Thời Trang - Làm Đẹp

Hồ Sơ Đăng Ký Nội Quy Lao Động, Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Ký Nội Quy Lao Động

Bạn đang quan tâm đến Hồ Sơ Đăng Ký Nội Quy Lao Động, Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Ký Nội Quy Lao Động phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Hồ Sơ Đăng Ký Nội Quy Lao Động, Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Ký Nội Quy Lao Động tại đây.

Đăng ký nội quy lao động là thủ tục bắt buộc với người sử dụng lao động sử dụng từ 10 người lao động trở lên.

Đang xem: Hồ sơ đăng ký nội quy lao động

Theo quy định tại khoản 1 điều 119 Bộ Luật lao động thì “người sử dụng lao động sử dụng từ 10 người lao động trở lên phải có nội quy lao động bằng văn bản” đồng thời người sử dụng lao động phải làm thủ tục đăng ký nội quy lao động tại cơ quan quản lý nhà nước về lao động có thẩm quyền.

*

I. Thủ tục đăng ký nội quy lao độngBước 1: Tổ chức nộp hồ sơ đăng ký nội quy lao độngtại bộ phận một cửa và nhận phiếu hẹn.Thành phần hồ sơ, bao gồm:- Văn bản đăng ký Nội quy lao động (theo mẫu quy định)- Quyết định ban hành nội quy lao động (theo mẫu quy định)- Bản nội quy lao động- Các văn bản quy định của đơn vị liên quan đến kỷ luật lao động và trách nhiệm vật chất (nếu có) Số lượng hồ sơ: 01 bộBước 2: Bộ phận “một cửa” vào sổ và chuyển phòng Lao động Tiền lương và BHXH. Phòng LLĐTL và BHXH thẩm định hồ sơ, sau 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, phòng LĐTL và BHXH trình Lãnh đạo Sở ký ban hành công văn thông báo về việc đăng ký nội quy lao độngBước 3: Sau khi ký công văn thông báo, Phòng Lao động Tiền lương và BHXH trả kết quả tới bộ phận một cửa. Đến hạn, bộ phận một cửa nhận lại phiếu hẹn và trả kết quả: công văn thông báo về việc đăng ký nội quy lao động.- Thời hạn giải quyết thủ tục hành chính: 15 ngày làm việcII. Dịch vụ đăng ký nội quy lao động của Luật Thái AnNhằm mang lại những dịch vụ tốt nhất, tiết kiệm thời gian thực hiện thủ tục, Công ty Luật Thái An giới thiệu dịch vụ đăng ký nội quy lao động. Đến với chúng tôi, khách hàng sẽ được hưởng những dịch vụ sau:1. Tư vấn miễn phí cho Quý khách hàng:– Tư vấn xây dựng bản nội quy lao động, và các văn bản quy định đến kỷ luật lao động và trách nhiệm vật chất (nếu có)– Tư vấn về các quy định của pháp luật, hồ sơ, thủ tục đăng ký nội quy lao động và các nội dung khác có liên quan.

XEM THÊM:  Đồng Hồ Dây Titanium Nam Tốt Nhất Trong Năm 2020, Đồng Hồ Dây Titanium

Xem thêm: To Break Off Là Gì – To Break Off, To Break Out

2. Kiểm tra, đánh giá tính pháp lý của các yêu cầu tư vấn và các giấy tờ của khách hàng:– Kiểm tra, đánh giá nội dung các giấy tờ, tài liệu có trong hồ sơ đã chuẩn bị theo yêu cầu của khách hàng– Đại diện cho khách hàng dịch thuật, công chứng các giấy tờ có liên quan.

Xem thêm: Dota 2 Hướng Dẫn Chơi Dota 2, Hướng Dẫn Chơi Dota Cho Người Mới Bắt Đầu

3. Dịch vụ thực hiện hoàn tất các thủ tục đăng ký nội quy lao động – Tiến hành sửa đổi bổ sung, chuẩn bị mới các giấy tờ trong hồ sơ nếu phát hiện có nhầm lẫn, thiếu sót trong quá trình kiểm tra đánh giá.– Xây dựng và hoàn thiện hồ sơ đăng ký nội quy lao động– Đại diện nộp hồ sơ ; theo dõi hồ sơ và nhận công văn thông báo về việc đăng ký nội quy lao động cho khách hàng.Công ty luật Thái An là công ty tư vấn hàng đầu về đăng ký doanh nghiệp, đăng ký đầu tư, dịch vụ xin giấy phép, dang ky doanh nghiep, giải quyếttranh chấplao động, kinh doanh, thương mại, đầu tư… Với nhiều năm kinh nghiệm, luật sư của Thái An sẽ giúp bạn giải quyết mọi khó khăn, thắc mắc.

Vậy là đến đây bài viết về Hồ Sơ Đăng Ký Nội Quy Lao Động, Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Ký Nội Quy Lao Động đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button