Sức khỏe

Những Màu Nào Hấp Thụ Ánh Sáng Nhiều Nhất Cho Thời Trang Mùa Hè?

Bạn đang quan tâm đến Những Màu Nào Hấp Thụ Ánh Sáng Nhiều Nhất Cho Thời Trang Mùa Hè? phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Những Màu Nào Hấp Thụ Ánh Sáng Nhiều Nhất Cho Thời Trang Mùa Hè? tại đây.

Nếu mặc áo chống nắng sai màu thì da của bạn vẫn có thể bị đen rám hoặc tàn nhang vì những màu sắc áo bắt nắng khiến bạn mặc áo chống nắng cũng như không. Xem hướng dẫn chọn màu sau để khắc phục tình trạng này.

Đang xem: Màu nào hấp thụ ánh sáng nhiều nhất

Đỏ, đen, xám là 3 màu áo chống nắng được lựa chọn nhiều nhất trong bảng màu áo chống nắng hiện nay. Tuy nhiên sau khi đặt hàng xong nhiều bạn lại tỏ ra phân vân không hiểu: màu đỏ có bắt nắng không, màu xám có bắt nắng không hay màu đen có chống nắng không,…. và sau lại rục rịch đổi trả rất là mất thời gian.

*

Hướng dẫn lựa chọn những màu sắc áo chống nắng không bắt nắng giúp bảo vệ bạn khỏi tia cực tím

Để giảm thiểu tình trạng này vccidata.com.vn sẽ hướng dẫn các bạn lựa chọn áo chống nắng những màu sắc không bắt nắng ngay nhé!

Màu sắc tác động đến khả năng bắt nắng như thế nào ?

Theo những nghiên cứu vật lý cho rằng màu sắc trang phục khi kết hợp với thời tiết sẽ có tác động tới thể chất của người mặc do màu sắc có tính phản xạ và hấp thụ ánh sáng. Khi hấp thụ nhiệt thì cũng sẽ tạo thành nhiệt năng khiến người mặc bị nóng hơn nhưng khi phản xạ nhiệt thì những phần da bị khúc xạ mà không được che chắn sẽ rất dễ bị đen rám, do đó việc bạn mặc áo chống nắng có mặc cũng như không vậy.

XEM THÊM:  Soi Gương Thấy Vệt Đỏ Trong Mắt Có Chấm Đỏ Trong Mắt Là Dấu Hiệu Của Bệnh Gì?

Áo chống nắng màu tối hay sáng thì không bắt nắng ?

Theo các nghiên cứu về vật lý cho thấy:

Màu Bước sóng (nm)
Đỏ 630 – 750
Cam 590 – 630
Vàng 570 – 590
Lục 490 – 570
Lam 450 – 490
Chàm 420 – 450
Tím 380 – 420

Từ bảng bước sóng tương ứng với màu sắc trên ta thấy một điều hiển nhiên và chắc chắn là chả có màu nào trong bảng màu áo chống nắng là màu sắc không bắt nắng cả. Chỉ có điều là màu sắc đó bắt nắng ít hay bắt nắng nhiều mà thôi.

Xem thêm: immense là gì

Cũng từ bảng so sánh này ta không thấy có sự xuất hiện của màu trắng, đen, nâu, xám,… Sở dĩ chúng ta nhìn thấy các màu trên là do bước sóng của chúng nằm trong vùng quang phổ mà ta nhìn được bằng mắt. Còn nếu vật phản xạ tất cả ánh sáng có bước sóng khác nhau chiếu vào nó, thì theo hướng phản xạ ta sẽ nhìn thấy vật có màu trắng. Nếu vật hấp thụ tất cả các ánh sáng có bước sóng khác nhau chiếu tới, thì theo hướng phản xạ hoặc truyền qua ta nhìn thấy nó có màu đen.Nếu vật hấp thụ đa số bức xạ chính trong quang phổ của ánh sáng trắng, nó sẽ có màu xám….

Theo các bác sĩ da liễu thì đa số các màu sắc áo chống nắng ta lựa chọn đều là màu sáng cho đẹp và “không bắt nắng” tuy nhiên thực tế thì các nhóm màu đó sẽ bắt nắng nhiều hơn. 3 màu đen, nâu, xám đậm mới là lựa chọn màu sắc không bắt nắng hợp lý nhất. Có thể bạn sẽ thắc mắc nhóm màu này hấp thụ nhiệt gây nóng mà sao lại gọi là “không bắt nắng” ? Đúng là nhóm màu này hấp thụ nhiệt và giữ lại trên áo chuyển hóa thành nhiệt năng nhưng nó sẽ không phản xạ ánh sáng đi đâu và cũng không hấp thụ vào da khiến bạn được an toàn. Nếu bạn không thích màu đen lắm thì màu xám đậm hay tông màu nâu sẽ phù hợp với bạn hơn, bạn có thể tham khảo và lựa chọn.

XEM THÊM:  Bàn Chân Bằng Phẳng : Nguyên Nhân, Triệu Chứng, Chẩn Đoán Và Điều Trị

Xem thêm: Mẫu Hồ Sơ Vệ Sinh Lao Động, Hồ Sơ Vệ Sinh Lao Động Là Gì

Như vậy từ nay khi chọn áo chống nắng hay khẩu trang bạn nhớ lựa chọn 1 trong 3 màu đen, nâu và xám đậm để không bị bắt nắng nhé! Ngoài ra để giảm nóng khi bị hấp thụ nhiệt nhiều bạn cũng nên chọn loại áo chống nắng có vải dày một chút sẽ tốt hơn.

Vậy là đến đây bài viết về Những Màu Nào Hấp Thụ Ánh Sáng Nhiều Nhất Cho Thời Trang Mùa Hè? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button