Bất Động Sản

Mẫu Hợp Đồng Thuê Nhà Cho Người Nước Ngoài 1900, Mẫu Hợp Đồng Thuê Nhà Đối Với Người Nước Ngoài

Bạn đang quan tâm đến Mẫu Hợp Đồng Thuê Nhà Cho Người Nước Ngoài 1900, Mẫu Hợp Đồng Thuê Nhà Đối Với Người Nước Ngoài phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Mẫu Hợp Đồng Thuê Nhà Cho Người Nước Ngoài 1900, Mẫu Hợp Đồng Thuê Nhà Đối Với Người Nước Ngoài tại đây.

*

*

Cho người nước ngoài thuê căn hộ nhà chung cư cần có mẫu hợp đồng như thế nào để thoả mãn các quyền lợi đôi bên, tránh nguy cơ xảy ra xung đột? Đặc biệt, người thuê là người nước ngoài thì hợp đồng cần thể hiện điều khoản bằng câu từ gì để hai bên đều hiểu đúng và phù hợp với luật pháp?

Mẫu hợp đồng thuê căn hộ bản song ngữ, bản tiếng Anh

Đối với khách nước ngoài, chủ nhà nên soạn mẫu hợp đồng thuê căn hộ chung cư song ngữ (Việt – Anh) hoặc làm 2 bản bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Để tránh những rắc rối về ngữ nghĩa giữa 2 bản phải so sánh, bạn nên dùng hợp đồng song ngữ. Dịch vụ làm hợp đồng song ngữ hiện có rất nhiều tại các cơ sở dịch thuật, pháp chế hoặc các freelancer.

Đang xem: Mẫu hợp đồng thuê nhà cho người nước ngoài

Hợp đồng cho người nước ngoài thuê căn hộ có những điều khoản linh hoạt theo nguyện vọng hai bên nhưng vẫn phải đảm bảo các nội dung cơ bản như:

Tên, địa chỉ của các bên; Mô tả đặc điểm của nhà ở; Giá thuê và phương thức thanh toán; Thời gian giao nhận nhà cho thuê; Thời hạn cho thuê; Quyền và nghĩa vụ của các bên; Cam kết của các bên; các thỏa thuận khác; Ngày, tháng, năm ký kết hợp đồng thuê; Chữ ký của các bên (nếu là tổ chức thì phải đóng dấu và ghi rõ chức vụ của người ký).

XEM THÊM:  Mẫu Số 01/Mbai : Tờ Khai Thuế Môn Bài Cho Thuê Nhà Năm 2020, Cách Tính Thuế Cho Thuê Nhà Năm 2020

Trong bài viết này, Sài Gòn Homes gửi bạn mẫu hợp đồng cho người nước ngoài thuê căn hộ chung cư chuẩn nhất:

Những thủ tục pháp lý cần thực hiện trước khi cho thuê căn hộ

Đối với khách thuê là người Việt hay người nước ngoài, chủ nhà cũng cần thực hiện các thủ tục pháp lý sau trước khi cho thuê căn hộ:

Đăng ký kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh cá thể. Song song đó, chủ nhà cần kê khai nộp các loại thuế như thuế môn bài, thuế thu nhập cá nhân và thuế giá trị gia tăng (VAT).Khai báo tạm trú cho khách thuê căn hộĐăng ký mã số thuếMua hoá đơn bán lẻ: Thủ tục mua/xuất hoá đơn do chủ nhà trực tiếp thực hiện tại Chi cục thuế.Thủ tục cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tựBiên bản xác nhận căn hộ đủ điều kiện phòng cháy chữa cháy

Ngoài ra, căn hộ của bạn còn phải thoả mãn các điều kiện được phép cho thuê như:

Có địa chỉ cụ thể;Không thuộc khu vực an ninh quốc phòng;Không dùng chung cửa đi với căn hộ khác;An toàn cấu trúc xây dựng;Đảm bảo vệ sinh môi trường;Không có tranh chấp về quyền sở hữu và quyền sử dụng.

Thủ tục khai báo tạm trú cho khách thuê người nước ngoài

Hồ sơ khai báo tạm trú cho khách thuê ngoại quốc cần có:

Phiếu khai báo tạm trú cho người nước ngoàiHợp đồng thuê nhàPast Post (Còn thời hạn lưu trú tại Việt Nam và Visa phải là Visa lao động)Giấy đăng ký an ninh trật tự do công an quận cấpGiấy phép đăng ký kinh doanhGiấy chứng nhận quyền sở hữu nhà thuê (sổ đỏ hoặc hợp đồng mua bán nhà)Chứng minh thư của chủ nhà (Công chứng)

XEM THÊM:  Nhà Cho Thuê Nguyên Căn Rạch Giá, Kiên Giang Rẻ Nhất 2021, Cho Thuê Nhà Đất Thành Phố Rạch Giá Giá Rẻ

Việc khai báo tạm trú cho người thuê căn hộ được thực hiện tại cơ quan Công an địa phương và Phòng Xuất nhập cảnh Công an cấp tỉnh/ thành phố.

Xem thêm: Tài Liệu Hướng Dẫn Trả Lời Câu Hỏi Và Bài Tập Lịch Sử 9, Hướng Dẫn Trả Lời Câu Hỏi Và Bài Tập Lịch Sử 9

Điều kiện người nước ngoài được phép thuê căn hộ Việt Nam

*

Người nước ngoài thuê căn hộ phải có giấy phép tạm trú hợp pháp ở Việt Nam từ 06 tháng trở lên. Nếu bên thuê căn hộ chung cư là cá nhân có quốc tịch Việt Nam nhưng đang định cư ngoại quốc thì phải thuộc diện người được sở hữu, được thuê nhà ở tại Việt Nam theo quy định của Luật nhà ở. Trường hợp bên thuê là tổ chức thì không phụ thuộc vào nơi đăng ký kinh doanh.

Khi cho người nước ngoài thuê căn hộ trên 6 tháng, chủ nhà cần công chứng hợp đồng tại Phòng công chứng Nhà Nước hoặc Văn phòng công chứng tại địa phương.

Những điều luật này được quy định trong Luật Nhà ở, chủ nhà nên tham khảo trước khi quyết định cho thuê và xem xét kỹ càng đối tượng thuê. Bên cho thuê không nên xem nhẹ quy định để tránh rắc rối trong hợp đồng, vấn đề thương lượng hai bên và việc vi phạm pháp luật. Nếu đối tượng thuê nhà không đảm bảo đủ điều kiện thuê, chủ nhà sẽ bị ảnh hưởng quyền lợi trước pháp luật nếu có tranh chấp.

XEM THÊM:  Cho Thuê Nhà Nguyên Căn Daklak, Cần Cho Thuê Nhà Cấp 4, Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Xem thêm: Sang Năm Sau Là Năm Con Gì, Tuổi Con Gì? Mệnh Bích Thượng Thổ Là Gì?

Khi ký hợp đồng cho thuê căn hộ chung cư cho người nước ngoài, các bên cần trực tiếp thực hiện hoặc thông qua người đại diện. Trường hợp bất đồng ngôn ngữ, có thể nhờ một phiên dịch hỗ trợ hoặc cử người đại diện.

Vậy là đến đây bài viết về Mẫu Hợp Đồng Thuê Nhà Cho Người Nước Ngoài 1900, Mẫu Hợp Đồng Thuê Nhà Đối Với Người Nước Ngoài đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button