Hỏi đáp

Hướng dẫn cách đóng thùng loa đơn giản, dễ thực hiện

Bạn đang quan tâm đến Hướng dẫn cách đóng thùng loa đơn giản, dễ thực hiện phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Hướng dẫn cách đóng thùng loa đơn giản, dễ thực hiện tại đây.

Thùng loa là một trong những phần cực kỳ quan trọng của loa sub, nó không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn tạo nên âm thanh. Việc tự mình đóng thùng loa sub cũng đang là một trong những xu thế mà anh em chơi âm thanh quan tâm. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đóng thùng loa sub cơ bản và dễ hiểu, đúng kỹ thuật. Hy vọng với kiến thức này sẽ giúp ích cho bạn để thoả mãn niềm đam mê.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách đóng thùng loa đơn giản, dễ thực hiện

*

Tự Đóng thùng Loa Siêu Trầm 200W bass 30

Thiết kế đóng mặt trước của loa

Ở trong bài viết này chúng tôi hướng dẫn bạn sử dụng ván gỗ lớn nhất để làm mắt trước loa. Sau đó dùng bút chì vạch kích thước bán kích loa để có độ chính xác nhất. Khung mặt trước của loa cần có kích thước phù hợp, hình dạng các lỗ sẽ phụ thuộc vào driver của loa mà bạn chọn.Cách làm thùng loa bassvà đóng thùng loa sub hơi cần tập trung vào khâu đo lường và vẽ chuẩn kích thước của mặt loa.

Tạo hộp làm thùng loa

Sau khi hoàn thiện mặt trước của loa rồi bạn sẽ tiến hành thiết kế hộp làm thùng loa. Hộp làm thùng loa mặt sau có yêu cầu 2 lỗ, mỗi lỗ có một chức năng riêng và cũng cần được đo đạc và tính toán các kích thước kỹ để đảm bảo chất lượng đường tiếng hoàn hảo.

XEM THÊM:  địa chỉ ip và tên miền la gì

*

Tổng hợp mẫu loa sub, loa siêu trầm hay giá rẻ nhất

Xem ngay các mẫu loa sub hay với giá rẻ nhất trên thị trường, các mẫu loa siêu trầm đẹp, hay nhất, hàng chính hãng, có trả góp 0%…

Phân tầng crossover

Sau khi đã thực hiện được các bước đóng thùng loa đúng kỹ thuật, bạn sẽ tiến hành lắp loa.

Xem thêm: 3 Cach Lam Ga Ham Thuoc Bac Thom Ngon, Cách Nấu Gà Ta Tiềm Thuốc Bắc Ngon Bổ Dưỡng

Đầu tiên đưa crossover vào và tiến hành khoan lỗ phù hợp với vị trí và kích thước đặt. Khi thực hiện công đoạn này cần phải cẩn thận và tỉ mỉ, phải có cách bảo vệ thiết bị tốt nhất tránh các bụi gỗ bám vào sẽ giảm chất lượng. Sau đó đặt các dây driver tương ứng với các cọc loa được cố định.

Tạo ống thoát âm thanh

Các kỹ thuật đóng thùng loa sân khấusub hay loa bass đều cần thực hiện bước làm này, tạo lỗ thoát âm bằng các ống nhỏ, lấp đầy các lỗ thoát âm đã đục sẵn. Nên sử dụng thêm sợi dây cao su giữa các ống với lỗ thoát âm để âm thanh không bị rò rỉ ra bên ngoài.

Nối cố định dây và kiểm tra thiết bị hoạt động chưa

Đây là bước cực kỳ quan trọng mà bạn cần chú ý. Các dây được nối cố định theo driver tạo sẵn, kiểm tra nên chú ý đến chất lượng của từng đường tiếng, đường nào không đảm bảo cần sửa chữa ngay.

XEM THÊM:  Tại sao không có nút kết bạn trên facebook

Đây là nhữnghướng dẫn đóng thùng loa siêu trầmcơ bản mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Tuy nhiên sẽ gặp khó khăn với nhiều người dùng hiện nay khi chưa có kinh nghiệm. Vì vậy hiện nay giải pháp sử dụng thùng loa sân khấu có sẵn cũng được nhiều người hướng tới.

Xem thêm: Đau Nhức Chân Tay Là Bệnh Gì? Cách Trị Mỏi Chân Đau Nhức Chân Tay Là Bệnh Gì

Các mẫu loa sub karaoke hay nhất hiện nay

Trên đây là những hướng dẫn đóng thùng loa sub, hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay góp ý nào thì hãy cho chúng tôi biết bằng cách để lại comment nhé.

Chuyên mục: Hỏi đáp

Vậy là đến đây bài viết về Hướng dẫn cách đóng thùng loa đơn giản, dễ thực hiện đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button