Nội Ngoại Thất

Sàn Gỗ Có Mấy Kích Thước Ván Sàn Gỗ Tự Nhiên, Các Loại Kích Thước Sàn Gỗ

Bạn đang quan tâm đến Sàn Gỗ Có Mấy Kích Thước Ván Sàn Gỗ Tự Nhiên, Các Loại Kích Thước Sàn Gỗ phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Sàn Gỗ Có Mấy Kích Thước Ván Sàn Gỗ Tự Nhiên, Các Loại Kích Thước Sàn Gỗ tại đây.

Hiện nay xu hướng sử dụng sàn gỗ làm vật liệu lót sàn đã trở nên phổ biến, từ các công trình thương mại, dân dụng, cửa hàng,… đều ưa thích lót sàn gỗ công nghiệp hoặc sàn gỗ tự nhiên bởi từ hàng 1000 năm nay gỗ luôn gắn liền với cuộc sống của con người, nhờ sự phát triển của công nghệ mà các sản phẩm từ gỗ ngày càng hoàn thiện, lót sàn nhà với gỗ đem lại sự ấm về mùa đông, mát mẻ về mùa hè, gỗ công nghiệp hay gỗ tự nhiên đều không bị đổ “mồ hôi” khi thời tiết nồm.

Đang xem: Kích thước ván sàn gỗ tự nhiên

Loại hàng hóa nào cũng vậy nhà sản xuất luôn đưa ra các mẫu và kích thước khác nhau để người tiêu dùng có thể dễ lựa chọn được loại phù hợp với căn hộ của mình, bạn đi mua giày mua áo cũng có nhiều kích cỡ khác nhau và bạn phải chọn đúng kích cỡ thì khi mặc mới đẹp. Đối với sàn gỗ cũng vậy bạn cũng cần phải chọn loại có kích cỡ phù hợp với diện tích nhà mình, bạn không thể mua loại sàn gỗ dài tới tận gần 2 mét một tấm để lót sàn cho diện tích nhỏ hẹp và ngược lại diện tích nhà bạn rất rộng lớn mà lại chọn những tấm gỗ nhỏ, ngắn thì sẽ rất xấu. Để sàn nhà được hoàn thiện, đẹp nhất có thể chúng ta hãy tham khảo những phân tích dưới đây để có quyết định hợp lý nên chọn mua loại sàn gỗ công nghiệp hoặc tự nhiên tấm bé, to phù hợp nhất.

XEM THÊM:  Các Tiêu Chuẩn Nghiệm Thu Sàn Gỗ, 5 Tiêu Chuẩn Kỹ Thuật Đánh Giá Chất Lượng Sàn Gỗ

Các loại kích cỡ thường thấy trong sàn gỗ tự nhiên

– Sàn gỗ tự nhiên solid ( loại nguyên thanh) thường được sản xuất với kích thước tiêu chuẩn là dày 15mm, rộng 90mm và dài 450, 600, 750, 900mm, ngoài ra có một số loại ngoài tiêu chuẩn mà chúng ta phải thường đặt hàng như dày 18mm, rộng 120mm dài 1200mm, sàn gỗ tự nhiên nguyên thanh thì tấm gỗ càng to, dày càng có giá cao hơn khá nhiều so với các loại kích thước tiêu chuẩn, chỉ một số căn biệt thự cao cấp, chung cư cao cấp lựa chọn các mẫu kích thước vượt chuẩn này.

*

– Sàn gỗ tự nhiên ghép thanh từ những tấm nhỏ, ép keo nhiệt có giá thành rẻ hơn, loại này có khá nhiều loại kích thước, thường là loại tấm to, dài trên 1,8m

Các loại kích cỡ thông dụng trong sàn gỗ công nghiệp

– Độ dày của sàn gỗ công nghiệp đang bán trên thị trường hiện nay có các loại dày 7mm, 8mm, 10mm, 12mm, 14mm. Phổ biến là loại 8mm và 12mm.

Chiều ngang của tấm gỗ phân loại thành tấm bản to và bản nhỏ, số ít là bản nhỡ. Loại bản nhỏ có kích cỡ chiều ngang từ 10 đến 13mm, bản nhỡ > 14mm, 16mm, loại bản to từ 19mm đến 22mm.

Xem thêm: Nên Hay Không Nên Xoay Bẻ Cổ Có Tốt Không Nên Xoay Bẻ Tạo Ra Tiếng Rắc Ở Cổ

*

Chiều dài của tấm ván sàn công nghiệp phân loại thành loại bản ngắn và bản dài. Các loại sàn gỗ cao cấp hiện nay phổ biến là loại bản dài. Các loại sàn gỗ bản ngắn chủ yếu trên các mẫu giá rẻ và rất ít có trên các mẫu cao cấp. Loại bản ngắn có chiều dài dưới 1m, thường là 808mm hoặc 810mm. Loại bản dài thường trên 1200mm, một số loại đặc biệt dài 1850mm nhập khẩu từ Châu Âu.

XEM THÊM:  Sàn Nhựa Giả Đá - SàN Nhựa Giả Đá Giá Rẻ

– Chiều dài của các gỗ lát sàn công nghiệp Thái Lan, Malaysia, Châu Âu thường từ trên 1,2m

Lựa chọn kích cỡ ván sàn gỗ theo từng diện tích phù hợp

– Đối với sàn gỗ tự nhiên

+ Nhà nhỏ bạn có thể lựa chọn các mẫu gỗ có kích cỡ tiêu chuẩn, ngắn 450, 600 có giá thành rẻ hơn khá nhiều, với các diện tích rộng thì nên sử dụng loại kích cỡ to, dài để tạo sự thanh thoát, sang trọng, nếu có điều kiện tài chính tốt bạn có thể lựa chọn loại ván sàn tự nhiên dày 18mm, tấm gỗ to, dài 900 hoặc 1200, 1520, 1820mm

+ Về màu sắc của sàn gỗ tự nhiên không có nhiều, loại màu gỗ đỏ cánh gián bạn có thể lựa chọn các loại gỗ như Gõ đỏ, sàn gỗ Giáng Hương, sàn gỗ Căm Xe. Nhà ít ánh sáng nên lựa chọn các loại ván gỗ tự nhiên có màu sáng như Sồi, Pơ Mu. Nếu bạn cần loại phong cách cá tính, độc đáo có thể lựa chọn sàn gỗ Chiu Liu với gam màu đen nhạt huyền bí.

+ Các loại ván gỗ tấm to, có cạnh hèm phẳng nghĩa là khi lắp ghép kín khít thì có thể thoải mái lựa chọn cho mọi diện tích rộng hẹp khác nhau tuy nhiên đối với các tấm gỗ bản to như thế này chúng ta nên chọn vân gỗ dạng chia nhỏ, giả tấm nhỏ khi lát lên nền nhà đối với các diện tích hẹp, nhà rộng thì chọn vân gỗ to nguyên tấm. Nhà nhỏ chúng ta có thể chỉ cần đến loại dày 8mm trong khi với các diện tích rộng khuyến nghị sử dụng loại ván sàn gỗ công nghiệp có độ dày 12mm.

XEM THÊM:  Hướng Dẫn Cách Thi Công Sàn Gỗ Công Nghiệp Từ A Đến Z, Hướng Dẫn Các Bước Thi Công Sàn Gỗ

*

+ Các loại ván sàn gỗ bản to cạnh hèm V, khi lắp ghép xong tạo thành các rãnh gỗ thì nên dùng cho các diện tích rộng.

Xem thêm: Đánh Giá Lipo 6 Có Tốt Không ? Review Webtretho

+ Sàn gỗ công nghiệp loại tấm nhỏ được sản xuất ra được tạo rãnh gỗ U số ít đa số có rãnh V trên các sản phẩm cao cấp, khi lắp ghép tạo thành các cạnh gỗ chữ V tạo điểm nhấn nổi bật cho từng thanh gỗ, tạo các kiểu lát so le linh hoạt, đẹp hơn. Đại đa số các loại ván sàn gỗ tấm nhỏ là loại 12mm. Do sàn gỗ độ dày 12mm thường sử dụng cho các diện tích rộng nên trong trường hợp này chúng ta nên chọn các tấm gỗ dài sẽ cho cảm giác thanh thoát hơn, ván gỗ dài cũng đa phần có trong các loại sàn gỗ cao cấp. Với các diện tích nhỏ chúng ta có thể chọn màu sáng, vân gỗ đơn giản để không gian thêm rộng hơn. Diện tích rộng chúng ta có thể cân nhắc chọn các tông màu khác tùy thích.

Vậy là đến đây bài viết về Sàn Gỗ Có Mấy Kích Thước Ván Sàn Gỗ Tự Nhiên, Các Loại Kích Thước Sàn Gỗ đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button