại sao bánh mì bị cứng

3. giọng nói của nghe an là gì?

Trong nghệ, bom có ​​nghĩa là gạo. nghĩa là, khi nghệ nhân nói “bò” có nghĩa là “cây lúa”, trong khi nói “hế lộ” có nghĩa là “hạt gạo”. hoặc nếu bạn đến khu vực nghệ an hà tĩnh mà thấy người ta thường nói với nhau “hãy nhìn quanh” thì bạn phải hiểu rằng họ ra đồng để xem cây lúa phát triển như thế nào. cũng từ “lo” này, thợ thủ công còn có từ “lo khan”, dùng để chỉ những hạt lúa khô, đã cất được. là một từ rất phổ biến trong nghệ có một bài thơ rất hay đó là: mẹ ơi con nối nhau hay con mới để yên rồi bay khi mông cứ đòi hông mà công thì coi như uổng. thời gian nhốt nó nó đang chửa hoang nên trước sau gì nó cũng tiện tay vào một cọng cỏ rồi ném xuống mồ, ăn sạch hết nhưng các cụ chỉ chọn quét nhà cho sạch là bay. đi lấy chồng xa bảo không biết dạy (my art – long nguyen)

Xem ngay: Vật liệu tủ bếp acrylic là gì? Có nên làm tủ bếp acrylic?

4. ri trong nghe an là gì? bầy đàn có nghĩa là gì?

Xem ngay: ý hợp tâm đầu có nghĩa là gì

Một số độc giả hỏi “ri”, “soi” trong củ nghệ có nghĩa là gì. xin trả lời như sau. “ri” có nghĩa là “cái này” trong tiếng Quan Thoại. chẳng hạn, các nghệ sĩ thường nói với nhau: “a ri ni”, người đọc phải hiểu ý của họ là “cái này”. Tất nhiên, tùy theo ngữ cảnh mà từ “ri” có những ý nghĩa khác nhau. chẳng hạn, thợ thủ công còn gọi là heo ri, có nghĩa là heo rừng. Với từ “raya” trong tiếng Việt, bạn đọc nên hiểu nó là một tính từ mang ý nghĩa khen ngợi tốt. “sọc” nên được hiểu là “tốt, đẹp, chất lượng”. chẳng hạn, nghệ nhân sẽ nói “lạc mùa hay lạc hành”, nghĩa là “lạc mùa này hạt to, chất lượng tốt”. hoặc từ “soi” cũng được dùng để chỉ người, ví dụ như nịnh “sóc canni” có nghĩa là tâng bốc một người phụ nữ xinh đẹp, đoan trang. Còn rất nhiều từ vựng tiếng Anh khác sẽ được cập nhật trong các bài viết sau. Nếu độc giả có thắc mắc, vui lòng gửi về email [email protected] Xin chào!

XEM THÊM:  Cách tải pixel gun 3d trên máy tính 2017

Xem ngay: Vật liệu tủ bếp acrylic là gì? Có nên làm tủ bếp acrylic?

Xem ngay: Vật liệu tủ bếp acrylic là gì? Có nên làm tủ bếp acrylic?

Vậy là đến đây bài viết về Học tiếng Nghệ An Hà Tĩnh qua các từ: o, ri, hấn, ló, sọi đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button