Vật liệu xây dựng

Tiêu Chuẩn Và Kỹ Thuật Ốp Đá Tự Nhiên, Các Phương Án Ốp Đá Tự Nhiên Cho Mặt Tiền

Bạn đang quan tâm đến Tiêu Chuẩn Và Kỹ Thuật Ốp Đá Tự Nhiên, Các Phương Án Ốp Đá Tự Nhiên Cho Mặt Tiền phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Tiêu Chuẩn Và Kỹ Thuật Ốp Đá Tự Nhiên, Các Phương Án Ốp Đá Tự Nhiên Cho Mặt Tiền tại đây.

Việc thi công các loại đá như: granite, marble, hoa cương… cần được tiến hành theo một quy trình nhất định và yêu cầu đội ngũ kỹ thuật cần phải tuân theo bởi những đặc trưng nổi bật của đá so với các vật liệu khác. Sau đây, Thanh Thanh Tùng xin giới thiệu đến khách hàng những điểm cần lưu ý khi sử dụng đá tự nhiên trong quá trình xây dựng.

Đang xem: Kỹ thuật ốp đá tự nhiên

– Tiến hành kiểm tra mực, cao độ nền và xác định đường ron đá trên nền theo bản vẽ đã được trình duyệt.
Là phương pháp treo các tấm đá hở tường bằng hệ thống bát đở và râu pin inox. Số lượng, quy cách bát đã được tính toán sao cho hệ thống bát đở đủ khả năng chịu lực. Nó được thể hiện rõ trong bản vẽ thi công cho từng công trình. Độ hở giữa tường và mặt tấm đá từ 20mm đến 60 mm tùy thuộc vào độ sai lệch của phần thô. Râu inox Φ5mm, chốt Φ4 mm dùng để liên kết các tấm đá với nhau thành khối vững chắc. Râu, pin còn có tác dụng chịu tải trọng xô ngang tác dụng lên mặt đá. Các lỗ khoan gắn chốt (dowel), móc (anchor) đều được trám, chèn bằng EpoxyA+B (Keo chuyên dùng sử dụng trong ngành đá).

*

*

– Bát và ốc nở: Sử dụng inox 201 hoặc 304. Số lượng và quy cách phải tuân thủ theo bản vẽ được phát hành.
– Râu, Pin: Râu inox Φ5mm, pin Φ4 mm. Số lượng và quy cách phải tuân thủ theo bản vẽ được phát hành.
– Dụng cụ định vị đứng: Máy kinh vĩ hoặc dây dọi. Đối với dây dọi thì quả dọi phải bằng kim loại có đầu nhọn và đủ nặng. Không sử dụng các vật liệu tạm bợ làm quả dọi vì sai số sẽ lớn.

XEM THÊM:  Cách Trang Trí Giấy Dán Tường Năm 2019 !, 470 Giấy Dán Tường Ý Tưởng

Xem thêm: Tế Bào Gốc Eldas Tế Bào Gốc Có Tốt Không, Cách Sử Dụng? Review Từ Chị Em

– Máy khoan, máy cắt tay: Nên dùng máy khoan, máy cắt tay có thương hiệu như: Bosh;Hilti…nhằm đảm bảo độ an toàn và cho hiệu quả công việc cao hơn.
a. Mặt tường thi công cần phải được khảo sát nhằm phát hiện sai lệch (Sai lệch tim trục, sai lệch kích thước).các sai lệch này cần phải được báo cáo với Giam sát của công ty để thông báo cho Chủ Đầu Tư(CDT), Tư Vấn Giám Sát(TVGS) và phải thống nhất hướng xử lý trước khi tiến hành lắp đặt.
Xác định tim trục: Dựa vào bản vẽ do công ty cung cấp, đội lắp đặt xác định tim trục thực tế. Kiểm tra tim trục thực tế và bản vẽ. Nếu thấy có sai lệch thì ngay lập tức báo cáo với Giám sát của công ty để được giải quyết.
Dùng keo Epoxy hai thành phần trám vào lổ khoan .Siết ốc nở và gắn bát theo đúng vị trí và chủng loại đã được phát hành.
Định vị vị trí bát sau lưng tấm đá.Xẻ lưng đá ngay vị trí này. Sau đó, ướm thử tấm đá lên. Nếu vị trí xẻ lưng đã đúng thì tiến hành trám keo ngay vị trí xẻ. Đặt tấm đá lên và cố định tấm đá bằng húc và nêm.

Xem thêm: Đồng Hồ Dây Đồng Hồ Quân Đội Là Đồng Hồ Như Thế Nào? Dây Đồng Hồ Vải Dù

XEM THÊM:  " Mặt Dây Chuyền Đá Tự Nhiên Cao Cấp, Đổi Trả Miễn Phí, Mặt Dây Chuyền Đá Quý Tự Nhiên

*

– Do đặt thù của vật liệu gạch ống lổ rổng tương đối lớn. Vì vậy khi khoan lổ tiến hành các bước như sau:
– Chọn những nơi mạch vữa đứng hoặc ngang. Sau đó, công nhân tiến hành khoan thăm dò. Nếu như mạch vữa no và chắc chắn thì sẽ tiến hành cấy bát (hoặc râu) vào. Trường hợp mạch vữa không chắc chắn hoặc vị trí khoan lỗ không trùng với mạch vữa thì công nhân sẽ tiến hành khoan thẳng vào thớ thịt của gạch block.

*

*

Vậy là đến đây bài viết về Tiêu Chuẩn Và Kỹ Thuật Ốp Đá Tự Nhiên, Các Phương Án Ốp Đá Tự Nhiên Cho Mặt Tiền đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

VCCI DATA

Tôi là Vũ Văn Hồng (nghệ danh: Mít Tơ Pink) chịu trách nhiệm chính kiểm duyệt nội dung và bài viết cho https://vccidata.com.vn/ hiện đang sinh sống tại địa chỉ Hòa Hiệp, P4, Quận Tân Bình, số điện thoại liên hệ là 0357 787 978. Tôi là Seoer có kinh nghiệm hơn 6 năm trong lĩnh vực này. Hiện tại, tôi là Founder and CEO at https://vccidata.com.vn/

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button