Hỏi đáp

Ðăng nhập tài khoản tiện dụng và an toàn với Keep Me Logged In – Báo Cần Thơ Online

Bạn đang quan tâm đến Ðăng nhập tài khoản tiện dụng và an toàn với Keep Me Logged In – Báo Cần Thơ Online phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Ðăng nhập tài khoản tiện dụng và an toàn với Keep Me Logged In – Báo Cần Thơ Online tại đây.

khi truy cập các trang đăng nhập tài khoản của nhiều trang web và dịch vụ trên internet, bạn thường bắt gặp các hộp được đánh dấu “keep me sign in” (giữ tôi đăng nhập), “stay sign in” hoặc “memory me” . bên cạnh nút “đăng nhập”. vậy tùy chọn này là gì? Nó có ảnh hưởng đến bảo mật tài khoản của bạn không?

Bạn đang xem: Keep me signed in nghĩa là gì

Hộp kiểm “duy trì trạng thái đăng nhập” rất hữu ích, nhưng chỉ nên được sử dụng trên máy tính cá nhân.

Tính năng “giữ cho tôi đăng nhập”?

“giữ cho tôi đăng nhập”, “ghi nhớ tôi” hoặc các tên tương tự, sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi thế. nếu bạn chọn nó trước khi đăng nhập vào một trang web, bạn sẽ không phải nhập tên và mật khẩu của mình trong những lần đăng nhập tiếp theo, ngay cả khi bạn đóng trình duyệt web của mình.

Bạn hoàn toàn có thể đăng xuất khỏi tài khoản của mình bằng cách nhấp vào tùy chọn đăng xuất để đăng xuất ngay lập tức khỏi trang web. nếu bạn đã chọn “giữ cho tôi đăng nhập” và không đăng xuất, bạn sẽ không cần đăng nhập vào trang web đó trong nhiều ngày, vài tháng hoặc thậm chí mãi mãi.

Xem ngay: Tại sao bà bầu không được nằm ngửa

Tuy nhiên, bạn cũng nên quan tâm đến tùy chọn này, vì một số trang web đánh dấu nó theo mặc định. Ngoài ra, bạn chỉ nên chọn nó khi sử dụng máy tính của chính mình, nếu bạn không muốn tài khoản của mình bị đánh cắp hoặc thậm chí bị người khác chiếm đoạt.

XEM THÊM:  Tại sao không nộp được tờ khai thuế qua mạng

“Duy trì trạng thái đăng nhập” khác với “lưu mật khẩu” như thế nào?

Để tránh phải nhập mật khẩu nhiều lần, bạn cũng có một tùy chọn khác được gọi là “lưu mật khẩu”. Hầu hết các trình duyệt web hiện nay đều tích hợp sẵn trình quản lý mật khẩu, trình quản lý mật khẩu này sẽ tự động phát hiện ngay khi bạn nhập bất kỳ ký tự nào vào ô mật khẩu và sau đó đề xuất lưu mật khẩu cho bạn.

Chức năng này sẽ lưu trữ mật khẩu của bạn, vì vậy bạn không cần phải nhớ mật khẩu đó khi đăng nhập. Không giống như “giữ tôi đăng nhập”, chức năng “lưu mật khẩu” không đăng nhập trước mà chỉ giúp bạn nhập mật khẩu vào ô mật khẩu khi bạn cần đăng nhập vào một trang web.

Bạn có thể kết hợp cả hai, nếu bạn muốn. Khi sử dụng “giữ tôi đăng nhập” và “lưu mật khẩu”, bạn sẽ không phải vất vả nhập mật khẩu để đăng nhập vào các trang web.

Mặc dù trình quản lý mật khẩu của trình duyệt web được chấp nhận, bạn cũng nên cân nhắc sử dụng trình quản lý mật khẩu của bên thứ ba vì nó có nhiều tính năng hơn và hữu ích hơn cho nhiều trình duyệt web.

Xem ngay: Tại sao màn hình máy tính bị thu nhỏ

Ngoài ra, một số trang web cũng cung cấp một chức năng khác được gọi là “nhớ tên người dùng của tôi” (nhớ tên người dùng của tôi) hoặc tương tự. Tính năng này cũng không giúp bạn đăng nhập mà chỉ lưu địa chỉ email hoặc tên người dùng của bạn. bạn sẽ thường tìm thấy nó trên các trang web an toàn, như trang ngân hàng, vì họ không muốn bạn đăng nhập trong thời gian dài vì lý do bảo mật.

XEM THÊM:  Tại sao viber không gửi mã xác nhận

đừng quên cửa sổ ẩn danh

ngay cả khi bạn không chọn “giữ cho tôi đăng nhập”, những người sử dụng máy tính sau khi bạn sử dụng máy tính công cộng hoặc dùng chung vẫn có thể xem lịch sử duyệt web của bạn, dữ liệu bạn đã nhập vào biểu mẫu, hộp … trong trong trường hợp này, sử dụng cửa sổ riêng tư hoặc ẩn danh có thể giúp bạn tránh điều này.

Tính năng của trình duyệt web này mở ra một phiên duyệt web mới mà không có bất kỳ dữ liệu liên quan nào, vì vậy bạn sẽ cần nhập mật khẩu của mình theo cách thủ công khi đăng nhập vào từng trang web. Cửa sổ ẩn danh cũng không lưu bất kỳ dữ liệu nào về phiên duyệt web của bạn, vì vậy ngay sau khi bạn đóng chúng, tất cả cookie về phiên duyệt web của bạn sẽ bị hủy.

Nếu bạn mở một cửa sổ ẩn danh khác, cửa sổ đó cũng sẽ không hiển thị lại bất kỳ điều gì bạn đã làm trong cửa sổ trước đó. một số trình duyệt web, như safari, thậm chí còn tách từng tab (tab) trực tiếp thành một cửa sổ để chúng không lấy dữ liệu của nhau.

Do đó, bạn nên luôn sử dụng cửa sổ ẩn danh trên máy tính dùng chung hoặc máy tính công cộng để tăng cường bảo mật.

trang tính

Xem ngay: Tài khoản ngoại bảng ngân hàng là gì

XEM THÊM:  Tại Sao Phải Mắc Vôn Kế Song Song Với Nguồn

Vậy là đến đây bài viết về Ðăng nhập tài khoản tiện dụng và an toàn với Keep Me Logged In – Báo Cần Thơ Online đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button