Blogs

Review Một Khóa Học Tiếng Anh Topica Có Tốt Không, Có Nên Học Tiếng Anh Trên Topica Native Không

Bạn đang quan tâm đến Review Một Khóa Học Tiếng Anh Topica Có Tốt Không, Có Nên Học Tiếng Anh Trên Topica Native Không phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Review Một Khóa Học Tiếng Anh Topica Có Tốt Không, Có Nên Học Tiếng Anh Trên Topica Native Không tại đây.

(Lưu ý: Đây là bài viết gốc. Người của Topica sau này copy bài em, đổi tên nhân vật rồi delete hết mấy khuyết điểm mà em đã liệt kê)

Thời gian rồi có rất nhiều người bạn nhắn tin hỏi em về việc có nên học tiếng Anh online ở TOPICA NATIVE không. Với tư cách là người trong chăn, em không ngần ngại lôi chấy, lôi rận ra than thở, kể lể, đồng thời rả rích tỉ tê khoe sự ấm của chăn cho kẻ nào (không may) đụng phải chỗ ngứa của em. Dù vậy, để phục vụ nhu cầu của những người có cùng nỗi tò mò mà chưa biết hỏi ai, (và sẵn tiện vẫn chưa hết ngứa), em xin được trình bày lại toàn bộ sự thật trần trụi về một khoá học tiếng Anh 3 tháng của em ở TOPICA NATIVE.

Đang xem: Học tiếng anh topica có tốt không

Về động cơ đăng kí học tiếng Anh, em từng nhắc đến trong bài viết Tiếng Hàn, Tiếng Anh và Tiếng Việt. Sau 10 năm nói tiếng Hàn, bất chợt em khao khát được nói tiếng Anh đạt đến trình độ lão luyện, bởi đó là cách nhanh nhất khiến người Hàn trở nên “khúm núm” trước mình (đa phần người Hàn sợ nói tiếng Anh), và đó cũng là cách nhanh nhất để em thoát khỏi cảnh “khúm núm” trước người Hàn (tiếng Hàn là ngôn ngữ “luồn cúi”, nói thấy mệt lắm!).

Giữa bối cảnh ấy, TOPICA NATIVE ngày nào cũng lượn qua lượn lại trong Home Facebook nhà em. Ngứa mắt, em bèn click vào thử. Em gửi email xin nhận tư vấn, dặn rõ là em đang ở Đức nên xin chớ gọi điện. Thế là em được tư vấn qua email, thi xếp lớp qua mạng và phỏng vấn qua skype. Đây là ưu điểm đầu tiên của học online. Ở đâu đăng kí cũng được. Ở đâu học cũng được (kể cả trong toilet). Học phí Topica Native em đóng 3 tháng gần 6 triệu, mà trung bình một ngày em mài mặt trước màn hình 2 tiếng (những đợt đi du lịch dài ngày thì em đăng kí bảo lưu), nên có thể nói giá SIÊU RẺ là ưu điểm thứ hai.

Có thể vào học ngay lập tức nên em phấn chấn vô cùng. Mỗi ngày, TOPICA có một chủ đề mới với 16 ca học từ 8h sáng đến 12h đêm (giờ Việt Nam). Thoạt nghe thì tưởng có thể học cả ngày, nhưng thật ra cả 16 ca ấy lặp đi lặp lại một chủ đề. Nên việc học xong 1 ca rồi học thêm (tức học lại) một ca nữa như trường hợp của em là thuộc diện cá biệt. Được cái, học với giáo viên bản xứ, mà lại là mỗi ca học với một giáo viên khác nhau, nên em cứ thoả sức nói sai cho giáo viên sửa. Mỗi ca sai một kiểu cho nó đỡ tẻ nhạt, kk. Lớp học trực tuyến với người bản xứ là một nơi tuyệt vời để tích luỹ thêm từ mới, thành ngữ mới thuộc đủ loại chủ đề khác nhau.

XEM THÊM:  Lưu Trữ Art Block Là Gì ? Ý Nghĩa Của Art Block Lưu Trữ Art Block

Có điều, lớp trực tuyến này có một hạn chế to lớn, khiến em đôi khi chẳng muốn vào lớp. Đó là số lượng học viên quá đông. Sáu người là quá nhiều cho một tiết học nói 45 phút. Chưa kể giáo viên cũng được tính là một “đối thủ giành thời gian” với mình. Như vậy, cái thu nhặt được từ lớp học chủ yếu là từ những phút chuẩn bị bài trước khi vào lớp, phải lo xem từ mới, phải xem hôm nay sẽ thảo luận những vấn đề gì, phải search thử google xem cần thủ những thông tin gì liên quan đến chủ đề ấy. Khoảng 2-3 chục phút chuẩn bị để tiêu vào tầm 5-6 phút được nói và được nghe, lâu lâu được sửa.

Đó là lý do khi ngồi trước màn hình với hai lựa chọn “Lớp trực tuyến” và “Lớp thảo luận”, em vẫn hào hứng khi click vào Lớp thảo luận hơn. Lớp này cũng gồm 6 học viên, dưới sự dẫn dắt của một giáo viên người Việt, sẽ thảo luận (theo cặp) về chủ đề đã học ngày hôm trước. Tuy chất lượng giáo viên không đồng đều, nhưng em mặc kệ. Quan trọng là có thể nói đã mồm về một chủ đề đã quen thuộc (do đã học 1-2 ca trước đó), và tranh cãi sâu hơn, thoải mái hơn, ít áp lực về thời gian hơn.

Có một số múi giờ vàng, khi nhiều học viên đang ở trong văn phòng làm việc nên chỉ đăng kí dự thính. Mỗi lần thấy có học viên gõ trong chat box xin thầy cho em dự thính thấy sướng rân. Một lớp khoảng 4 học viên là đủ xôm. Thường đăng kí học giờ ăn cơm cũng có thể tận hưởng cảm giác “xôm không cần sốt ruột ấy”. Lớp thảo luận cũng thường vắng người. Nhiều khi chỉ một cô một trò ngồi bắn qua tỉa lại suốt cả tiết.

XEM THÊM:  Db Seabank Internet Banking Ops, Seabank Internet Banking

….

Xem thêm: Làm Thẻ Tín Dụng Vpbank Online Chỉ Trong 1 Phút, 3 Điều Nên Và Không Nên Khi Làm Thẻ Tín Dụng

Tự đánh giá kết quả đạt được sau ba tháng, em cảm thấy khả năng nói tiếng Anh của em từ chỗ tầng hầm B1 đã lên đến tầng +++ (không tính được), từ chỗ lúng túng như gà mắc tóc đã trở thành … hăng hái như gà mắc đái. Phân tích nguyên nhân tiến bộ, em đúc kết ra được những gạch đầu dòng sau đây:

Tận dụng thế mạnh của từng lớp học, bớt ca thán về những hạn chế của điều kiện sẵn có. Ví dụ, vào lớp thảo luận với giáo viên Việt thì chấp nhận việc có thể gặp giáo viên không giỏi, miễn có cơ hội nói là được. Vào lớp trực tuyến với giáo viên bản xứ thì chấp nhận việc có thể gặp trúng giáo viên không sửa lỗi phát âm và ngữ pháp, chấp nhận việc có thể có học viên không chuẩn bị bài làm mất thời gian của cả lớp, miễn là mình được duyệt lại những gì đã chuẩn bị trước đó cho nhớ từ.Nhiều học viên than chủ đề khó (như nói về các loại động vật có nguy cơ bị tuyệt chủng ở VN, việc sử dụng bao ni-long gây ảnh hưởng đến môi trường), hay chủ đề chán (như nói về tình trạng bệnh béo phì gia tăng, kĩ năng thuyết trình trước đám đông); em kệ. Phương châm là phải thích nghi với mọi loại chủ đề. Chủ đề chán thì cố làm cho nó bớt chán. Chủ đề khó thì lo đi tìm hiểu trước, lúc này không chỉ là học tiếng Anh mà là học kiến thức mới.Điều tuyệt vời nhất của TOPICA là những người bạn mới. Thời gian trong lớp không nhiều, nên nhiều khi hai đứa đang gân cổ tranh luận (về việc đàn ông có nên hút thuốc cho manly không chẳng hạn) thì hết giờ, thế là lôi nhau ra skype cãi nhau tiếp. Ban đầu luyện đôi, sau đó luyện group. Mà toàn là những người dễ thương và độc đáo gì đâu. Với em, những người dám bỏ tiền để đi học luôn là những người đáng trọng. Và nhờ TOPICA, em đã có một list những người đáng trọng như thế. Có những người em chat mỗi ngày nhưng chưa từng được nghe giọng tiếng Việt của họ. Có những người em nể phục vô cùng vì tuổi trẻ tài cao, không biết đến bao giờ thân già này mới với tới được tầm ấy.

XEM THÊM:  Cách sử dụng trình duyệt Tor đơn giản và hiệu quả trên máy tính

Tóm lại: TOPICA đã tạo một bước ngoặt cho sự nghiệp nói tiếng Anh của em thông qua việc tạo cho em một môi trường nói tiếng Anh. Em tắm trong đó đã đời đến nỗi giờ tiếng Anh cũng thấm vào người em một cách tự nhiên. Tuy nhiên, không phải chỉ cần TOPICA là đủ. Quên đi! Không thầy cô nào theo sát mà sửa từng lỗi phát âm hay ngữ pháp cho bạn ngoài chính bản thân bạn. TOPICA không phải là vạn năng. Chỉ có bạn mới là vạn năng. Như em, chính em phải tự luyện lại cách đọc từng nguyên âm, từng phụ âm cho chuẩn; chính em phải đọc tiểu thuyết tiếng Anh, xem phim Mỹ để học cụm từ hay; chính em phải đi làm quen với người giỏi để mở rộng môi trường nói. TOPICA chỉ là bàn đạp.

Vậy:

Có hối hận vì đã bỏ tiền học TOPICA? Không!Thế có đăng kí học tiếp khoá nữa không (gói của em vừa kết thúc hôm qua)? Không!Có recommend TOPICA cho người khác không? Có! Có! Có!Sao kì vậy, không muốn ăn gắp bỏ tay người à? À, theo em, học một khoá là đủ có đà để tự học tiếp. Đà đó không chỉ là sự tự tin mở miệng nói tiếng Anh lưu loát, mà đó còn là một list những bạn người siêu giỏi tiếng Anh có thể thực hành với mình bất cứ lúc nào. Thế thì cần gì đến TOPICA nữa.

Xem thêm: tai nghe rapoo có tốt không

Nếu mà xót tiền theo TOPICA quá thì theo đỡ thằng trong hình dưới này. Hôm nọ thấy đứa em đang học nên lân la lại hóng hớt, thấy cũng hay phết! Luyện phát âm cực chuẩn luôn. Giá đâu hai ba trăm ngàn gì đó.

*

Vậy là đến đây bài viết về Review Một Khóa Học Tiếng Anh Topica Có Tốt Không, Có Nên Học Tiếng Anh Trên Topica Native Không đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button