Hướng Dẫn Ghost Win 10 Bằng Usb Chi Tiết Nhất, Hướng Dẫn Cách Ghost Win 10 Đơn Giản, Dễ Làm

Bạn đang quan tâm đến Hướng Dẫn Ghost Win 10 Bằng Usb Chi Tiết Nhất, Hướng Dẫn Cách Ghost Win 10 Đơn Giản, Dễ Làm phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Hướng Dẫn Ghost Win 10 Bằng Usb Chi Tiết Nhất, Hướng Dẫn Cách Ghost Win 10 Đơn Giản, Dễ Làm tại đây.

Để tiết kiệm thời gian tối đa khi cài lại hệ điều hành thì ghost lại win được coi là sự lựa chọn khá hoàn hảo. Có rất nhiều hướng dẫn ghost win 10 cho máy tính như Ghost Win bằng USB, bằng đĩa, bằng ổ cứng,… Và để giúp các bạn biết cách ghost win nhanh chóng và đơn giản nhất chúng ta hãy cùng đi vào bài viết dưới đây.

Đang xem: Hướng dẫn ghost win 10 bằng usb

1. Ghost win là gì?

Ghost lại windows thực chất là tạo ra một bản sao cho hệ điều hành windows vào một thời điểm nào đó. Thường sẽ là khi máy tính vừa được cài đặt lại windows để tiến hành phục hồi lại nguyên trạng lại hệ điều hành đang sử dụng nếu có xảy ra lỗi win.

*

Ghost win là gì?

1.1. Khi nào thì cần ghost win?

Có nhiều trường hợp người dùng cần phải ghost lại windows như khi máy tính bị nhiễm virus nghiêm trọng. Hoặc cũng có thể là khi không hài lòng với phiên bản mới của máy tính mình. Hay cũng chỉ đơn giản là người dùng muốn cài đặt lại windows vì thấy thiết bị có dấu hiệu lác, giật hoặc chậm.

Ghost lại windows sẽ nhanh chóng hơn so với cài đặt lại windows. Mỗi người dùng nên tự tạo cho mình một bản ghost riêng. Lý do là vì bản ghost đó sẽ mang những tính chất cá nhân của bản thân và đồng thời cũng tương thích với máy tính của người đó hơn giúp windows hoạt động ổn định hơn.

1.2. Điểm khác nhau giữa Ghost win và cài lại win?

Sự khác nhau cơ bản nhất giữa cài lại windows là ghost windows chính là: Nếu người dùng ghost lại windows thì các cài đặt, phần mềm cũng như dữ liệu giống y hệt với lúc đã tạo file ghost trên máy tính.

*

So sánh điểm khác nhau giữa ghost win và cài lại win mới

Với cài đặt lại win, các cài đặt mặc định cùng các phần mềm mặc định trong máy sẽ được khôi phục lại. Hơn nữa, nếu người dùng sử dụng một bản ghost win tải về trên mạng thì chắc chắn bản ghost đó chứa nhiều cài đặt và cấu hình mang tính cá nhân của người tạo ra.

Vậy nên người dùng bắt buộc phải cài mới win thì mới có thể tự cấu hình lại windows sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng cá nhân.

2. Cần chuẩn bị gì trước khi ghost win 10?

Trước khi bắt tay vào việc ghost lại windows 10 thì cần phải đảm bảo chuẩn bị đủ những yếu tố cần thiết như sau đây:

1 chiếc USB có dung lượng lưu trữ ≥ 1Gb.

Xem thêm: Vòng Tay Đeo Cùng Đồng Hồ – 4 Cách Phối Vòng Tay Cùng Đồng Hồ

3. Hướng dẫn cách ghost win 10 đơn giản nhất

Bước 1: Cài đặt Hiren Boot lên USB

Đầu tiên, bạn hãy cắm USB vào máy tính. Sau đó thực hiện Format USB về chuẩn FAT32 để USB có thể hoạt động bình thường.

*

Format USB về chuẩn FAT32

Tiếp theo bạn hãy Chạy Grub4Dos Installer để tạo khả năng boot cho USB rồi Giải nén file Hiren's BootCD rồi copy vào USB. Cuối cùng để tạo USB Boot bạn hãy Copy file grldr và menu.Ist vào USB boot vừa tạo.

*

Tạo USB boot win

Sau khi hoàn tất, bạn đã hoàn tất việc cài đặt Hiren Boot lên USB để boot. Trong Hiren Boot cũng ĐÃ bao gồm sẵn công cụ Norton Ghost để thực hiện chạy bản ghost Windows 10.

Bước 2: Ghost Win 10 bằng USB

Sau khi đã cài đặt Hiren Boot lên USB, bạn hãy thực hiện các bước dưới đây để truy cập vào Norton Ghost:

Bạn chọn đến phần Dos Programs.

*

Bạn chọn Dos Programs

Chọn ổ cứng để tiến hành quá trình bung file ghost. Tiếp đến bạn lựa chọn phân vùng phù hợp để bung file ghost. Lưu ý không chọn phân vùng lưu trữ dữ liệu vì sẽ làm mất hết dữ liệu của máy tính sau khi ghost.

Bước 3: Chọn Reset Computer để khởi động lại máy tính

Sau khi ghost thành công, Norton Ghost sẽ hiển thị ra bảng thông báo.

Xem thêm: dây đồng hồ rado

Trên đây là hướng dẫn ghost win 10 đơn giản và nhanh chóng nhất, chúng tôi hy vọng đã giúp các bạn thực hiện thành công. Nếu như bạn có bất kỳ thắc mắc cần được giải đáp về vấn đề này thì hãy để lại bình luận dưới bài viết để chúng tôi nhanh chóng hỗ trợ nhé.

Vậy là đến đây bài viết về Hướng Dẫn Ghost Win 10 Bằng Usb Chi Tiết Nhất, Hướng Dẫn Cách Ghost Win 10 Đơn Giản, Dễ Làm đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button