Blogs

Sử Dụng Nslookup Là Gì Và Cách Sử Dụng, Công Cụ Nslookup Là Gì Và Cách Sử Dụng

Bạn đang quan tâm đến Sử Dụng Nslookup Là Gì Và Cách Sử Dụng, Công Cụ Nslookup Là Gì Và Cách Sử Dụng phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Sử Dụng Nslookup Là Gì Và Cách Sử Dụng, Công Cụ Nslookup Là Gì Và Cách Sử Dụng tại đây.

Khi lướt Internet, chúng ta có thể sử dụng nhiều công cụ để thực hiện các bài kiểm tra, kiểm tra xem mọi thứ có hoạt động chính xác hay không và phân tích mạng. Có chúng cho tất cả các loại hệ điều hành và thiết bị. Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về những gì nslookup là gì và chúng ta có thể sử dụng chương trình này để làm gì.

Đang xem: Nslookup là gì

NsLookUp, một công cụ để kiểm tra xem DNS có hoạt động hay không

Như chúng ta đã biết, Internet được tạo thành từ các mạng truyền thông khác nhau được kết nối với nhau, các giao thức và đặc điểm cho phép chúng ta điều hướng. Một phần rất quan trọng là DNS . Nó là từ viết tắt trong tiếng Anh của hệ thống tên miền. Về cơ bản, nó là một trình dịch tên miền thành địa chỉ IP. Nói cách khác, chúng ta không cần đặt địa chỉ IP và do đó phải nhớ các con số, khi chúng ta muốn vào các trang web như bài viết này, nơi chúng ta chỉ cần đặt tên miền.

*

An Địa chỉ IP đề cập đến một máy tính nơi trang web đó được lưu trữ. DNS chịu trách nhiệm dịch thông tin. Tuy nhiên, đôi khi vấn đề có thể phát sinh. Việc phân giải tên miền này có thể không hoạt động như bình thường và chúng tôi phải sử dụng một công cụ để giúp chúng tôi phân tích hoạt động của nó và các vấn đề có thể xảy ra.NsLookUp là một công cụ miễn phí mà chúng ta có thể sử dụng cửa sổ, Linux và macOS . Nó được sử dụng để phân giải các địa chỉ IP được liên kết với một miền. Thông qua một lệnh, chúng ta có thể lấy địa chỉ IP nếu chúng ta biết tên hoặc ngược lại, biết địa chỉ IP nếu chúng ta biết tên miền.nhưng ngoài biết tên hoặc địa chỉ IP nó cũng phục vụ để giải quyết các vấn đề phân giải tên và kiểm tra trạng thái hiện tại của các máy chủ.Lưu ý rằng NsLookUp là một lệnh hàng dụng cụ. Nó có sẵn cho các hệ điều hành khác nhau, như chúng ta đã thấy. Chúng ta có thể sử dụng nó trong Windows 10, hiện đang được sử dụng nhiều nhất trên máy tính để bàn. Nó rất dễ sử dụng và không có bất kỳ biến chứng nào.Một điểm lưu ý nữa là chúng ta sẽ không cần cài đặt gì cả. NsLookUp đã được cài đặt sẵn trên các hệ điều hành chính như Windows, Linux hoặc macOS.

XEM THÊM:  Nước tím là gì

Cách sử dụng NsLookUp

Việc sử dụng công cụ này trong Windows 10 rất dễ dàng. Điều đầu tiên chúng ta phải làm là mở dòng lệnh. Để thực hiện việc này, chúng ta vào Start, viết CDM và thực hiện Command Prompt với quyền của quản trị viên.Khi đã vào bên trong, chúng ta có thể thực hiện lệnh. Ví dụ, chúng tôi sẽ kiểm tra với NsLookUp vccidata.com.vn.Chúng ta sẽ thấy rằng các dữ liệu khác nhau xuất hiện. Cái đầu tiên là Máy chủ. Nó chỉ ra tên của máy chủ DNS mà công cụ sẽ sử dụng để thực hiện các truy vấn. Tiếp theo là Address, là địa chỉ IP của máy chủ DNS mà chúng ta đang sử dụng.Dưới đây chúng ta sẽ thấy “Phản hồi không có thẩm quyền” . Điều này có nghĩa là phản hồi DNS đến từ một máy chủ DNS lưu trữ bản sao của các truy vấn được thực hiện. Với Tên, nó cho biết tên miền mà chúng tôi đang tìm kiếm và với Địa chỉ các địa chỉ tương ứng với miền đó.Để có được giải quyết ngược lại , để biết miền hoặc máy chủ mà địa chỉ trỏ đến, chúng ta chỉ cần chạy nslookup IP_address.Chúng tôi cũng có thể sử dụng NsLookUp trong chế độ tương tác . Trong trường hợp này, chúng ta chỉ cần thực hiện lệnh nslookup.Với lệnh này, nó hiển thị cho chúng ta máy chủ DNS mà chúng ta đang sử dụng để thực hiện các truy vấn, cũng như địa chỉ IP của nó. Dưới đây, chúng tôi có thể chạy các truy vấn khác nhau để lấy thông tin.Chúng tôi có thể sử dụng các tùy chọn khác nhau:loại đặt = A , để tìm bản ghi A.

XEM THÊM:  Hiểu Về Quỹ Phòng Hộ ( Hedge Fund Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Xem thêm: Vòng Tay Đá Garnet – Garnet Giá Tốt Tháng 3,, 2021

loại đặt = PTR , để tìm kiếm các bản ghi ngược lại.set type = MX , để tìm các bản ghi Mail Exchange của thư.loại đặt = TXT , để tìm kiếm các bản ghi văn bản như SPF hoặc DKIM.

Xem thêm: Cập Nhật Bảng Giá Cước Chuyển Phát Nhanh Trong Nước Mới Nhất

loại đặt = CNAME , để tìm kiếm bí danh miền.Ví dụ: nếu chúng ta thực thi bộ gõ = CNAME chúng tôi sẽ có được những gì xuất hiện trong hình ảnh bên dưới.Chúng tôi cũng có thể lấy tất cả thông tin có sẵn từ một miền. Trong trường hợp này, chúng tôi phải thực hiện đặt gỡ lỗi và họ sẽ hiển thị cho chúng ta tất cả dữ liệu.Tóm lại, đây là một số công dụng mà chúng ta có thể cung cấp cho công cụ NsLookUp. Như chúng ta có thể thấy, nó rất dễ sử dụng và có sẵn trong Windows 10 mà không cần phải cài đặt bất kỳ thứ gì khác.

Vậy là đến đây bài viết về Sử Dụng Nslookup Là Gì Và Cách Sử Dụng, Công Cụ Nslookup Là Gì Và Cách Sử Dụng đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button