Hỏi đáp

Kiểm kê hàng hóa tiếng anh là gì

Bạn đang quan tâm đến Kiểm kê hàng hóa tiếng anh là gì phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Kiểm kê hàng hóa tiếng anh là gì tại đây.

1. Hãy cùng tìm hiểu xem khoảng không quảng cáo trong tiếng Anh là gì.

Kiểm kê hàng hóa trong tiếng Anh gọi là kho hàng, là một trong những cách kiểm toán ngoài chứng từ. Phương pháp kiểm toán không có tài liệu là phương pháp mà kiểm toán viên không có cơ sở dữ liệu và phải sử dụng nhiều phương pháp thích hợp để tạo ra bằng chứng kiểm toán. Kiểm kê là phương pháp kiểm tra tại chỗ tài sản trong kho, két để cung cấp bằng chứng về sự tồn tại, tình trạng, số lượng và giá trị có thể có của tài sản.

kiểm kê là hình thức kiểm tra tại chỗ tài sản, tài sản trong kho, két sắt nhằm đưa ra bằng chứng về sự tồn tại hoặc tình trạng của tài sản, số lượng và giá trị của tài sản. Kiểm kê tài sản không chỉ cho phép kiểm toán viên xác minh tài sản thực tế mà còn giúp quan sát hoạt động của các thủ tục kiểm soát trong giai đoạn kiểm kê và từ đó kiểm toán viên sẽ thu thập bằng chứng kiểm toán về tính hữu hiệu của kiểm soát nội bộ.

Bạn đang xem: Kiểm kê hàng hóa tiếng anh là gì

2. tại sao bạn cần kiểm kê và phương pháp kiểm kê?

2.1. tại sao bạn cần kiểm kê hàng hóa?

Thông qua việc kiểm kê sản phẩm liên tục và thường xuyên sẽ giúp các công ty biết được số lượng sản phẩm, mã hàng, sản phẩm sắp hết hạn sử dụng hoặc có khả năng trở nên lỗi thời để có biện pháp bán hàng một cách nhanh chóng. Ngoài ra, nó còn tiết kiệm chi phí bảo quản, chi phí nhân công, giải phóng không gian lưu trữ trong kho. phát hiện kịp thời những sai sót giữa sổ sách và thực tế để có biện pháp xử lý chính xác. tối ưu hóa dòng vốn lưu động từ công ty sang các hoạt động khác. Các công ty nên đầu tư nhiều loại pallet cho các sản phẩm có khối lượng và lớn để thuận tiện hơn trong việc quản lý và tổ chức kho hàng.

XEM THÊM:  Tư liệu sản xuất chủ yếu là gì

2.2. một số phương pháp kiểm kê

2.2.1. kiểm kê hàng hóa theo lịch hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng

Đây là một trong những phương pháp kiểm kê cho kết quả chính xác nhất và được cập nhật liên tục để đảm bảo xử lý các sai sót về ngày tháng khi phát hiện ra. Phương pháp này phù hợp với các sản phẩm có giá trị cao, đơn vị lắp đặt, máy móc, v.v. giúp người quản lý dễ dàng nhận biết được tình trạng thất thoát hay chệch hướng của hàng hóa, mã thương mại tốt. việc kinh doanh không hiệu quả để lập kế hoạch dỡ hàng nhanh chóng.

2.2.2. hàng tồn kho theo kỳ

Xem ngay: Thuốc lá điện tử có nên dùng không và nguyên lý hoạt động như thế nào? | Medlatec

kiểm kê hàng hóa hàng tháng, hàng quý hoặc hàng năm tùy thuộc vào kế hoạch kinh doanh. Đây là phương pháp được nhiều cơ quan, doanh nghiệp sử dụng để kiểm kê số lượng lớn sản phẩm, mã hàng đa dạng, giá trị sản phẩm thấp, nhiều chủng loại mặt hàng, sản phẩm.

Người quản lý sẽ không mất quá nhiều thời gian và công sức để đếm sản phẩm thường xuyên mà chỉ cần kiểm kê hàng tồn kho vào thời gian đã định, do đó tiết kiệm tài nguyên. tuy nhiên cũng sẽ có nhiều hạn chế khi khả năng nắm bắt thông tin hàng tồn kho chính xác bị giảm sút đáng kể, khó kiểm soát phát hiện lỗi. Không chỉ vậy, còn có các biện pháp khác để kiểm kê hàng hóa như kiểm tra theo mã hàng, theo nhóm hàng hoặc khi phát hiện sai sót trong quản lý, xuất nhập hàng hóa. Tùy từng phương án mà có tiêu chuẩn riêng trong doanh nghiệp sẽ áp dụng phương án tối ưu nhất trong việc quản lý hàng tồn kho hiệu quả.

2.2.3. kiểm kê hàng hóa thông qua phần mềm quản lý phân phối

kiểm kê kho thông qua phần mềm quản lý hệ thống phân phối dms với các báo cáo tức thì về số lượng hàng hóa, doanh số, vị trí tuyến đường của nhà cung cấp thông qua thiết bị di động kết nối mạng 3g, tích hợp wifi và bản đồ số. quản lý nhân viên bán hàng theo thời gian thực về lộ trình phục vụ, thời gian thực hiện dịch vụ, hiển thị hình ảnh, thông tin cửa hàng. hỗ trợ tối đa trong quá trình bán hàng, quản lý phạm vi cho phép của đội ngũ bán hàng trong khu vực. quản lý các chương trình khuyến mãi, chiết khấu, quy trình bán hàng, theo dõi hàng hóa đến tay khách hàng, quản lý công nợ ngay tùy thời điểm phát sinh. Các thông tin cập nhật liên quan đến tình hình công nợ, tài sản, … tại từng thời điểm sẽ được thông qua thiết bị máy tính bảng ngay tại thời điểm mở bán.

XEM THÊM:  Tại sao gọi là yến sào

quản lý tình hình thương mại tại các nhà phân phối, cửa hàng, đại lý, hình ảnh sản phẩm trưng bày, bảng hiệu. kiểm kê hàng hóa trong cửa hàng, công ty và lấy số liệu công nợ hiện tại. giúp tự động hóa quy trình bán hàng, quản lý trưng bày cửa hàng, nhận thông báo tức thì, cập nhật liên tục các chính sách bán hàng, khuyến mãi, giảm giá. doanh số trong phạm vi cho phép có thể tự động gợi ý, hiển thị khách hàng và tối ưu hóa tọa độ khách hàng, thu thập thêm thông tin về đối thủ cạnh tranh.

Xem ngay: Tại Sao Con Người Lại Mơ

Xem ngay: 10 nguyên tắc hàng đầu để trưng bày tài sản bất biến!

3. Quy trình kiểm kê như thế nào?

3.1. quy hoạch rõ ràng và chi tiết

Các nhà quản lý sẽ cần lập một kế hoạch cụ thể và chi tiết và phân chia nó cho những người chịu trách nhiệm tương ứng để dễ dàng thực hiện và kiểm soát quá trình. cho những người chịu trách nhiệm là: thủ kho, quản lý cửa hàng, kế toán cửa hàng. bảng kiểm kê phải có đủ danh mục gồm diện tích, tên sản phẩm, mã hàng, số lượng thực tế, ghi chú bộ phận kiểm đếm, số lượng báo cáo, chú bộ phận kiểm đếm.

3.2. tạo tài khoản và báo cáo

đếm tất cả các lĩnh vực phụ trách tùy theo sự phân công của người quản lý, so sánh thực tế cũng như đếm sổ sách, cập nhật hàng hóa hết hạn sử dụng, hàng tồn kho lớn. nếu có đủ nhân lực thì cần theo nguyên tắc 2 người cũng phải kiểm kê khu vực kho và ghi số liệu độc lập để tăng tính khách quan và chính xác nhất có thể. đối chiếu với kết quả kiểm kê hàng hóa thực tế để biết kết quả ghi trên sổ sách, nếu có sai lệch phải báo cáo và giải trình với cấp trên ngay. sau đó cập nhật kết quả thực tế vào dữ liệu sổ làm việc.

XEM THÊM:  Doanh nghiệp tổ chức sự kiện là gì

3.3. tìm ra lý do cho sự khác biệt

ngay sau khi lập biên bản kiểm kê, nhân viên sẽ lưu trữ bản cứng kết quả và gửi báo cáo qua file cho cấp quản lý, các bên quan tâm sẽ ký tên để hoàn tất quy trình. tuy nhiên, đối với những trường hợp sai lệch, người quản lý cần tìm ra nguyên nhân gây ra sai sót, cải tiến quy trình, được đào tạo hoặc nếu phát hiện có gian lận hoặc trộm cắp, hãy hành động để khắc phục đúng lúc.

top timviec365.vn vừa giới thiệu đến bạn khái niệm khoảng không quảng cáo trong tiếng Anh là gì cùng với các phương pháp và quy trình để kiểm kê hàng hóa một cách dễ dàng và hiệu quả đường đi. Nếu bạn thấy bài viết của chúng tôi thực sự hữu ích, đừng quên chia sẻ và bình luận tích cực, hẹn gặp lại các bạn trong những nội dung thú vị tiếp theo.

Xem thêm: Xây dựng mối quan hệ là gì? 5 cách xây dựng quan hệ trong công việc

Vậy là đến đây bài viết về Kiểm kê hàng hóa tiếng anh là gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button