Hướng Dẫn Chơi Ma Sói Cơ Bản Cho Người Mới, Hướng Dẫn Cách Chơi Ma Sói Cơ Bản

Bạn đang quan tâm đến Hướng Dẫn Chơi Ma Sói Cơ Bản Cho Người Mới, Hướng Dẫn Cách Chơi Ma Sói Cơ Bản phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Hướng Dẫn Chơi Ma Sói Cơ Bản Cho Người Mới, Hướng Dẫn Cách Chơi Ma Sói Cơ Bản tại đây.

Flash saleNổi bật nhất Bán chạy Board game trẻ emNổi bật nhất Bán chạy Board game Gia đìnhNổi bật nhất Bán chạy Board game Việt NamNổi bật nhất Bán chạy Board Game Nhập MỹNổi bật nhất Bán chạy BG Giải trí/NhómNổi bật nhất Bán chạy BG Chiến ThuậtNổi bật nhất Bán chạy Game US có sẵnNổi bật nhất Bán chạy Phụ kiện Board GameNổi bật nhất Bán chạy
1. Giới thiệu

The Werewolves of Miller’s Hollow: Character hay được biết tới với tên gọi thân thuộc hơn Ma Sói Character. Đây là phiên bản đầu nâng cấp thứ 3 của dòng “Miller’s Hollow”. Phiên bản đầu tiên của nó ra mắt vào năm 2012. Hiện tại có rất nhiều phiên bản của ma sói trên thì trường như Werewolf one night, werewolf one night day break, werewolf ultimate,… Tuy nhiên Ma Sói Character vẫn là phiên bản được ưu thích nhất và đây cũng là phiên bản đã thành công nhất khi đưa “Ma Sói” đến với cộng đồng board game.

Đang xem: Hướng dẫn chơi ma sói

2. Cốt truyện

Ma sói là một câu truyện lấy bối cảnh khoảng giữa thế kỉ thứ 5 trước công nguyên, thời kì hoành hành đỉnh điểm của “dị nhân” ma sói.

Địa điểm của trò chơi diễn ra tại một ngôi làng nhỏ nằm ven sông, nơi mà cuộc sống vốn rất yên bình và cứ trôi đều qua tứng ngày. Cho tới một ngày, một thế lực bỗng xuất hiện – Ma Sói; Cuộc sống ở đây đã đảo lộn hoàn toàn.

Khi ánh trăng tròn lên cao, màn đêm buông xuống cũng là lúc lũ Ma Sói hiện nguyên hình và đi giết người. Tuy nhiên người dân cũng không thể bỏ trốn khỏi vùng đất này do một sợi dây rằng buộc vô hình (một lý do không bao giờ được tiết lộ mà chỉ có những trưởng lão trong làng mới có thể biết). Cuộc sống của người dân làng bỗng trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết. Nghi ngờ – tin tưởng, yêu thương – oán hận, bảo vệ – hãm hại,… các cảm xúc khác nhau như một loại virus lan truyền khắp cả làng.

*

Màn đêm là một điều gì đó còn quá nhiều bí ẩn…

Nhưng, không chỉ có loài sói mới có năng lực đặc biệt, ông trời cũng không phụ lòng người, một số người dân trong làng cũng có những năng lực đặc biệt xuất hiện theo cùng lũ sói như một lẽ tự nhiên.Cùng với đó là những phiên tòa phán xét sau khi có người chết vào các đêm trăng tròn. Tất cả đều có thể nói dối, nói thật, biện hộ, thuyết phục,.. nhằm tìm ra chân tướng lũ sói hoặc đơn giản chỉ để bảo vệ người mình yêu thương. Nhưng cuối cùng vẫn phải có người phải bị chọn ra và xử tử dù có là người hay sói. Đó là “LUẬT” và “LUẬT” thì không thể thay đổi.

Cuộc chiến sẽ chỉ kết thúc khi lũ sói bị tiêu diệt hết hoặc dân làng bị ăn thịt hết. Một cuộc chiến sinh tử thật sự.

3. Cách chơi Ma Sói Character

Với phiên bản thứ nâng cấp thứ 3 này, nhóm các bạn có thể chơi tới 40 người (với 24 nhân vật ở bộ cơ bản và 16 nhân mới hoàn toàn), bên cạnh đó các lá bài sự kiện sẽ làm cho mỗi game bạn chơi là một cuộc chiến sinh tử thật sự.

Cơ bản game sẽ được chia làm 3 phe

Phe Dân Làng – Những con người lương thiện.

*

Một số nhân vật phe Dân Làng

Khi bạn vào phe Dân Làng, mục tiêu của bạn chỉ đơn giản nhưng tối quan trọng đó là tìm ra những con sói và treo cổ chúng.

Tuy nhiên trong game không phải lúc nào những con sói cũng dễ dàng để lộ thân phận của mình đến thế. Vậy nên những người dân “ngu ngơ” đã được ban cho những sức mạnh để có thể sánh ngang với bầy “Ma Sói” hung hãn.

Tuy thế chỉ một số ít sức mạnh có thể tiêu diệt sói vào ban đêm. Để có thể chiến thắng trong cuộc chiến này, Dân Làng chỉ có cách phải tìm ra “Ma Sói” vào ban ngày và treo cổ chúng – khi mà sức mạnh của chúng đã biến mất. Dân làng phải thực sự tỉnh táo mọi lời nói của mình sẽ là manh mối cũng như bằng chứng để tìm ra con sói thực sự, chứ không phải là vì thù hằn cá nhân mà lại giết nhầm người (tất nhiên Ma Sói sẽ rất vui nếu như tự dân làng giết hại lần nhau rồi)

Phe Ma Sói – Những con người xảo quyệt.

*

Một số nhân vật Phe Sói

Khi bạn vào phe Ma Sói, mục tiêu của bạn là phải giết hết tất cả dân làng. Tuy nhiên bạn đã thắng khi số sói bằng số người rồi (vì có làm gì thì sau đó Ma Sói cũng cắn đc hết Dân Làng mà thôi).

Trong game bạn sẽ có sức mạnh vô song vào ban đêm, bạn có thể ập vào nhà một người nào đó vào đêm và cắn chết họ. Nhưng đôi khi sức mạnh ấy cũng bị khắc chế bởi những con người có năng lực đặc biệt phe Dân, họ có thể bảo vệ hay thậm chí giết cả bạn (Ma Sói hung dữ) vào buổi đêm trăng tròn ấy. Tuy nhiên “Sức người chỉ có hạn” họ sẽ không thể mạnh được như phe bạn vì những năng lực ấy đều bị giới hạn. Mặt khác, phe Ma Sói còn có những siêu Ma Sói sở hữu những năng lực “bá đạo” nữa,… Thật sự đáng sợ.

Ban ngày, phe bạn sẽ bị suy yếu hoàn toàn, bạn phải ẩn mình đi, hòa vào cùng những con mồi của mình, cố gắng thuyết phục, ngụy biện lôi kéo “con mồi” tin tưởng mình. Bạn sẽ thật sự phải hoạt động tối đa công xuất nếu không muốn bị treo cổ đấy !

Phe thứ ba – Những con người khó đoán.

*

Một số nhân vật phe Thứ 3

Nếu bạn rơi vào phe này, bạn sẽ phải làm nhiệm vụ riêng của mình để có thể dành chiến thắng.

Bạn có thể là phe Dân Làng lúc đầu, cũng có thể là phe Sói, cũng có thể là 1 phe riêng biệt hẳn, nhưng bạn vẫn là phe khác nên hãy luôn nhớ đến mình là ai và nhiệm vụ của mình là gì. Đừng quên!

➡ Để hiểu rõ hơn từng nhân vật trong Ma Sói Character bạn có thể tham khảo ở ĐÂY

4. Cách thiết lập một game cơ bản

Đầu tiên, mọi người sẽ ngồi thành vòng tròn và game sẽ được điều hành bởi “Quản trò”.

Mỗi người sẽ được phát cho 1 lá nhân vật. Từ đó xác định bạn sẽ thuộc về phe “Dân Làng”, phe “Sói” hay phe “thứ 3”. Tất nhiên bạn không được để lộ nhân vật của mình rồi.

Xem thêm: thẻ tín dụng techcombank

Một số cách setup cơ bản cho một làng của bạn

Số lượng người chơi: từ 8 –40 người

8 – 9 người: 1 tiên tri, 1 bảo vệ, 2 sói và còn lại dân.

10 – 11 người: 1 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 3 sói và còn lại dân.

12 – 13 người: 1 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 1 cupid, 3 sói và còn lại dân

14 người: 1 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 1 cupid, 1 phù thủy, 3 sói, 5 dân và 1 phản bội

15 người: 1 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 1 cupid, 1 phù thủy, 4 sói và 6 dân

16 người: 1 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 1 cupid, 1 phù thủy, 1 già làng, 4 sói và 6 dân

17 người: 1 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 1 cupid, 1 phù thủy, 1 già làng, 1 thổi sáo, 4 sói và 6 dân

17 người: 1 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 1 cupid, 1 phù thủy, 1 già làng, 1 thổi sáo, 1 ăn trộm , 4 sói và 5 dân

18 người: 1 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 1 cupid, 1 phù thủy, 1 già làng, 1 thổi sáo, 1 ăn trộm, 4 sói và 6 dân

Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể pha lẫn thêm nhiều nhân vật khi các bạn đã quen thuộc với trò chơi Ma sói.

VÌ Ma Sói là một trò chơi được điều hành bởi Quản Trò nên nếu bạn là Quản Trò hãy cố gắng thêm thắt các lời dẫn cũng như hướng dẫn mọi người để game thật sự hấp dẫn và luôn đi đúng hướng.

5. Sau khi đã ổn định. Trò chơi sẽ diễn ra dưới sự điều khiển của “Quản Trò”

*

Đêm đầu tiên:Khi tất cả đều đi ngủ (nhắm mắt), Quản trò sẽ gọi các chức năng đặc biệt dậy. Các nhân vật sẽ thực hiện chức năng của mình trong im lặng và theo hướng dẫn của quản trò.

VD: Khi Quản trò gọi: “Sói thức dậy đi”. Những con sói sẽ mở mắt nhìn nhau.Quản trò nói tiếp: “Sói hãy ơi hãy tìm con mồi của mình đi”. Những người trong vai trò sau khi thống nhất (tất nhiên trong im lặng) sẽ chỉ tay về phía con mồi của mình. Quản trò sẽ note lại nạn nhân, sau đó Quản trò: “Sói ơi, đi ngủ đi” và các con Sói sẽ đi ngủ.Tương tự với các chức năng đặc biệt khác.Thứ tự gọi sẽ tùy thuộc vào cách setup game của bạn.

*

Ngày đầu tiên:

Quản trò sẽ thông báo người chết và thống nhất mọi người thời gian bàn luận cũng như cách để vote một người lên giàn treo cổ. Tùy thuộc vào việc bạn chơi có lộ chức năng hay không mà quản trò sẽ tiết lộ danh tính của người chết.

VD: Thời gian để bàn luận là 3-5p. Sau đó mọi người sẽ có 5-10s để vote người mình muốn. Sau đó người đó sẽ có 30s-1p để thanh minh. Cuối cùng mọi người sẽ cùng đưa ra quyết định muốn cứu hay treo cổ người này.Ngày đầu tiên này khá quan trọng vì mọi người vẫn chưa có manh mối gì về nhau. Vì thế Quản trò có thể linh hoạt cho mọi người nhiều thời gian hơn để có thể tự giới thiệu về nhau và bàn bạc để thêm manh mối. Quản trò sẽ không tham gia vào các cuộc bàn luận của mọi người nhưng sẽ nhắc nhở nếu sai qui định và quản lý thời gian chặt chẽ.

Nếu không ai bị vote lên giàn treo cổ, mọi người sẽ ngay lập tức đi ngủ.

*

Những đêm tiếp theo:

Quản trò vẫn gọi các chức năng khả năng đặc biệt dậy và cho họ sử dụng. Lưu ý nếu chơi theo luật ẩn vai trò, bạn sẽ phải gọi những nhân vật có chức năng đặc biệt đã chết dậy để không gây lỗi cho game.

*

Những ngày tiếp theo:

Quản trò sẽ thông báo người chết. Người đó tất nhiên sẽ thành hồn ma và không được nói một lời nào hết. Người đó có thể ngồi lại chỗ của mình nhưng phải giữ im lặng tuyệt đối.

*

Kết thúc game:

Game sẽ kết thúc khi người dân treo cổ được hết Sói, hoặc số Sói bằng số dân, hoặc phe thứ 3 hoàn thành nhiệm vụ của mình.

*

Cuối cùng là phần tổng kết.

Phần thú vị nhất trong Ma Sói theo mình là phần này. Đây sẽ là phần giúp mọi người hiểu rõ mọi chuyện xảy ra cũng như học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm từ mọi người cũng như những sai lầm mắc phải. Cùng lúc này Quản trò có thể thiết lập 1 game mới. Thật tiện dụng!

6. Kết luận

The Werewolves of Miller’s Hollow: Character (Ma Sói Character) thật sự không chỉ là một board game, nó còn là cái gì đó quá tuyệt vời mà bạn có thể dùng cho một buổi party với nhóm bạn của mình, bởi khả năng tương tác trong game rất cao giúp các bạn gắn kết hơn rất nhiều. Còn chờ đợi gì nữa mà không lên lịch và rủ ngay hội bạn để làm một “làng quẩy sói” ngay nào.

*

Nào tất cả mọi người giơ tay ra trước chuẩn bị VOTE, 3…2..1…

Xem thêm: 6 Cách Thanh Toán Thẻ Tín Dụng Bản Việt Với Các Tiện Ích Vượt Trội

Ma sói càng chơi nhiều càng hay, sau mỗi ván ta lại tích được thêm các kinh nghiệm của mình, tăng suy luận, tăng tư duy, tăng khả năng thuyết phục và phản biện,… bạn có thể học được rất nhiều qua trò chơi chứ không hề đơn thuần là chơi cho vui.

Vậy là đến đây bài viết về Hướng Dẫn Chơi Ma Sói Cơ Bản Cho Người Mới, Hướng Dẫn Cách Chơi Ma Sói Cơ Bản đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button