Hướng Dẫn Cài Đặt Sublime Text 3 Và Thêm Những Plugin Cần Thiết

Bạn đang quan tâm đến Hướng Dẫn Cài Đặt Sublime Text 3 Và Thêm Những Plugin Cần Thiết phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Hướng Dẫn Cài Đặt Sublime Text 3 Và Thêm Những Plugin Cần Thiết tại đây.

Nếu bạn đã, đang và sẽ là một lập trình viên, là một người thường xuyên viết code thì chắc hẳn bạn phải có một trình soạn thảo để trợ giúp mình. Và trình soạn thảo mà Thư viện hướng dẫn muốn giới thiệu đến với các bạn hôm nay đó chính là Sublime Text.

Đang xem: Hướng dẫn cài đặt sublime text 3

Nào bây giờ hãy cùng Thư viện hướng dẫn tìm hiểu về những tính năng cũng như cách cài đặt và sử dụngcủa Sublime Text nhé!

*

Giới thiệu về Sublime Text

Sublime Text là một code editor phổ biến nhất hiện nay được rất nhiều lập trình viên sử dụng. Được viết bằng ngôn ngữ lập trình Python và C++, do Jon Skinner tạo ra vào tháng 1 năm 2008.

Sublime Text không chỉ gọn nhẹ, chiếm ít tài nguyên máy, khả năng hoạt động mượt mà và có độ tùy biến cao.

Bên cạnh đó, nó còn hỗ trợ đa nền tảng (có thể được sử dụng trên nhiều hệ điều hành khác nhau như Windows, Linux, iOS,…) và còn là 1 IDE (Integrated Development Environment: Môi trường phát triển tích hợp).

Sublime Text là một phần mềm trả phí nhưng lại được phép dùng thử vô thời hạn.

*

Một số ưu điểm nổi bật của Sublime TextGiao diện đơn giản, tinh tế và dễ sử dụng.Khởi động nhanh, chạy nhẹ nhàng, tốn ít RAM và linh hoạt hơn so với các IDE trước đây như Deaamware, Eclipse, …Mở file nhanh chóng bằng suggestion.Chế độ tìm kiếm, replace và highlight rất dễ sử dụng.Tích hợp terminal.Có nhiều extensions tiện lợi, dễ cài đặt và hầu hết là miễn phí, hỗ trợ phát triển nhanh các PHP project dựa trên các opensource framework như Laravel, CakePHP, …Nhiều tính năng hữu ích như: chỉnh sửa tại nhiều vị trí cùng 1 lúc, soạn thảo toàn màn hình hoặc với layout nhiều cột,…Download Sublime Text

Để download Sublime Text về máy, bạn truy cập vào trang chủ của của Sublime Text tại: https://www.sublimetext.com/3

Có nhiều phiên bản dành cho các hệ điều hành khác nhau, bạn chọn phiên bản phù hợp với hệ điều hành đang sử dụng nhé!Hiện tại phiên bản mới nhất của Sublime Text là – Build 3176.

Xem thêm: Cách Đeo Vòng Tay Không Đau Tay, Cách Đeo Vòng Ngọc Cẩm Thạch Không Đau Tay

*

Cài đặt Sublime Text (trên Windows)Bước 1

Chọn Next.

*

Bước 2

Tại đây, bạn có thể tùy chỉnh đường dẫn ử mục Browser.( khuyến khích nên chọn Next)

*

Bước 3

Tiếp tục chọn Next

*

Chọn Install

*

Bước 4

Cuối cùng chọn Finish để kết thúc quá trình cài đặt

Cài đặt thành công, sẽ có giao diện như hình bêndưới

*

Cài đặt Package Control cho Sublime Text

Package Control là 1 plugin hữu ích (không thể thiếu) của Sublime Text, cho phép chúng ta dễ dàng tìm kiếm, cài đặt và cập nhật các chức năng mở rộng cho Sublime Text.

Bước 1

Các bạn truy cập vào: https://packagecontrol.io/installation và copy đoạn mã cài đặt cho Sublime Text (phiên bản phù hợp với phiên bản bạn đang dùng)

*

Bước 2

Tiếp theo, các bạn vào View->Show Console hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + `, sau đó paste đoạn code bạn vừa copy ở bước trên vào và nhấn Enter để tiến hành cài đặt.

Đợi quá trình cài đặt hoàn tất, khởi động lại Sublime Text.

Sau khi cài đặt thành công, bạn có thể mở Package Control bằng cách chọn Preferences -> Package Control hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shilf + P và gõ vào Package control.

Xem thêm: Hướng Dẫn Restore Win 10 – Reset Windows 10 Về Trạng Thái Ban Đầu

*

Qua bài viết này, chắc hẳncác bạn cũng đã tìm hiểu được khái niệm,cách cài đặt và sử dụngcủa code editor Sublime Text và Package Control.

Tiếp theo, Thư viện hướng dẫn mời các bạn xem tiếp bài viết TỔNG HỢP CÁC PLUGIN CẦN DÙNG TRONG SUBLIME TEXT CHO DEVELOPERđể hiểu rõ hơn về Sublime Text nhé!

Vậy là đến đây bài viết về Hướng Dẫn Cài Đặt Sublime Text 3 Và Thêm Những Plugin Cần Thiết đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button