Blogs

Lợi Ích Của Thẻ Tín Dụng Mang Lại Cho Người Dùng, Những Lợi Ích Và Bất Lợi Của Thẻ Tín Dụng

Bạn đang quan tâm đến Lợi Ích Của Thẻ Tín Dụng Mang Lại Cho Người Dùng, Những Lợi Ích Và Bất Lợi Của Thẻ Tín Dụng phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Lợi Ích Của Thẻ Tín Dụng Mang Lại Cho Người Dùng, Những Lợi Ích Và Bất Lợi Của Thẻ Tín Dụng tại đây.

Kể từ khi thẻ tín dụng ra đời, cuộc sống con người đã trở nên đơn giản và thuận tiện hơn. Thẻ tín dụng hiện nay đã trở thành một hình thức thanh toán được sử dụng tại các quốc gia trên thế giới. Đây được xem như là một công cụ thanh toán thay vì phải sử dụng tiền mặt như trước đây. Bên cạnh những lợi ích, thẻ tín dụng vẫn tồn tại một số bất lợi. Chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết những lợi ích và bất lợi của thẻ tín dụng trong nội dung bài viết ngay sau đây.

Đang xem: Lợi ích của thẻ tín dụng

Mục lục

1 Kiến thức về thẻ tín dụng cần nắm rõ1.3 Chức năng của thẻ tín dụng2 Lợi ích và bất lợi của thẻ tín dụng2.1 Lợi ích của thẻ tín dụng2.2 Bất lợi của thẻ tín dụng

Kiến thức về thẻ tín dụng cần nắm rõ

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng (còn gọi là Credit Card) là một loại thẻ ngân hàng, cho phép chủ thẻ có thể giao dịch thanh toán trực tiếp mà không cần phải có tiền mặt. Khi phát hành thẻ, tùy vào điều kiện tài chính của từng khách hàng mà ngân hàng sẽ cấp hạn mức tín dụng. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết về hạn mức tín dụng TẠI ĐÂY.

*

Thẻ tín dụng là công cụ tài chính đắc lực, được sử dụng phổ biến hiện nay

Với số tiền được cấp sẵn, bạn có thể sử dụng thẻ để thanh toán các nhu cầu chi tiêu, mua sắm tại các điểm chấp nhận thẻ, thậm chí là mua hàng online,… Sau khoảng thời gian được miễn lãi, bạn sẽ phải thanh toán toàn bộ số tiền đã chi tiêu cho ngân hàng để tránh rơi vào nợ xấu.

Lịch sử ra đời của thẻ tín dụng

Năm 1950, chiếc thẻ tín dụng đầu tiên được ra đời tại Mỹ. Nguồn gốc của chiếc thẻ xuất phát từ một người đàn ông tên Frank McNamara. Khi ông đi ăn tại một nhà hàng ở New York, bất chợt, ông quên rằng mình không mang theo tiền và ông yêu cầu được ghi nợ.

Sau nhiều lần “đãng trí” như vậy, ông đã tìm cách thanh toán mà không phải mang theo tiền mặt. Ông đã hợp tác với đối tác lập ra công ty Diners Club, phát hành ra một loại thẻ chuyên dùng để thanh toán tại các nhà hàng. Và từ đó, tấm thẻ này còn có thể sử dụng để thanh toán cho nhiều hoạt động khác như vui chơi, du lịch, spa,…

Chức năng của thẻ tín dụng

*

Thẻ tín dụng với 2 chức năng chính là thanh toán và rút tiền mặt

Thẻ tín dụng hỗ trợ người dùng rất nhiều trong việc chi tiêu và giải quyết những khó khăn trước mắt trong cuộc sống. Khi đề cập tới chức năng thẻ tín dụng, chúng ta sẽ chỉ nói đến 2 chức năng chính và tiêu biểu làm nên “sức hút” của chiếc thẻ này từ trước đến nay. Cụ thể như sau:

Tính năng thanh toán chậm

Khi sỡ hữu thẻ tín dụng trong tay, với số tiền được ngân hàng cấp sẵn, bạn sẽ tự do và thoải mái hơn trong việc chi tiêu. Bên cạnh đó, bạn còn được miễn lãi lên tới 45 ngày. Tuy nhiên, số tiền mà bạn đã sử dụng trong thẻ tín dụng sẽ phải được trả lại ngân hàng phát hành thẻ theo đúng thời gian quy định. Đây thực sự là một giải pháp hữu ích dành cho những ai đang bị “kẹt tiền” mà trong tay không có tiền mặt.

Ngoài ra, khi sử dụng thẻ tín dụng, bạn sẽ được tham gia rất nhiều các chương trình ưu đãi từ ngân hàng và các đơn vị liên kết như: giảm giá, mua hàng trả góp, tích lũy điểm thưởng,…

Tính năng rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

Ngoài chức năng chính là thanh toán, nếu bạn cần sử dụng tiền mặt để chi trả trong trường hợp khẩn cấp, thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt. Bạn có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng qua ATM/POS hoặc trực tiếp tại ngân hàng. Tuy nhiên, bạn sẽ phải chi trả một khoản phí nhất định và lãi suất theo quy định của từng ngân hàng.

Lợi ích và bất lợi của thẻ tín dụng

*

Hiện nay, phương thức thanh toán chính được áp dụng rộng rãi nhất đó chính là tiền mặt và thẻ tín dụng. Cho dù là phương thức nào đi chăng nữa thì chúng đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Nhằm giúp các bạn tận dụng tối đa lợi ích và giảm thiểu rủi ro về tài chính, chúng tôi sẽ chỉ ra chi tiết các lợi ích và bất lợi khi sử dụng thẻ tín dụng ngay sau đây:

Lợi ích của thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng mang lại rất nhiều những lợi ích, bao gồm:

*

Lợi ích của thẻ tín dụngAn toàn

Thẻ tín dụng hiện nay được trang bị công nghệ bảo mật tiên tiến giúp số tiền trong thẻ của bạn an toàn hơn. Ngoài ra, nếu bạn bị mất thẻ, bạn chỉ cần báo ngay ngân hàng để khóa thẻ là bạn sẽ không phải lo số tiền trong thẻ của bạn bị “bay” mất.

Là công cụ dự phòng tài chính

Nếu bạn có nhu cầu mua sắm, tiêu dùng mà quên không mang theo tiền mặt, thẻ tín dụng sẽ là công cụ tài chính “cứu cánh” hiệu quả.

Xem thêm: Lãi Suất Rút Tiền Từ Thẻ Tín Dụng Sacombank, Skip Navigation Links The

Tiện lợi

Thay vì mang theo tiền mặt, mang theo ví, bỏ ra đếm, tính toán mất rất nhiều thời gian, chỉ cần một lần quẹt thẻ là đơn hàng của bạn đã được thanh toán xong xuôi. Ngoài ra, sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán, bạn sẽ được hưởng rất nhiều chương trình khuyến mãi độc quyền của các đơn vị liên kết với ngân hàng đó.

Quản lý chi tiêu dễ dàng

Toàn bộ các khoản giao dịch qua thẻ tín dụng của bạn đều được ngân hàng chi tiết trong bảng sao kê. Từ đó, bạn sẽ biết mình đã chi tiêu những gì để lên kế hoạch chi tiêu hợp lí và hiệu quả hơn.

Khả năng mua trả góp lãi suất 0%

Rất nhiều các cửa hàng “tung” ra chương trình trả góp 0% bằng thẻ tín dụng. Do vậy, bạn vừa mua được món đồ mình yêu thích, vừa tiết kiệm chi phí. Đặc biệt là các món đồ có giá trị thì đây thực sự là chương trình không thể hấp dẫn hơn.

Ưu đãi

Với cùng một sản phẩm, đơn vị sẽ có những ưu đãi giảm giá cho khách hàng thanh toán bằng thẻ tín dụng, còn tiền mặt thì sẽ không được hưởng những ưu đãi đó.

Chi tiêu kể cả khi không có tiền

Thẻ tín dụng được biết đến là công cụ chi tiêu trước, trả tiền sau, được miễn lãi trong khoảng thời gian cố định. Vì thế, bạn không cần phải nạp tiền vào tài khoản mới có thể mua sắm.

Mua sắm trực tuyến

Bạn có thể đặt hàng trực tuyến và thanh toán qua thẻ tín dụng ngay tại nhà để tận hưởng những chương trình ưu đãi hấp dẫn.

Bất lợi của thẻ tín dụng

Bên cạnh vô vàn những lợi ích, thẻ tín dụng vẫn tồn tại một số những bất cập. Đặc biệt, mặt hạn chế này lại nằm trong chính ưu điểm của nó so với tiền mặt, đó chính là rò rỉ thông tin khi thanh toán qua thẻ. Nắm rõ được những bất lợi sẽ giúp bạn hạn chế được những rủi ro. Vậy thẻ tín dụng có những bất lợi gì?

*

Bất lợi của thẻ tín dụngRủi ro về thông tin

Mặc dù thẻ tín dụng hiện nay đã được trang bị các công nghệ bảo mật hiện đại, phổ biến nhất là EMV. Tuy nhiên, khi thanh toán lại không yêu cầu nhập mã PIN. Chính vì thế, nguy cơ số tiền trong tài khoản của bạn bị người khác sử dụng là điều không thể tránh khỏi nếu chẳng may chiếc thẻ của bạn bị thất lạc

Phí và lãi suất cao

Thẻ tín dụng đi kèm với một số loại phí và lãi suất nhất định nếu bạn không thanh toán đúng hạn. Do vậy, hãy thanh toán thẻ trong thời gian được miễn lãi để không bị tính lãi suất. Ngoài ra, việc chậm thanh toán sẽ bị ngân hàng đưa vào danh sách nợ xấu, ảnh hưởng đến các giao dịch vay vốn sau này của bạn.

Xem thêm: Vòng Tay Vàng Tây ĐẹP DàNh Cho Nữ VàNg 14K, 18K &Ndash; Huy Thanh Jewelry

Bất kể điều gì cũng có 2 mặt, thẻ tín dụng cũng vậy. Hi vọng, với những lợi ích và bất lợi của thẻ tín dụng mà chúng tôi chia sẻ bên trên đã giúp bạn hiểu hơn về công cụ thanh toán này, và sử dụng chúng một cách thông minh và an toàn nhất.

XEM THÊM:  Tìm Bài Hát " Suốt Đêm Không Ngủ Bên Tách Cà Phê Đen Chúng Ta Ôn Chuyện Đời

Vậy là đến đây bài viết về Lợi Ích Của Thẻ Tín Dụng Mang Lại Cho Người Dùng, Những Lợi Ích Và Bất Lợi Của Thẻ Tín Dụng đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button