Hỏi đáp

Mạng cục bộ trên ios 14 là gì

Bạn đang quan tâm đến Mạng cục bộ trên ios 14 là gì phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Mạng cục bộ trên ios 14 là gì tại đây.

Người dùng

apple có thiết bị chạy ios 14 hoặc ipados 14 khi mở một số ứng dụng sẽ thấy thông báo yêu cầu quyền “tìm kiếm và kết nối với các thiết bị trên mạng cục bộ của bạn”. vậy thông báo này có nghĩa là gì và tại sao các ứng dụng trên iphone, ipad lại yêu cầu quyền truy cập?

Tại sao các ứng dụng yêu cầu quyền truy cập vào mạng cục bộ của chúng tôi?

trước tiên, bất kỳ ứng dụng nào trên iphone hoặc ipad của bạn muốn quét mạng cục bộ của bạn để tìm và kết nối với chúng sẽ yêu cầu bạn chấp nhận quyền truy cập trước. khi bạn nhìn thấy hộp thoại có nội dung “Tôi muốn tìm và kết nối với các thiết bị trên mạng cục bộ của bạn”, bạn chỉ có hai lựa chọn: “chấp nhận” hoặc “từ chối”.

nếu chúng tôi đồng ý cấp quyền, ứng dụng có thể quét mạng cục bộ mà chúng tôi được kết nối để tìm các thiết bị khác trên đó. Ví dụ: một ứng dụng cần kết nối với loa thông minh hoặc chromecast sẽ cần quyền truy cập này để tìm các thiết bị đó trên mạng cục bộ và kết nối với chúng. nếu bạn không cho phép, ứng dụng sẽ không thể tìm thấy thiết bị.

Bạn đang xem: Mạng cục bộ trên ios 14 là gì

Tuy nhiên, có một số ứng dụng cũng yêu cầu quyền truy cập này cho các mục đích khó hiểu, chẳng hạn như facebook. có thể mạng xã hội này cần sự cho phép của bạn để có thể chuyển video sang thiết bị khác hoặc vì một số lý do khác.

XEM THÊM:  Vietcombank Là Ngân Hàng Gì? Tên Tiếng Anh Ngân Hàng Vietcombank? - VayTienOnline

Về lý thuyết, các ứng dụng có thể sử dụng tính năng này để thu thập dữ liệu trên mạng cục bộ của người dùng. họ có thể phát hiện các thiết bị thông minh mà họ đang sử dụng và sử dụng thông tin đó để tinh chỉnh hồ sơ quảng cáo.

Xem thêm: Giả thiết là gì kết luận là gì

Trước khi iOS 14 được giới thiệu, iPhone và iPad có thể tự động cấp quyền mà không cần người dùng xác nhận. vì vậy việc quét mạng này không phải là mới, điều mới duy nhất ở đây là thông báo cảnh báo cho người dùng.

Người dùng nên cho phép hay từ chối yêu cầu này?

Nếu bạn muốn sử dụng tính năng này để tìm và kết nối với các thiết bị trên mạng cục bộ trong một ứng dụng, bạn phải cho phép nó. một số ví dụ mà bạn phải đồng ý cấp quyền như:

  • ứng dụng âm nhạc, nếu bạn muốn kết nối với loa thông minh.
  • ứng dụng video, nếu bạn muốn phát nội dung trên chromecast hoặc các thiết bị khác.
  • ứng dụng gia đình Smart cũng cần tìm và kết nối với các thiết bị trên mạng gia đình cục bộ của bạn.

và nếu bạn không có ý định sử dụng tính năng yêu cầu quyền này, chẳng hạn như nghe nhạc qua tai nghe mà không kết nối với loa thông minh, chỉ cần từ chối.

XEM THÊM:  Giáo dục quốc phòng là gì? Những vấn đề về giáo dục quốc phòng

Ngoài ra, nếu bạn không biết tại sao ứng dụng cần kết nối với mạng cục bộ, bạn cũng nên từ chối nó. ví dụ một ứng dụng ngân hàng muốn quét các thiết bị cục bộ, tốt hơn hết là bạn không nên đồng ý. điều này sẽ giúp bảo vệ quyền riêng tư của bạn và đảm bảo rằng bạn không mất nhiều dữ liệu mạng quan trọng trên thiết bị của mình.

cách kiểm soát các yêu cầu truy cập vào mạng cục bộ

Nếu ban đầu bạn từ chối nhưng sau đó đổi ý hoặc cấp quyền nhưng muốn thu hồi quyền này, bạn hoàn toàn có thể làm như vậy trong cài đặt .

Xem thêm: PGA là gì? Nếm thử 1 lần dịch vụ PGA đàn ông mất bao nhiêu tiền?

để thay đổi, hãy đi tới cài đặt & gt; quyền riêng tư & gt; mạng nội bộ , tất cả các ứng dụng đã yêu cầu quyền truy cập vào mạng cục bộ trên thiết bị sẽ xuất hiện tại đây. chúng tôi có thể cấp hoặc thu hồi quyền ngay lập tức bằng cách nhấn nút kích hoạt – hủy kích hoạt .

.

bạn có thấy thông báo này trên thiết bị của mình không?

nguồn: howtogeek

xem thêm: có thể bạn chưa biết: đèn led mini là gì? tại sao apple lại sử dụng công nghệ này trong các sản phẩm sắp ra mắt?

Xem ngay: Tìm hiểu các sản phẩm của nhà hàng

XEM THÊM:  Trà xanh có nghĩa là gì? Em gái trà xanh nghĩa là gì? - Khái niệm trà xanh

Vậy là đến đây bài viết về Mạng cục bộ trên ios 14 là gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button