Hỏi đáp

Ổ cứng chuẩn ATA và SATA khác nhau chỗ nào?

Bạn đang quan tâm đến Ổ cứng chuẩn ATA và SATA khác nhau chỗ nào? phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Ổ cứng chuẩn ATA và SATA khác nhau chỗ nào? tại đây.

Trong bài viết này, hkc xin chia sẻ hai công nghệ mà chúng ta sẽ xem xét: ổ cứng chuẩn ata và sata.

O cung chuan ATA va chuan SATA

Loại ổ đĩa sử dụng nhiều nhất trong các máy tính của người tiêu dùng là loại ATA (thường được gọi là một ổ đĩa IDE). Các tiêu chuẩn ATA vào năm 1986 và được dựa trên một giao diện song song 16-bit đã trải qua nhiều diễn biến để tăng tốc độ và kích thước của ổ đĩa mà nó có thể hỗ trợ.

Bạn đang xem: ổ cứng ata và sata là gì

xem thêm: hitachi Deskstar nas

các tiêu chuẩn ata song song được phát hiện là có các giới hạn xử lý. với tốc độ dữ liệu 133mb / s qua cáp song song gây ra nhiễu điện và các vấn đề về tính toàn vẹn dữ liệu khác.

Xem ngay: Hệ thống âm thanh thông báo là gì

= & gt; vì vậy các nhà lãnh đạo đã đề xuất một tiêu chuẩn mới gọi là nối tiếp ata (sata). sata chỉ mới xuất hiện được vài năm, nhưng đã trở thành “tiêu chuẩn” do một số lợi ích.

ata (phụ kiện công nghệ tiên tiến): giao diện song song 16 bit được sử dụng để điều khiển các ổ đĩa máy tính. Được giới thiệu vào năm 1986, nó đã trải qua nhiều lần phát triển trong nhiều năm và phiên bản mới nhất được gọi là ata-7.

SATA (Phần đính kèm Công nghệ Nâng cao Nối tiếp): Sự phát triển nối tiếp 1 bit của giao diện lưu trữ ata song song vật lý.

XEM THÊM:  Đặc điểm và cách làm bài văn tự sự - Ngữ văn 9 2023

xem thêm: điểm nổi bật của ổ cứng máy tính xách tay

các đặc điểm cơ bản và kết nối của ổ cứng ata và sata tiêu chuẩn.

Ngoài việc sử dụng thuận tiện hơn và tiêu thụ ít năng lượng hơn, ổ đĩa SATA còn có những lợi ích về hiệu suất thực sự so với ổ đĩa ATA.

Xem thêm: Đất trong mốc lộ giới có được bồi thường không?

Tính năng hiệu suất hấp dẫn nhất của sata là băng thông tối đa có thể. Như chúng tôi đã lưu ý, sự phát triển của ổ đĩa ATA đã chứng kiến ​​tốc độ truyền dữ liệu tối đa là 133Mbps, trong khi các tiêu chuẩn SATA hiện cho phép truyền dữ liệu lên đến 150MB / giây.

Mức tăng hiệu suất tổng thể của sata so với ata có thể lên tới 5% (theo seagate), nhưng những cải tiến trong công nghệ sata chắc chắn sẽ cải thiện điều đó.

p>

Các ổ đĩa Sata có thể được lắp vào và ngắt kết nối mà không cần tắt hệ thống máy tính, đây là một lợi ích tuyệt vời cho những người thiếu thời gian hoặc muốn di chuyển các hoạt động một cách nhanh chóng. .

xem thêm: một số giải pháp sao lưu dữ liệu

giá bán giữa ổ cứng chuẩn ata và sata, ata là công nghệ cũ ra đời trước, sata ra đời sau nên giá cũng chênh lệch. tùy theo dung lượng sẽ có giá khác nhau.

XEM THÊM:  Tại sao render vray bị noise

Xem thêm: Bán nguyên âm trong tiếng anh là gì

Bạn có thể xem bảng giá ổ cứng tại đây. bảng giá ổ cứng

Vậy là đến đây bài viết về Ổ cứng chuẩn ATA và SATA khác nhau chỗ nào? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button