Hỏi đáp

Chế độ mạng GSM và WCDMA là gì? – Fptshop.com.vn

Bạn đang quan tâm đến Chế độ mạng GSM và WCDMA là gì? – Fptshop.com.vn phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Chế độ mạng GSM và WCDMA là gì? – Fptshop.com.vn tại đây.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chế độ mạng gsm và wcdma là gì. Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn thắc mắc.

Hầu hết những người muốn mua điện thoại di động đều chỉ nghe nói đến một công nghệ viễn thông duy nhất được gọi là GSM, viết tắt của Global System for Mobile Communications. chế độ mạng gsm là viết tắt của “hệ thống toàn cầu cho thông tin di động” có ở nhiều quốc gia, nhiều nhà mạng khác nhau. nhưng chúng tôi thấy một chế độ mạng khác được gọi là wcdma, viết tắt của đa truy cập phân chia theo mã. vậy sự khác biệt giữa chế độ mạng gsm và wcdma là gì? chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu tiếp theo.

Bạn đang xem: Gsm là viết tắt của từ gì

chế độ mạng gsm và wcdma là gì?

Chế độ mạng GSM và WCDMA là gì?

Chế độ mạng wcdma sử dụng công nghệ được gọi là trải phổ để tối ưu hóa việc sử dụng băng thông. cho phép máy thu gửi tín hiệu thông tin đồng thời qua một kênh duy nhất. hay nói cách khác, người dùng sẽ chia sẻ một dải tần số rộng dành riêng cho việc truyền tải dữ liệu. Mỗi cuộc gọi sẽ được mã hóa (khóa) trước khi truyền và sau đó được giải mã bởi điện thoại thông minh đích. Qualcomm là người đầu tiên phát triển chế độ mạng wcdma.

Trong khi đó, công nghệ mạng GSM sử dụng công nghệ phổ hình nêm để cung cấp một thứ gọi là sóng mang, được chia thành các “khe thời gian” khác nhau. mỗi người dùng sẽ được chỉ định một không gian riêng để sử dụng cho đến khi cuộc gọi kết thúc.

Tìm hiểu Chế độ mạng GSM và WCDMA

chế độ mạng gsm sử dụng phương pháp phân chia thời gian (tdma) và phân chia tần số (fdma) để tách người dùng và trạm gốc. tdma sẽ “cắt” kênh truyền thông tin thành “phần” thời gian và fdma sẽ tách các tần số thành dải tần của sóng mang.

XEM THÊM:  Cách nuôi gà đẻ

Sự phát triển của chế độ mạng GSM bắt đầu vào năm 1987, vào thời điểm đó ở Châu Âu, các nhà khai thác sử dụng công nghệ này là bắt buộc. chi phí xây dựng cơ sở hạ tầng của mạng này cũng thấp hơn wcdma.

Xem thêm: Khối lượng riêng, trọng lượng riêng là gì? Công thức tính Khối lượng riêng, trọng lượng riêng – Vật lý 6 bài 11

Ngày nay tại Việt Nam, hầu hết các nhà mạng lớn như Mobifone, Vinaphone và Viettel đều cung cấp dịch vụ mạng GSM. trước đây nước ta có mạng wcdma do 2 nhà mạng s-fone và cityphone cung cấp. tuy nhiên, cả hai đều đã biến mất khỏi thị trường.

các quốc gia ở châu Âu thường sử dụng mạng gsm, trong khi ở Mỹ. uu. sử dụng chế độ mạng gsm và wcdma tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ, như verizon và sprint sử dụng wcdma, t-mobile và at & amp; họ không sử dụng chế độ mạng gsm.

chế độ mạng 3g gsm (umts) và 3g wcdma

Chế độ mạng 3G GSM (UMTS) và 3G WCDMA

Mạng wcdma 3g (còn được gọi là ev-do – viết tắt của dữ liệu tiến hóa được tối ưu hóa, không thể thực hiện cuộc gọi và gửi và nhận dữ liệu internet cùng một lúc … bạn có thể kiểm tra thư hoặc trò chuyện trên facebook, chế độ của Mạng wcdma 3g có một tiêu chuẩn khác gọi là sv-do – viết tắt của Đồng thời Giọng nói và Tối ưu hóa Dữ liệu để khắc phục nhược điểm trên.

ngược lại, hầu hết các nhà khai thác sử dụng công nghệ 3g gsm đều hỗ trợ song song việc gửi và nhận cuộc gọi và dữ liệu trên internet.

vậy sự khác biệt giữa chế độ mạng gsm và wcdma là gì?

Vậy đâu là sự khác biệt giữa chế độ mạng GSM và WCDMA?

nói chung, chế độ mạng gsm và wcdma là các tiêu chuẩn kỹ thuật cho công nghệ kết nối dữ liệu trong thiết bị di động. Để hiểu rõ sự khác biệt giữa hai chế độ này, chúng ta sẽ thảo luận một số tiêu chí dưới đây:

XEM THÊM:  Tại sao hồng kông lại biểu tình

thẻ sim

thường chế độ mạng gsm sẽ ánh xạ danh bạ trực tiếp trên thẻ sim được cung cấp cho người dùng, trong khi điện thoại di động hỗ trợ kết nối wcdma thì không. thay vào đó, mỗi điện thoại wcdma sẽ có một số liên lạc được liên kết trực tiếp với chính nó.

Xem ngay: Lịch âm 7/7, âm lịch hôm nay Thứ Năm ngày 7/7/2022 tốt hay xấu? Lịch vạn niên 7/7/2022

Điều đó có nghĩa là nếu người dùng đang muốn thay đổi hoặc nâng cấp điện thoại di động của họ, các nhà khai thác sẽ là nơi thực hiện điều đó bằng cách ngắt kết nối với các thiết bị cũ và thời gian để thay đổi và kích hoạt điện thoại thông minh mới trước khi tiếp tục sử dụng chúng. còn đối với gsm, với sự đặc biệt của nó, việc thay đổi cực kỳ đơn giản khi chúng ta chỉ phải tìm kiếm một chiếc sim mới để lắp vào máy, vậy thôi

mức độ phù hợp

Có vẻ như phạm vi phủ sóng không bị ảnh hưởng trên toàn cầu bởi dù đó là mạng gsm hay wcdma, thay vào đó, cơ sở hạ tầng là một yếu tố quan trọng. nhưng rõ ràng gsm hoặc wcdma cũng có một số đóng góp nhất định cho vấn đề này vì gsm phổ biến hơn trên toàn thế giới nên người ta có thể thấy khả năng hoạt động của điện thoại di động gsm ở bất kỳ nơi nào trên thế giới trong khi wcdma chỉ có trên một số nhà mạng, như verizon không dây, chạy nước rút tại Hoa Kỳ. Hoa Kỳ, Hàn Quốc và một số quốc gia có nhiều người đăng ký wcdma

XEM THÊM:  Ho ra đờm có máu là bệnh gì

khả năng chuyển vùng quốc tế

Về chuyển vùng quốc tế, trên thực tế, các chế độ mạng gsm và wcdma hỗ trợ chức năng này. tuy nhiên, sự khác biệt giữa chúng là vùng phủ sóng ở mỗi quốc gia mà người dùng đến. Rõ ràng, với sự đa dạng trong việc sử dụng, mạng GSM có khả năng chuyển vùng quốc tế tốt hơn. mặc dù điều này sẽ gây ra một số hạn chế trong kết nối tùy thuộc vào chính sách của điện thoại thông minh và nhà mạng.

xem thêm: mẹo chọn mua máy tính xách tay cho nhân viên văn phòng

dominv

câu hỏi thường gặp

📱 thẻ sim 4g là gì?

Về kích thước vật lý, sim 4g không có sự khác biệt bên ngoài so với sim 3g truyền thống, điểm khác biệt duy nhất là sim 4g hỗ trợ băng tần mạng 4g, còn sim 3g chỉ hỗ trợ mạng 3g, còn kích thước vật lý vẫn giữ nguyên khi chúng đều tuân theo tiêu chuẩn nanosim.

📱 nhược điểm của 3g wcdma?

Mạng wcdma 3g (còn được gọi là ev-do, viết tắt của dữ liệu tiến hóa được tối ưu hóa, không thể thực hiện cuộc gọi và gửi và nhận dữ liệu internet cùng một lúc).

Xem ngay: Tài nguyên du lịch tự nhiên la gì

✔️ so sánh gsm và wcdma?

  • thẻ sim : chế độ mạng gsm sẽ gán danh bạ trực tiếp trên thẻ sim được cung cấp cho người dùng, trong khi mỗi điện thoại wcdma sẽ có một số liên lạc được chỉ định được liên kết trực tiếp với chính nó.
  • vùng phủ sóng : gsm toàn cầu hơn, khả năng của điện thoại di động gsm hoạt động ở mọi nơi trên thế giới, trong khi wcdma chỉ có trên một số nhà cung cấp, chẳng hạn như verizon wireless, sprint ở Mỹ. Hoa Kỳ, Hàn Quốc và một số quốc gia có nhiều người đăng ký wcdma.

Vậy là đến đây bài viết về Chế độ mạng GSM và WCDMA là gì? – Fptshop.com.vn đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button