Bất Động Sản

Mẫu Hợp Đồng Cho Thuê Nhà Xưởng Và Kho Bãi, Hợp Đồng Nguyên Tắc Thuê Nhà Xưởng

Bạn đang quan tâm đến Mẫu Hợp Đồng Cho Thuê Nhà Xưởng Và Kho Bãi, Hợp Đồng Nguyên Tắc Thuê Nhà Xưởng phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Mẫu Hợp Đồng Cho Thuê Nhà Xưởng Và Kho Bãi, Hợp Đồng Nguyên Tắc Thuê Nhà Xưởng tại đây.

Công chứng là việc công chứng viên chứng nhận tính xác thực, tính hợp pháp của hợp đồng, giao dịch khác bằng văn bản mà theo quy định của pháp luật phải công chứng hoặc cá nhân, tổ chức tự nguyện yêu cầu công chứng. Vậy, đối với trường hợp là hợp đồng thuê nhà xưởng thì quy định pháp luật bắt buộc phải công chứng hay dựa trên sự thỏa thuận của bên thuê và bên cho thuê?

*

Hợp đồng thuê nhà xưởng có phải công chứng

*

Khái quát về hợp đồng thuê nhà xưởng

Hợp đồng thuê nhà xưởng là một loại hợp đồng được lập dựa trên những nhu cầu về việc làm hợp đồng thuê nhà, kho bãi, nhà xưởng của bên cho thuê với bên thuê. Hợp đồng này được lập ra nhằm đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của hai bên theo đúng quy định pháp luật.

Đang xem: Hợp đồng cho thuê nhà xưởng

Hợp đồng thuê nhà xưởng bao gồm các nội dung sau đây:

Thông tin về bên cho thuê và bên thuê (tên cá nhân, tổ chức; địa chỉ; email; giấy phép; mã số thuế;…);Đối tượng và nội dung hợp đồng (Điều 14 Luật Kinh doanh bất động sản 2014);Thời hạn của hợp đồng;Giá cả và phương thức thanh toán giữa hai bên (Điều 15, Điều 16 Luật Kinh doanh bất động sản 2014);Quyền và nghĩa vụ hai bên là bên cho thuê và bên thuê;Thỏa thuận trong việc đơn phương chấm dứt hợp đồng;Cam kết chung, thỏa thuận giải quyết tranh chấp;Hiệu lực của hợp đồng;

XEM THÊM:  Cho Thuê Nhà Mặt Đường Hải Phòng Tháng 05/2021, Cho Thuê Nhà Mặt Phố Tại Hải Phòng

Điều kiện có hiệu lực của hợp đồng

Hợp đồng thuê nhà xưởng được lập thành văn bản với các nội dung nêu trên và sẽ có hiệu lực khi đáp ứng được đầy đủ các điều kiện sau:

Hợp đồng được ký dựa trên sự tự nguyện của bên thuê và bên cho thuê và người thay mặt tổ chức ký hợp đồng có đủ thẩm quyền về đại diện theo quy định của pháp luật.Nhà xưởng thuộc đối tượng được cho thuê theo quy định của Luật Đất đai 2013Hợp đồng được lập thành văn bản và có các điều khoản thỏa thuận không trái với quy định của Luật Kinh doanh bất động sản 2014 và Bộ luật Dân sự 2015Thời hạn thuê phải phù hợp với thời hạn sử dụng nhà xưởng được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép.

Quy định về công chứng hợp đồng

*

Việc công chứng hợp đồng thuê nhà xưởng do các bên tự thỏa thuận

Theo quy định tại khoản 2 Điều 17 Luật Kinh doanh bất động sản 2014, hợp đồng cho thuê nhà xưởng phải được lập thành văn bản theo hợp đồng mẫu do Chính phủ quy định. Việc công chứng, chứng thực do bên thuê và bên cho thuê thỏa thuận với nhau, trừ trường hợp là hợp đồng mua bán, thuê mua nhà, công trình xây dựng, hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất mà các bên là hộ gia đình, cá nhân quy định tại khoản 2 Điều 10 Luật Kinh doanh bất động sản 2014 thì phải công chứng hoặc chứng thực theo quy định pháp luật.

XEM THÊM:  Cho Thuê Nhà Riêng Tại Bảo Lộc, Lâm Đồng

Thời điểm có hiệu lực của hợp đồng thuê nhà xưởng này do các bên thỏa thuận với nhau và được ghi cụ thể trong hợp đồng. Trường hợp hợp đồng có công chứng, chứng thực thì thời điểm có hiệu lực của hợp đồng là thời điểm được công chứng, chứng thực. Trường hợp các bên không có thỏa thuận, không có công chứng, chứng thực thì thời điểm có hiệu lực của hợp đồng là thời điểm các bên thực hiện việc ký kết hợp đồng.

Xem thêm: uống rượu vang có tác dụng gì

Như vậy, pháp luật không bắt buộc các bên phải công chứng hoặc chứng thực hợp đồng thuê nhà xưởng. Các bên có thể công chứng, chứng thực hợp đồng hoặc không. Tuy nhiên, tùy thuộc vào thỏa thuận của hai bên để thực hiện việc công chứng, việc công chứng hợp đồng thuê nhà xưởng với mục đích nhằm đảm bảo quyền lợi cho hai bên được tốt hơn, tăng tính xác thực và giá trị pháp lý của hợp đồng hơn.

Trên đây là những phân tích của chúng tôi về vấn đề “Có bắt buộc hay không đối với việc công chứng hợp đồng thuê nhà xưởng”. Mọi thắc mắc cần giải đáp về các vấn đề pháp lý hoặc có những vướng ngại về các vấn đề có liên quan, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900 63 63 87 để được tư vấn chi tiết.

XEM THÊM:  Nhà Đất Cho Thuê Nhà Hạ Hồi, Phường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

*

Tôi là Thạc Sĩ – Luật Sư Phan Mạnh Thăng thành viên của đoàn luật sư TP.HCM. Giám đốc điều hành Công ty luật Long Phan PMT. Chuyên cung cấp DỊCH VỤ LUẬT SƯ tư vấn pháp lý, Luật sư Tranh Tụng, TƯ VẤN PHÁP LUẬT các lĩnh vực về: Đất Đai✓ Doanh Nghiệp✓ Hợp Đồng✓ Thừa Kế✓ Lao Động✓ Hôn Nhân Gia Đình✓ Dân Sự✓ Hình Sự✓ Tham Gia Tố Tụng✓ ….

Xem thêm: Game Mobile Sắp Ra Mắt – Game Sắp Ra Mắt: Game Hành Động Goddess Mua

Với 9 năm kinh nghiệm hành nghề “Luật sư tư vấn pháp luật”, “Luật sư bào chữa”, “tham gia tố tụng”, “tranh tụng”, “lặp hồ sơ khởi kiện”…. Tôi đã giải quyết thành công nhiều yêu cầu pháp lý của khách hàng. Bảo vệ tối đa quyền và lợi ích hợp pháp cho nhiều có nhân, gia đình, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Vậy là đến đây bài viết về Mẫu Hợp Đồng Cho Thuê Nhà Xưởng Và Kho Bãi, Hợp Đồng Nguyên Tắc Thuê Nhà Xưởng đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button