Hỏi đáp

ACPI là gì? Những tính năng và lợi ích của ACPI

Bạn đang quan tâm đến ACPI là gì? Những tính năng và lợi ích của ACPI phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO ACPI là gì? Những tính năng và lợi ích của ACPI tại đây.

acpi là gì? khi sử dụng máy tính, bạn đã bao giờ nghe nói về cài đặt này chưa? đây có lẽ là một khái niệm còn khá nhiều người chưa biết. vì vậy hãy cùng tìm hiểu về acpi qua bài viết sau với tính toán của nó.

1. acpi là gì?

acpi là gì? acpi là một tiêu chuẩn kỹ thuật được thiết kế để đo mức tiêu thụ điện năng của máy tính để bàn và máy tính xách tay. Cài đặt acpi sẽ quản lý hệ thống đầu vào / đầu ra cơ bản, hệ điều hành và thiết bị ngoại vi bên trong của máy tính về mức sử dụng điện năng. acpi là thành phần chính của công nghệ “có sẵn ngay lập tức” của intel.

Bạn đang xem: Microsoft acpi-compliant system la gi

2. acpi có những tính năng gì?

sau khi xác định acpi là gì, hãy xem những tính năng nào có thể được thực hiện với thiết bị tiêu chuẩn này

  • người dùng có thể quản lý và kiểm soát thời gian bật hoặc tắt thiết bị, chẳng hạn như màn hình hiển thị.
  • người dùng máy tính xách tay có thể giúp tăng hiệu suất bằng cách giảm mức tiêu thụ năng lượng khi pin cạn kiệt, điều này sẽ giữ cho các chương trình thiết yếu quan trọng chạy bình thường trong khi tất cả các hoạt động chương trình không cần thiết bị vô hiệu hóa.
  • hệ điều hành có thể làm chậm tốc độ đồng hồ khi các ứng dụng không yêu cầu tốc độ đồng hồ tối đa.
  • Hệ điều hành hệ thống có thể giảm mức sử dụng điện năng và yêu cầu điện năng của bo mạch chủ. có thể sử dụng thông tin.
  • kiểm soát thông qua giao diện plug and play (pnp)
XEM THÊM:  20/10 là ngày gì? Ngày Quốc tế Phụ nữ hay Phụ nữ Việt Nam?

acpi là gì

Xem ngay: Trái phiếu ngân hàng là gì? Có nên đầu tư trái phiếu ngân hàng không? Yuanta Việt Nam – Tập đoàn tài chính chứng khoán hàng đầu Châu Á

acpi là gì?

tất nhiên, các chức năng trên chỉ được triển khai khi hệ điều hành cho phép.

acpi được hỗ trợ bởi bo mạch chủ, hệ thống nhập / xuất cơ bản hoặc bios, cùng với hệ điều hành. là một trong những chương trình năng lượng được lựa chọn. Với sơ đồ nguồn, người dùng có thể theo dõi và kiểm soát nguồn điện của thiết bị một cách thuận tiện. Để ACPI hoạt động trên máy tính, BIOS của thiết bị phải được nhúng với phần mềm ACPI và hệ điều hành tuân thủ ACPI. chương trình acpi được thiết kế và sản xuất cho windows 98 và windows 2000.

acpi như một phản ứng cho vấn đề toàn cầu về bảo tồn năng lượng và kiểm soát môi trường. ACPI thay thế công nghệ SL do Intel cung cấp và vượt xa công nghệ APM. Nhờ nỗ lực hợp tác của Hewlett-Packard, Intel, Microsoft, Phoenix và Toshiba, ACPI không chỉ quản lý nguồn điện bằng cách tắt khi không sử dụng mà còn chuyển sang các hoạt động quản lý điện năng dựa trên các nhu cầu phức tạp hơn.

acpi la gi

Xem ngay: áp dụng pháp luật la gì ví dụ

acpi được thiết kế để hoạt động trên win98 và win2000

Các thành phần acpi thu thập thông tin về mức tiêu thụ điện năng của máy tính và chuyển thông tin đó đến hệ điều hành. từ đó hệ điều hành có thể phân phối điện hợp lý cho các bộ phận khác nhau khi cần thiết. Với acpi, máy tính có thể tự động chuyển sang chế độ ngủ, nhưng bạn vẫn có thể trả lời các cuộc gọi đến và hoàn tất quy trình sao lưu. một tính năng khác của acpi là chế độ ngủ đông. Trước khi thiết bị chuyển sang chế độ ngủ hoặc ngủ đông, nội dung của chương trình trong RAM sẽ được ghi lại dưới dạng hình ảnh và lưu trữ trên ổ cứng. Khi mở lại máy tính, file ảnh sẽ được tải lại, không cần khởi động lại hệ thống hoặc mở các ứng dụng khác.

XEM THÊM:  Lốp xe ô tô nào tốt nhất? TOP 7 hãng lốp được tin dùng NHẤT

acpi

nhờ sử dụng acpi, nó tiết kiệm rất nhiều năng lượng

Qua bài viết trên chắc các bạn cũng đã biết acpi là gì và cách hoạt động của nó rồi phải không? Nó không chỉ hữu ích cho máy tính mà còn rất rẻ và tốt cho môi trường và tài nguyên.

Xem thêm: Hack follow facebook có bị gì không? hỏi thông minh đáp cực đỉnh

Vậy là đến đây bài viết về ACPI là gì? Những tính năng và lợi ích của ACPI đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button