Hỏi đáp

Nguồn nhân lực du lịch Việt Nam

Bạn đang quan tâm đến Nguồn nhân lực du lịch Việt Nam phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Nguồn nhân lực du lịch Việt Nam tại đây.

nguồn nhân lực tham gia vào hoạt động du lịch bao gồm: đội vận hành (kinh doanh, dịch vụ …); đội ngũ kỹ thuật viên tham gia các tổ chức, đơn vị hoạt động trong ngành; Người quản lý trực tiếp của nhóm & amp; gián tiếp (nhà nước, sự nghiệp, công ty du lịch); các lực lượng xã hội thuộc các loại tham gia vào tất cả các lĩnh vực hoạt động du lịch; nhóm nghiên cứu và giảng dạy trong các lĩnh vực liên quan đến du lịch

Nguồn nhân lực du lịch Việt Nam

Bạn đang xem: Nguồn nhân lực du lịch là gì

Xem thêm: Khái Niệm Và Các Hình Thức Truyền Thông Trực Tiếp, Kênh Truyền Thông Trực Tiếp

Theo Tổng cục Du lịch, với tốc độ phát triển như hiện nay, mỗi năm cần đào tạo 25.000 lao động mới và đào tạo lại nhiều lao động khác. Trên thực tế, mỗi năm các trường đào tạo chuyên ngành du lịch chỉ đáp ứng được 60% nhu cầu của ngành, khiến nguồn nhân lực ngành du lịch thiếu trầm trọng. tình trạng thiếu nhân lực diễn ra thường xuyên, nhất là vào mùa cao điểm. Để lấp đầy khoảng trống này, hầu hết các công ty lữ hành buộc phải thuê cộng tác viên tại các điểm du lịch hoặc thuê sinh viên theo thời vụ. Trung tâm nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch Việt Nam – công ty vietravel hiện có khoảng 110 hướng dẫn viên đang làm việc chính thức và hơn 1.000 cộng tác viên. Là đơn vị cung cấp nguồn nhân lực hàng đầu trong ngành, nhưng trung tâm không tránh khỏi tình trạng thiếu hụt nhân sự vào mùa cao điểm. Tổng công ty du lịch saigontourist cũng đã mở trường trung cấp du lịch – khách sạn saigontourist nhưng vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu của đơn vị trong mùa cao điểm chứ chưa nói đến cung ứng cho thị trường.

XEM THÊM:  Tại sao có ông già noel mà không có bà già noel

Nguồn nhân lực du lịch Việt Nam

Hiện cả nước có hơn 1,3 triệu lao động du lịch, chiếm khoảng 2,5% tổng số lao động của cả nước; trong đó chỉ có 42% được đào tạo về du lịch, 38% được đào tạo về các ngành khác và khoảng 20% ​​chưa qua đào tạo chính quy mà chỉ được đào tạo tại chỗ. năng suất lao động của ngành du lịch nước ta chỉ bằng 1/15 so với singapore, 1/10 của nhật bản và 1/5 so với malaysia … có thể nói chất lượng đào tạo nguồn nhân lực ngành du lịch hiện nay. Thiếu nhất quán, kém đa số nhà tuyển dụng phàn nàn rằng chất lượng nguồn nhân lực du lịch hiện nay còn quá yếu về kinh nghiệm nghề nghiệp, ngoại ngữ, kỹ năng mềm, thái độ làm việc thiếu chuyên nghiệp … của các công ty. Sau khi thuê người lao động, họ thường phải được đào tạo lại hoặc đào tạo thêm về kỹ năng. và ngoại ngữ.

Xem ngay: Tại Sao Mùa Ở 2 Bán Cầu Trái Ngược Nhau

Vì vậy, vấn đề đặt ra đối với nguồn nhân lực du lịch Việt Nam hiện nay là vừa thiếu nhân lực có trình độ, vừa thừa nhân lực kém chất lượng. Trong khi các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn… đang thiếu hụt lao động trầm trọng và không ngừng tuyển dụng, tìm kiếm nhân lực thì sinh viên du lịch thất nghiệp ngày càng nhiều và số lượng sinh viên làm trái ngành ngày càng nhiều. Đây là một nghịch lý đáng buồn, tồn tại lâu nay trong nội bộ ngành du lịch Việt Nam và chưa được giải quyết thấu đáo.

XEM THÊM:  Tại sao làm tình lại sướng

Với việc thành lập Cộng đồng Kinh tế ASEAN, việc công nhận lẫn nhau về trình độ của người lao động trong cộng đồng là một yêu cầu quan trọng. Việc thực hiện hiệp định này sẽ thúc đẩy mở cửa và tự do hóa thị trường lao động du lịch trong khu vực, tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển tự do của lao động trong ngành du lịch, từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh của ngành du lịch các nước … điều này tạo cơ hội cho nhân tài người dân không chỉ có việc làm trên thị trường lao động quốc gia mà còn vươn ra các nước khác trong khu vực. nhưng ngược lại, đó cũng là thách thức khi chất lượng nguồn nhân lực của Việt Nam còn thấp sẽ khiến chúng ta thua ngay trên sân nhà.

khoa du lịch

Xem ngay: Tại sao laptop không bắt được wifi win 10

Vậy là đến đây bài viết về Nguồn nhân lực du lịch Việt Nam đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button