Khái Niệm Hàng Mậu Dịch Là Gì ? Những Thông Tin Cần Biết Phi Mậu Dịch Là Gì

Kế toán xuất nhập khẩu, logistics,… thường sẽ gặp trường hợp xuất nhập khẩu hàng bạn sẽ gặp trường hợp xuất nhập mậu dịch và phi mậu dịch. Với mỗi trường hợp thủ tục hải quan và chứng từ sẽ khác nhau. Doanh nghiệp làm lần đầu chưa có kinh nghiệm rất dễ nhầm lẫn một số thủ tục. Để hiểu rõ về quy trình làm hàng mậu dịch và phi mậu dịch thì các bạn cần hiểu được những đặc trưng về 2 loại hình này, cụ thể như sau:

Đang xem: Hàng mậu dịch là gì

Hàng mậu dịch có hợp đồng mua bán, số lượng xuất nhập khẩu không giới hạn. Doanh nghiệp nhập về mục đích sản xuất kinh doanh và phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chất hàng hóa, giao dịch được xác nhận sẽ xuất hóa đơn, đóng các lại thuế. Hàng mậu dịch được công nhận là hàng xuất, nhập chính ngạch không phải đi “Tiểu nghạch” – Mua bán không xuất hóa đơn.
Hàng phi mậu dịch là hàng hóa không phải thanh toán có tính chất hàng hóa không phải dùng để bán, là: Biếu tặng, hàng mẫu, quảng cáo, viện trợ,… Không cần hợp đồng mà sẽ thay bằng thư thỏa thuận; Khi nhập phi mậu dịch sẽ không chịu thuế đầu vào nhưng vẫn phải trả các chi phí hải quan.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Vòng Tay Handmade Đơn Giản, 20 Mẫu Vòng Tay Handmade Đơn Giản

2 loại hàng này đều có hóa đơn (Invoice). Tuy nhiên, trên hóa đơn hàng phi mậu dịch có thêm dòng chữ: The good is no commercial value hoặc The value for customs purpose only…

Xem thêm: ” Vòng Tay Cặp Nam Nữ Linh Ứng, Rẻ Bất Ngờ, Giao Hàng, Vòng Tay Đôi Giá Tốt Tháng 3,, 2021

*
*
*
*
*
*

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *