Hướng Dẫn Sử Dụng Ga3 ) – Thuốc Kích Thích Sinh Trưởng : Ga3

Bạn đang quan tâm đến Hướng Dẫn Sử Dụng Ga3 ) – Thuốc Kích Thích Sinh Trưởng : Ga3 phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Hướng Dẫn Sử Dụng Ga3 ) – Thuốc Kích Thích Sinh Trưởng : Ga3 tại đây.

Nhắc đến vai trò của Gibberellic Acid 90% (GA3) chắc hẳn ai cũng biết, đó chính là thúc đẩy sự kéo dài tế bào, để thân cây thon dài, cây phát triển cao và có tác dụng thúc đẩy sự ra hoa và đậu quả. Với tùy loại cây trồng khác nhau, thời điểm sử dụng và nồng độ sử dụng khác nhau mà GA3 có những tác dụng cụ thể đối với cây trồng.

Đang xem: Hướng dẫn sử dụng ga3

*

Để cây trồng phát triển tốt nên sử dụng GA3 vào quá trình trồng và chăm sóc

Qua nghiên cứu, thử nghiệm cho thấy GA3 sử dụng trên nhiều cây trồng với nồng độ và tác dụng cụ thể khác nhau như:

1. GA3 sử dụng cho cây hoa lan

– Bởi là cây khá nhạy cảm với các loại phân bón nên khi sử dụng cần chú ý đến thời điểm, nồng độ trước khi sử dụng. Các nghiên cứu cho thấy với nồng độ gibberellin thấp điều chỉnh hiệu quả giai đoạn ra hoa của hoa lan, đặc biệt là đối với hoa lan cần xử lý vào mùa xuân.

– Sử dụng GA3 cho cây hoa lan với 2 thời điểm với 2 nồng độ như:

+ Thời điểm tháng 5, tháng 6: Sử dụng với nồng độ 10ppm, tương đương 1g/100L nước, xịt cho cây 2-3 lần, mỗi lần cách nhau 7-10 ngày.

*

+ Thời điểm tháng 8, tháng 9: Sử dụng với nồng độ 20ppm tương đương 2g/100L nước, xịt cho cây 3-4 lần, mỗi lần xịt cách nhau 7-10 ngày.

– Lúc này GA3 có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của thân lá, chồi, nụ hoa, giữ cho hoa sau này tươi lâu, bền màu. GA3 có thể thúc đẩy cho cây lan ra hoa nở trước từ 10-30 ngày so với khi không sử dụng. Đặc biệt khi sử dụng nếu sự kết hợp của auxin và cytokinin g, hiệu quả sẽ thấy được rõ rệt hơn.

2. GA3 sử dụng mang hiệu quả cao tren cây cà chưa 

– Hiệu quả sử dụng GA3 đã được thử nghiệm và đưa vào ứng dụng rộng rãi mang lại hiệu quả cao đối với cà chua. Sử dụng với nồng độ 10-50ppm (tương đương 1g/20 – 100 lít nước), phun trong giai đoạn cây ra hoa có tác dụng kích thích cây ra hoa, điều tiết giới tính hoa, tăng tỷ lệ đậu quả cho sau này. Ngoài ra GA3 còn giúp cho cà chua phát triển nhanh hơn, mạnh hơn. Kích thước cà chua sau này được cải thiện rõ rệt.

– Trong giai đoạn cà chua chuẩn bị thu hoạch cũng có thể sử dụng GA3, lúc này này sử dụng GA3 có tác dụng kéo dài thời gian thu hoạch, giúp vận chuyển lâu hơn, kéo dài thời gian vận chuyển, thời gian thu hoạch.

Xem thêm: Dịch Vụ Chuyển Phát Nhanh Đi Nga Giá Rẻ, Dịch Vụ Chuyển Phát Nhanh Đi Nga

3. GA3 sử dụng trên cây bông mang lại hiệu quả cao

– Khi GA3 sử dụng cho cây bông có tác dụng thúc đẩy tăng trưởng và phát triển, phá vỡ hạt ngủ và thúc đẩy nảy mầm. Ngâm hạt bông bằng dung dịch 10 – 100 ppm có thể làm tăng tỷ lệ nảy mầm và làm cho hạt bông nảy mầm. Một nghiên cứu cho thấy khi tiến hành pha loãng GA3 với nồng độ dung dịch: 20 – 100ppm và ngâm hạt bông trong 24 giờ, và tất cả đã nổi lên trước 2 ngày. 

– Theo dõi 6 ngày sau khi phun ở giai đoạn chồi cho thấy chiều cao của cây bông tăng 1 cm so với đối chứng, lá thật tăng 0,13 và cây bông có thân cao và mảnh. Và ra hoa trung bình sớm hơn 3 ngày so với cùng kỳ mà không áp dụng. 

– Sử dụng GA3 cho cây bông cò có tác dụng hạn chế rơi chồi bông. Sử dụng với dung dịch 20ppm cho hoa hoặc quả nang non, hoặc phun 3 đến 4 lần (cứ 7 đến 10 ngày phun một lần).

– Năng suất của bông tăng lên 20-30% khi sử dụng GA3 ở các giai đoạn với các nồng độ hợp lý. Nên kết hợp các biện pháp quản lý phân bón, nước và sâu bệnh hại được tốt để sử dụng mang lại hiệu quả cao hơn.

*

4. Gibberellic Acid 90% – GA3 khi sử dụng cho cây có múi

– Với cây có múi để đạt được hiệu quả cao không thể bỏ quên việc sử dụng GA3.

– GA3 có thể sử dụng ở các giai đoạn khác nhau như: Giai đoạn cây ra hoa, giai đoạn nuôi quả, giai đoạn trước khi thu hoạch. Với nhiều tác dụng khác nhau như: kích thích sự phát triển của trái, hạn chế hiện tượng rụng trái non, neo quả trên cây, giảm sự già hóa của cây, kích thích cây phát triển thân lá.

– Ví dụ như: Sử dụng GA3 ở giai đoạn chuẩn bị thu hoạch với nòng với nồng độ 5-20ppm (tương đương 1g/20 – 200 lít nước), xịt trái cây trước khi quả chuyển đổi sắc tố màu, khi quả đang còn xanh. Sẽ có tác dụng Kích thích to trái; trì hoãn sự lão hóa của hoa quả (giúp quả lâu chín, lâu bị hỏng trong quá trình bảo quản).

Xem thêm: Tra Cứu, Đóng Tiền/ Thanh Toán Thẻ Tín Dụng Hsbc, Tìm Hiểu Bảng Sao Kê Thẻ Tín Dụng

– Đặc biệt đối với các hộ trồng quất, cam bán tết thì sử dụng GA3 là lựa chọn thông minh, giúp trái quất to, đẹp, màu đều, sáng trái. Quả neo trê cây được lâu. dùng để neo quả quất trên cây bán vào dịp Tết.

Vậy là đến đây bài viết về Hướng Dẫn Sử Dụng Ga3 ) – Thuốc Kích Thích Sinh Trưởng : Ga3 đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button