Hỏi đáp

Tại Sao Nên Học Tiếng Nhật

Bạn đang quan tâm đến Tại Sao Nên Học Tiếng Nhật phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Tại Sao Nên Học Tiếng Nhật tại đây.

Hiện nay, việc học ngôn ngữ mở ra một tương lai mới cho các bạn trẻ với nhiều cơ hội việc làm hơn bao giờ hết. Đặc biệt, với một thị trường lao động đầy sự cạnh tranh và vô cùng khốc liệt, thì việc chỉ biết tiếng Anh thôi vẫn thật sự chưa đủ, vì vậy, những ngôn ngữ khác cũng dần lên ngôi và được nhiều người theo học.

Bạn đang xem: Tại sao nên học tiếng nhật

Trong đó, tiếng Nhật là một trong số những ngôn ngữ sẽ giúp bạn gia tăng khả năng cạnh tranh và dễ dàng kiếm việc với mức lương như ý. Vậy, đâu là lý do khuyến khích bạn nên học tiếng Nhật?

Có khá nhiều lý do để học ngoại ngữ nói chung và tiếng Nhật nói riêng :

Đi du học phát triển bản thân thì Nhật Bản được đa số các bạn lựa chọn.Học tiếng Nhật nhằm đạt mức lương cao hơn sau này.Vì yêu thích văn hóa Nhật Bản.Vì công việc: làm hướng dẫn viên du lịch, phiên dịch,….Vì muốn lấy chồng Nhật.Muốn đạt học bổng du học.

*
*

Cơ hội làm việc và sinh sống ở Nhật

Nếu bạn học tiếng Nhật một cách thực sự tập trung và cố gắng thì việc đạt được bằng tiếng Nhật N3, N4 hay N5 là không khó. Chỉ khoảng 1 năm đến 1 năm rưỡi là bạn đã có thể lấy được loại bằng này rồi. Có bằng cấp, giao tiếp tốt mà lại vững kinh nghiệm thì chuyện việc làm là hiển nhiên.

XEM THÊM:  Cách cầm bút vẽ

Bạn có biết mức lương tối thiểu của một công nhân xuất khẩu lao động ở Nhật Bản dao động từ 120.000 đến 150.000 yên/tháng (khoảng 24,6 triệu đến 30,8 triệu đồng). Với khoảng chi phí này, bạn hoàn toàn có thể sinh sống tại Nhật, hơn thế nữa là có thể dành được khoản dư hàng năm.

Cơ hội học hỏi và tiếp xúc với nền văn hóa mới: Tại sao bạn nên học tiếng Nhật ngay bây giờ?

Học tiếng Nhật đem lại cơ hội nghề nghiệp tốt. Hiện nay Chính phủ Nhật, doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư rất nhiều vào nền kinh tế nước ta việc học thêm tiếng Nhật có thể làm CV xin việc của bạn có giá trị cao trong mắt nhà tuyển dụng. Mức lương tăng 3,5 lần so với một người không biết ngoại ngữ.

Học tiếng Nhật có thể giúp bạn đạt học bổng và đi du học. Nếu bạn có ý định du học Nhật Bản thì hãy ghé qua trang web của Akira để hiểu hơn về các khóa học cũng như những điều cần biết trước khi du học Nhật Bản. Akira giúp bạn giải đáp thắc mắc về chế độ du học, cũng như có khóa học online cho những người không có thời gian tham gia các lớp học.

Nếu so với vị trí địa lý của Việt Nam so với Nhật Bản thì nước ta lợi thế hơn nhiều. Vì Nhật Bản kết cấu bởi các đảo nên rất hay xuất hiện động đất, sóng thần, các nguồn tài nguyên thiên nhiên khan hiếm, khó khăn trong việc trồng trọt,… Nhật Bản có được vị trí như ngày hôm nay chủ yếu nhờ vào nghị lực con người, sự cần cù chăm chỉ, làm việc khoa học vậy nên họ đạt được thành tựu đáng kể và vươn lên vị trí thứ 3 trong nền kinh tế thế giới. Bên cạnh đó thì Nhật Bản có nên văn hóa đặc trưng vừa truyền thống lại vừa hiện đại khiến nhiều người tò mò và mong muốn tìm hiểu, ngoài ra còn có nhiều danh lam thắng cảnh thu hút nhiều khách du lịch. Vậy nên tiếng Nhật đang là ngôn ngữ ngày càng trở nên phổ biến hiện nay.

XEM THÊM:  Tại sao lông nách mọc nhanh

Thông minh hơn nhờ học tiếng Nhật

Có một nghiên cứu rất thú vị cho thấy khi học tiếng Nhật não bộ của bạn sẽ được phát triển hơn. Nguyên nhân là do ngôn ngữ này sử dụng các chữ tượng hình, khi học bạn phải tưởng tượng ra nhiều thứ và học kèm theo hình ảnh sẽ giúp bạn phát triển bán cầu não phải một cách tốt đa. Đồng thời, việc học ngôn ngữ mới cũng giúp não trái của bạn hoạt động một cách tốt hơn.

Dễ dàng đàm phán các cơ hội kinh doanh

Như mình đã đề cập ở trên, hiện nay các công ty Nhật Bản rất ưu tiên đầu tư vào Việt Nam. Nếu bạn không làm việc cho công ty Nhật, bạn vẫn có thể ký các hợp đồng với đối tác người Nhật dễ hơn nếu bạn thông thạo ngôn ngữ này. Công ty bạn sẽ có cơ hội được hợp tác với công ty Nhật hoặc để thực hiện các hợp đồng mua bán, xuất nhập khẩu. Giỏi tiếng Nhật giúp bạn không phải bỏ nhiều chi phí để thuê phiên dịch viên mà còn giúp bạn dễ dàng hiểu rõ đối tác, tạo ấn tượng và dễ tiếp cận với đối tác hơn, từ đó cơ hội thành công của các cuộc đàm phán thường cao hơn.

Tạo dựng và duy trì các mối quan hệ mới:

Nếu bạn thật sự yêu thích tiếng Nhật, hãy mạnh dạn bắt chuyện và luyện tập tiếng Nhật với người bản xứ nhé. Bạn sẽ không chỉ tự tin hơn mà còn xây dựng và mở rộng nhiều mối quan hệ, giúp bạn có một cuộc sống vui vẻ và thú vị hơn.

XEM THÊM:  Tại sao chun hee rời family outing

Xem thêm: Tại Sao Bị Viêm Đường Tiết Niệu Phổ Biến Hiện Nay

Đọc đến đây bạn đã biết được mình nên xác định rõ ràng mục tiêu học tập của mình cho công việc sau này. Và tự hỏi rằng học tiếng Nhật nên bắt đầu từ đâu? Hãy cùng đồng hành với đội ngũ giảng viên chất lượng trong và ngoài nước của Trung tâm Nhật Ngữ và Du học vccidata.com.vn Polytechnic, chúng tôi tin với cơ sở vật chất cùng đội ngũ giảng viên chất lượng sẽ giúp bạn hoàn thành giấc mơ Nhật Bản của mình.

Vậy là đến đây bài viết về Tại Sao Nên Học Tiếng Nhật đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button