Hướng Dẫn Sử Dụng Camtasia Studio 9 Quay Video, Hướng Dẫn Sử Dụng Camtasia 9 Để Biên Tập Video

Bạn đang quan tâm đến Hướng Dẫn Sử Dụng Camtasia Studio 9 Quay Video, Hướng Dẫn Sử Dụng Camtasia 9 Để Biên Tập Video phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Hướng Dẫn Sử Dụng Camtasia Studio 9 Quay Video, Hướng Dẫn Sử Dụng Camtasia 9 Để Biên Tập Video tại đây.

Hướng dẫn sử dụng Camtasia Từ A đến Z cho người mới bắt đầu. Là Hướng dẫn sử dụng Camtasia Studio để cắt ghép, chỉnh sửa video đầy đủ cho người mới học. Với kiến thức, lộ trình đầy đủ giúp bạn nhanh chóng có được video chất lượng như ý. Bây giờ chúng tà cùng nhau đi vào nội dung chi tiết của hướng dẫn sử dụng Catasia nhé.

Đang xem: Hướng dẫn sử dụng camtasia studio 9

Tóm Tắt Nội dung

Tổng quan về Camtasia và hướng dẫn Camtasia.Những lưu ý trong quá trình dựng video với Camtasia.Hướng dẫn sử dụng Camtasia chi tiết.Các kiến thức Cần nắm đượcCác bước hướng dẫn sử dụng Camtasia

Tổng quan về Camtasia và hướng dẫn Camtasia.

Trước khi đi chi tiết vào hướng dẫn sử dụng Camtasia chúng ta cùng nhau điểm qua một số kiến thức cơ bản về phần mềm này trước. Trong đó việc hiểu rõ những lưu ý cơ bản sẽ giúp bạn hiểu và tương tác tốt hơn với phần mềm. Bạn có thể bỏ qua phần nội dung này nếu bạn không muốn đọc.

Camtasia là gì?

Đầu tiên bạn cần hiểu Camtasia là gì và nó làm được gì? Đây là một phần mềm dựng video và quay màn hình không chuyên. Có nghĩa rằng Camtasia cho phép bạn làm 2 việc chính bao gồm: Quay màn hình máy tính, và cắt ghép chỉnh sửa video. Camtasia được biết đến như một phần mềm nhẹ, dễ sử dụng người mới học, và dân không chuyên. Ưu điểm lớn nhất của Camtasia là giao diện tối giản, cho phép người dùng tương tác ngay lập tức. Chất lượng video xuất ra từ Camtasia tương đối tốt, đẹp, nhẹ, hỗ trợ đa dạng các hiệu ứng. Chính vì lẽ ngày Camtasia đang là sự lựa chọn hoàn hảo cho các bạn không chuyên. Trong hướng dẫn sử dụng Camtasia cho người mới bắt đầu này , chúng tôi sẽ bỏ qua hướng dẫn về quay màn hình.

Những lưu ý trong quá trình dựng video với Camtasia.

Có khá nhiều lưu ý cho các bạn trong các hướng dẫn sử dụng camtasia nói riêng và các phần mềm video khác nói chung. Những kiến thức này là cực kì cần thiết mà bất cứ một người editor nào cũng phải biết. Cụ thể như sau.

Chất lượng video đầu vào.

Chất lượng đầu vào của video quyết định đến chất lượng đầu ra của video tương ứng. Những video, hình ảnh đầu vào có chất lượng thấp, mờ, nhoè không thể cho ra 1 video sau chỉnh sửa tốt được. Nhiều bạn cho rằng việc tăng độ phân giải hoặc chỉnh sửa video sẽ làm video đẹp lên. Nhưng việc này là không thể, ít nhất là với những người mới học. Vì vậy khi chỉnh sửa cắt ghép video bằng Camtasia bạn cần chuẩn bị thật tốt nguyên liệu đầu vào. Video có thể không cần độ phân giải cao nhưng chất lượng (độ nét) phải tốt. Tương tự với hình ảnh, âm thanh, cũng vậy. Để có thể theo dõi tốt các hướng dẫn sử dụng camtasia bạn cần lưu ý điều này đầu tiên.

Các định dạng có thể thêm vào Camtasia

Camtaisa cho phép bạn có thể thêm, cắt ghép, chỉnh sửa rất nhiều các định dạng khác nhau. Trong đó có 3 loại media chính bao gồm, âm thanh, hình ảnh, và video. Hầu hết các định dạng video phổ biến đều được Camtasia hỗ trợ như: Mp4, AVI, JPG, PNG, MP3, MOV…. Tuy vậy vẫn có rất nhiều định dạng phần mềm không mở được. Hoặc nhiều trường hợp bạn đã có đúng định dạng rồi nhưng phần mềm vẫn không cho phép mở. Lúc này bạn cần thực hiện kiểm tra lại định dạng tệp tin một lần nữa. Nếu là các định dạng không hỗ trợ cần thực hiên chuyển đổi định dạng. Các tệp bị lỗi định dạng, lỗi file cần có biện pháp thay thế.

Tỉ lệ khung hình video trong camtasia

Tỉ lệ khung hình trong video ám chỉ tỉ lệ kích thước giữa các chiều của video theo tỉ lệ: Rộng:Dài. Hiện tại chúng ta có 4 tỉ lệ khung hình chính bao gồm: 1:1; 4:3; 16:9; 18:9. Ngoài ra chúng ta có thể tạo được bất cứ một tỉ lệ khung hình nào bạn muốn. Tuy vậy có một điều bạn cần hết sức lưu ý rằng. Bạn không thể nào biết một video từ tỉ lệ 9:16 thành video tỉ lệ 16:9 được. Vì vậy khi quay video bạn cần chú ý đến việc bạn đang để ngang hay để dọc thiết bị của mình. Rất nhiều bạn có thói quen cầm dọc điện thoại (9:16) để quay video; nhưng lại muốn có video 16:9 để cho lên youtube. Điều này là không thể nhé.

Hướng dẫn sử dụng Camtasia chi tiết.

Sau ghi nhớ được các lưu ý nói trên. Bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về hướng dẫn sử dụng camtasia nhé. Ở đây chúng tôi chia làm 2 phần kiến thức: Kiến thức cần nắm được, và hướng dẫn sử dụng Camtasia cơ bản. vccidata.com.vn luôn cho rằng có định hướng và lộ trình học rõ ràng sẽ giúp bạn biết mình cần làm gì. Thông qua đó giúp bạn học tập nhanh hơn

Các kiến thức Cần nắm được

Phần đầu tiên về các kiến thức cần nắm được trong hướng dẫn sử dụng Camtasia; giúp bạn hiểu bạn cần làm gì nếu muốn trinh phục phần mềm này. Có những phần kiến thức ban bắt buộc phải biết. Nếu trong video không đề cập tới bạn có thể đọc thêm các bài viết và hướng dẫn cụ thể.

Xem thêm: game online pk

Thao tác cơ bản với phần mềm Camtasia

Thao tác cơ bản với phần mềm là kiến thức cơ bản, nền tảng trong bài hướng dẫn sử dụng Camtasia. Trong quá trình tôi làm việc nhận thấy rằng Camtaisa thường xuyên thay đổi giao diện. Chính vì vậy nếu bạn không nắm được những việc cơ bản thì bạn không thể nào cập nhật kịp với phần mềm. Bạn cần hiểu các khái niệm về thanh menu, thanh timeline, các bảng điều khiển, Khu vực project… Đồng thời quản lý, tuỳ biến các lựa chọn này một cách hợp lý. Một số thao tác khác mà bạn cần biết như: chèn video vào Camtasia, thêm, quản lý, xắp xếp video, âm thanh, hình ảnh. Các kiến thức về lưu file, xuất file cũng cần được tìm hiểu một cách nghiêm túc.

Cắt ghép, chỉnh sửa video.

Kiến thức tiếp theo mà bạn cần nắm được là cắt, ghép video trong camtasia. Với phần kiến thức này bạn cần nắm được các ý như sau: Cách thêm, quản lý video, hình ảnh, âm thanh trên thanh timeline. Bạn cần học, hiểu các công cụ giúp cắt, chia nhỏ, ghép nối các đoạn video với nhau. Quản lý video và audio một cách hợp lý. Đồng thời hiểu được nguyên tắc hoạt động xếp lớp của các track. Những kiến thức như xoay lật video trong camtaisa. Phóng to thu nhỏ video trong camtasia cũng cần được học tập một cách nghiêm túc. Nhiệm vụ của bạn ở phần này là dựng được một video thô hoàn chỉnh với thứ tự và bố cục hợp lý.

Quản lý Văn bản và thuộc tính văn bản.

Kiến thức tiếp theo trong hướng dẫn sử dụng camtasia mà bạn cần nắm được đó là việc chèn văn bản vào video. Làm thế nào để tạo, và quản văn bản, chữ một cách hợp lý. Màu sắc, bố cục, hiệu ứng chuyển động của văn bản cần được thực hiện một cách nhuần nhiễm. Những kiến thức liên quan đến chữ, font chữ, phải được xử lý một cách triệt để. Bạn cũng cần học thêm các kiến thức về vùng an toàn, text boox…

Quản lý hiệu ứng và màu sắc trong camtasia

Phần tiếp theo trong hướng dẫn sử dụng Camtasia mà bạn cần nắm được đó là áp dụng các hiệu ứng vào chỉnh màu. Trong đó các hiệu ứng liên quan đến video bao gồm: Hiệu ứng chuyển cảnh trong Camtaisa, Hiệu ứng văn bản. Ngoài ra chúng ta còn nhiều cách để hiệu chỉnh màu sắc cho video, văn bản hay hình ảnh. Đây là những kiến thức quan trọng mà bạn cần có được nếu muốn làm chủ hoàn toàn phần mềm này.

Quản lý file và xuất file trong camtasia

Cuối cùng sau mọi hoạt động với phần mềm bạn cần phải có những hiểu biết cơ bản về cách xuất video trong Camtasia. Đồng thời các hoạt động liên quan đến lưu file, quản lý thư mục… Quan trọng nhất trong phần này đó là Xuất video với nhiều cách khác nhau: Xuất chất lượng thông thường, và xuất video chất lượng cao. Các định dạng, kiến thức về độ phân giải của video cũng được đề cập tới.

Các bước hướng dẫn sử dụng Camtasia

Bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu một cách chi tiết về các bước hướng dẫn sử dụng Camtasia. Các bước dưới đây giúp các bạn thực hiện cắt ghép video một cách cơ bản nhất. Những kiến thức nâng cao bạn có thể cập nhật ở các hướng dẫn tiếp theo

Bước 1: Khởi chạy phần mềm Camtasia.

Bạn cần chắc chắn rằng mình đã cài đặt camtasia. Để có thể mở lên phần mềm camtasia bạn thực hiện như sau: Từ ô tìm kiếm của window (window + S) -> Nhập từ khoá Camtasia. -> Cuối cùng ấn enter để kế thúc lệnh. Lúc này phần mềm camtasia hiện ra cho phép bạn 3 lựa chọn:

*
*
*
*
*
*
*

Bước 7: Xuất video bằng camtasia.

Như vậy một cách căn bản chúng ta đã hoàn thành việc cắt ghép, chỉnh sửa được một video hoàn chỉnh. Việc cuối cùng mà bạn cần thực hiện trong quá trình làm việc là xuất video trong Camtaisa. Như đã chia sẻ chúng ta có các định dạng video khác nhau dẫn đến nhiều loại chất lượng video riêng. Trong đó có 2 hình thức xuất video chính là: xuất video ở chất lượng thấp hơn full HD và xuất video cao hơn HD. Để làm được điều này bạn thực hiện như sau: Từ thanh menu -> chọn Share -> Chọn Local file -> thiết lập các thuộc tính của video. Cuối cùng bạn chọn export để kết thúc quá trình xuất video của mình. Để xem kỹ hơn bạn vui lòng tham khảo video bên dưới hoặc hướng dẫn xuất video trong Camtasia.

Tạm kết về hướng dẫn sử dụng Camtasia

Như vậy Tự Học Đồ Hoạ đã cùng các bạn trải qua rất nhiều các bài học trong hướng dẫn sử dụng camtaisa. Mỗi một phần kiến thức mà chúng tôi nêu ra trong hướng dẫn này đều có video hướng dẫn chi tiết. Các kiến thức nhỏ cũng có những bài viết hướng dẫn đi kèm. Đồng thời vccidata.com.vn cũng đã chia sẻ đến bạn nhiều chia sẻ bên lề. Từ đó giúp bạn tránh được những sai lầm không đáng có, giúp bạn trinh phục phần mềm nhanh hơn.

Xem thêm: Cập Nhật Biểu Phí Thẻ Tín Dụng Hsbc Mới Nhất 2021, Mở Thẻ Visa Online

Mong rằng với bài hướng dẫn sử dụng Camtasia cho người mới bắt đầu này sẽ khiến các bạn hài lòng. Đồng thời giúp bạn có thể ngay lập tức tạo ra sản phẩm media của mình với Camtasia. Vì vậy nếu bạn thấy bài viết thực sự hữu ích vui lòng để lại cho chúng tôi một bình luận động viên. Nếu bài viết còn điều gì sai sót chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp tích cực và thiện trí từ phía bạn. Tự học Đồ Hoạ luôn lắng nghe và tiếp thu những đóng góp đó.

Vậy là đến đây bài viết về Hướng Dẫn Sử Dụng Camtasia Studio 9 Quay Video, Hướng Dẫn Sử Dụng Camtasia 9 Để Biên Tập Video đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button