Blogs

To Break Off Là Gì – To Break Off, To Break Out

Bạn đang quan tâm đến To Break Off Là Gì – To Break Off, To Break Out phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO To Break Off Là Gì – To Break Off, To Break Out tại đây.

Ngữ pháp tiếng Anh rộng mở, phong phú và nhiều mức độ từ đơn giản đến phức tạp đòi hỏi người học phải nắm vững từng chủ điểm để hoàn thành tốt những lần sử dụng chúng. Trong đó, cụm động từ với break (phrasal verb break) là một trong những dạng cấu trúc thường gặp trong cả ngữ pháp và giao tiếp tiếng Anh mà chúng ta cần thuộc nằm lòng. Trong bài học hôm nay của English Town, chúng ta sẽ tìm hiểu về cấu trúc break và cách dùng.

Đang xem: Break off là gì

1. Giới thiệu break và cách dùng từ break

Trong tiếng Anh, break là động từ thường “quen mặt”, dịch sang tiếng Việt có nghĩa là phá vỡ, đập, bể, gãy, nứt. Tuy nhiên, ý nghĩa của nó không chỉ dừng lại ở đấy, khi kết hợp với các từ khác tạo thành cụm động từ với break (phrasal verb break), nó sẽ mang nghĩa riêng và được dùng trong những trường hợp cụ thể.

*

Cụm động từ với break thông dụng

Cách dùng từ break cũng giống cách dùng các động từ thường khác. Nó có thể làm vị ngữ, chủ ngữ khi biến thể để diễn tả hành động trong câu. Cách dùng cụm động từ với break cũng tương tự, nhưng do được kết hợp với các giới từ phía sau nên phụ thuộc vào ngữ cảnh sẽ dùng những cụm từ mang ý nghĩa thích hợp. Cùng tìm hiểu các cụm động từ với break thông dụng dưới đây để có cách dùng từ linh hoạt hơn.

Xem thêm: Moodle Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Moodle Là Gì?Hướng Dẫn Triển Khai E

2. Cụm động từ với break thông dụng

Cụm động từ thường là sự kết hợp của động từ và giới từ mang ý nghĩa nhất định. Thông qua các cụm động từ với break và những ví dụ minh họa dưới đây, bạn sẽ hiểu rõ nghĩa cũng như cách dùng của cấu trúc break trong mỗi ngữ cảnh.

Break (something) down: phân chia thành các phần nhỏ, phân tích vào chi tiết

We must break this problem down in order to solve. (Chúng ta phải phân tích vấn đề này cho dễ giải quyết)

XEM THÊM:  " Lưu Văn Thư Tiếng Anh Là Gì ? Nghĩa Của Từ Văn Thư

Break down:

Ngừng hoạt động (máy móc, thiết bị): The car broke down because of snowstorm. (Chiếc xe hơi chết máy do bão tuyết)Buồn bã, suy sụp tinh thần: He broke down after his wife died. (Anh ấy suy sụp ngay khi vợ qua đời)

Break (something) in: Mang (giày, dép), mặc (quần áo)

I need to break these shoes in before I go walking. (Tôi cần mang đôi giày này trước khi đi bộ)

Break in: chen vào, can thiệp, gián đoạn

While we were discussing the problem, John broke in to give his opinion. (Trong khi chúng tôi đang thảo luận vấn đề, John can thiệp để đưa ra quan điểm của anh ấy)

Break in on: chen vào, can thiệp, gián đoạn cuộc hội thoại.

Michael broke in on the conversation and asked us to get back to work. (Michael gián đoạn cuộc nói chuyện và yêu cầu chúng tôi quay lại làm việc)

Break into: đột nhập bất hợp pháp

The burglar broke into her house at the midnight to steal the jewellery. (Tên trộm đã đột nhập vào nhà cô ấy lúc nửa đêm để ăn trộm nữ trang)

Break something off: chấm dứt, kết thúc cái gì

Jennifer breaks her engagement to Alex off. (Jennifer chấm dứt đính hôn với Alex)

Break out: bùng nổ, xuất hiện 1 cách bạo lực

Violent protests has broken out in response to the coup. (Biểu tình bạo lực đang bùng nổ để phản ứng cuộc đảo chính)

Break out in something: bị bệnh vùng da

She broke out in a rash after the camping trip. (Cô ấy đã bị phát ban sau đợt cắm trại)

Break out of: thoát khỏi

We broke out of the traffic jam quickly. (Chúng tôi đã nhanh chóng thoát khỏi tắc đường)

Break through:

Vượt qua: Her love helped her break through all difficulties. (Tình yêu đã giúp cô ấy vượt qua mọi khó khăn)Chọc thủng: The protests broke through the military line. (Những người biểu tình đã xuyên thủng phòng tuyến quân sự)

Break something up:

Bẻ thành từng miếng nhỏ: She broke the cracker up into pieces and put it in her mouth. (Cô ta bẻ vụn bánh quy và cho vào miệng)Phân tán (một đám đông), dừng lại (một cuộc chiến): The police broke the crowd up before it got out of control. (Cảnh sát phân tán đám đông trước khi mất kiểm soát)

XEM THÊM:  Top 9 Thương Hiệu Dầu Hoa Cải Có Tốt Không ? Dầu Ăn Hoa Cải Ajinomoto Nhật Bản

Break up:

Kết thúc mối quan hệ, chia tay: Sam and John broke up again. (Sam và John lại chia tay)Bật cười lớn tiếng: The kids just broke up as soon as he started talking. (Bọn trẻ bật cười ngay khi anh ta bắt đầu kể chuyện)

3. Bài tập trắc nghiệm cụm động từ với break

Số lượng các cụm động từ với break cũng không nhiều, kết hợp với các ví dụ minh họa cụ thể cùng phương pháp học tiếng Anh hợp lý, việc ghi nhớ và vận dụng sẽ dễ dàng hơn. Bài tập trắc nghiệm dưới đây sẽ giúp các bạn ôn tập lại kiến thức và thực hành thử tài ngữ pháp tiếng Anh.

Xem thêm: Nên Đeo Vòng Đeo Tay Bao Nhiêu Hạt Thì Tốt, Vòng Tay Nên Đeo Bao Nhiêu Hạt

*

He was arrested for trying to break out of the prison (Anh ta bị bắt vì cố gắng vượt ngục)

a/ The murderer was known to … of the prison.

A: Break in on

B: Break into

C: Break out of

b/ When I heard he had died, I …

A: Break up

B: Break down

C: Break in

c/ He keeps … when other people are talking.

A: Breaking in

B: Breaking up

C: Breaking down

Đáp án:

a/ C – The murderer was known to break out of the prison. (Tên sát nhân được biết đã vượt ngục)

b/ B – When I heard he had died, I break down. (Khi tôi nghe tin anh ấy chết, tôi đã suy sụp)

c/ A – He keeps breaking in when other people are talking. (Anh ta cứ chen vào khi người khác đang nói chuyện)

Cụm động từ với break là mảng kiến thức quan trọng cần nắm vững nếu muốn chủ động và tự tin trong mọi tình huống sử dụng tiếng Anh. Để ghi nhớ kiến thức hiệu quả, bạn có thể học theo nhiều phương pháp học tiếng Anh khác nhau, nhưng việc luyện tập, thực hành thường xuyên sẽ giúp bạn vừa nắm vững ngữ pháp vừa làm quen và thành thạo giao tiếp tiếng Anh. Thật dễ dàng để tìm kiếm nguồn tài liệu học ngữ pháp tiếng Anh trong thời buổi mạng Internet phát triển mạnh mẽ. Bạn có thể truy cập vào các trang website đáng tin cậy chia sẻ miễn phí tài liệu, thông tin bài học, hoặc tham gia lớp học online qua các app tiện ích, hiện đại. Ngoài ra, học qua Youtube, qua bài hát hay xem phim tiếng Anh có phụ đề cũng được đánh giá cao là phương pháp hữu ích. Có rất nhiều phương tiện nhưng thành công hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào ý thức và hành động của bạn. 

XEM THÊM:  Hướng Dẫn Crack Autocad 2010 Và Crack Phần Mềm Bằng Hình Ảnh Chi Tiết

Nếu bạn muốn được trải nghiệm chất lượng giảng dạy chuyên nghiệp, lộ trình học tập khoa học và cách học mới mẻ, đừng ngần ngại ghé qua các lớp học của English Town. Lợi thế đầu tiên có thể kể đến đó là việc học tập trong môi trường học sử dụng tiếng Anh hoàn toàn sẽ giúp trình độ tiếng Anh tăng lên rõ rệt sau một thời gian và giúp khơi nguồn cảm hứng với môn ngoại ngữ này. Đồng thời, chúng cũng tăng mối liên kết, tiếp cận và hòa nhập với các bạn bè trong lớp học, với những người xung quanh. Các buổi học được tổ chức tại không gian hiện đại, bố trí gọn gàng, rộng mở tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu khi học tập, cũng như sự yên tĩnh giúp học viên tập trung hơn. Thời gian học linh hoạt, được phân bổ theo các học viên sắp xếp rất lý tưởng cho các học viên là người đi làm bận rộn. Bên cạnh đó, các lớp học ngoại khóa hấp dẫn cũng là một trong những lợi thế nổi bật khiến cho học viên càng ngày càng yêu thích những buổi học tại trung tâm. Vừa thư giãn, giải trí vừa có thể nâng trình độ tiếng Anh một cách tự nhiên, ngại gì không thử?

Vậy là đến đây bài viết về To Break Off Là Gì – To Break Off, To Break Out đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button