Blogs

Gỗ dầu có tốt không? Gỗ dầu được dùng để làm gì?

Bạn đang quan tâm đến Gỗ dầu có tốt không? Gỗ dầu được dùng để làm gì? phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Gỗ dầu có tốt không? Gỗ dầu được dùng để làm gì? tại đây.

Xu hướng sử dụng đồ nội thất bằng gỗ trong thời gian gần đây đang được rất nhiều người lựa chọn. Một trong những loại gỗ được ưa chuộng nhất hiện nay là gỗ dầu. vậy nó tốt dùng để làm gì, chúng ta cùng tìm hiểu bên dưới nhé.

gỗ dầu là gì?

Gỗ dầu còn được gọi là gỗ sồi hoặc gỗ gió. là loại cây thân gỗ tự nhiên, thích hợp sống ở vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa. cây này có thân cao tới 35-40 m. Hiện nay, gỗ dầu đang được nhiều nhà khoa học săn đón và họ đang nghiên cứu những giá trị mà nó mang lại, đặc biệt là chất lượng dầu mà cây tiết ra.

Bạn đang xem: Go dau co tot khong

Thân cây tròn, thẳng và phân cành cao. vỏ cây màu xám, cành non có lông mịn, các lá riêng lẻ hình bầu dục mọc cách xa nhau trên cành. cây gỗ dầu ra hoa như hoa lan. quả non màu đỏ tươi và quả trưởng thành màu nâu. Đặc biệt, loại gỗ dầu này có mùi tương tự như dầu gió nên còn được sử dụng rộng rãi trong các ngôi nhà trống để xua đuổi muỗi và mối mọt.

xem thêm: các loại gỗ quý

gỗ dầu thường xuất hiện ở đâu?

Trước khi biết gỗ dầu có tốt không, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu phân bố của gỗ dầu. Cây dầu phân bố nhiều ở các khu rừng nhiệt đới ẩm của Campuchia, Lào, Thái Lan và Việt Nam. trong đó ở nước ta loại cây này thường tập trung sinh sống và phát triển ở các vùng ven sông. Đây cũng là cây chính trong khu rừng phục hồi ven sông đồng nai và vườn quốc gia Cát Tiên.

Xem ngay: 90% Cửa Hàng Điện Thoại Đài Loan Dùng Có Tốt Không ? Có Nên Mua Và Mua Ở Đâu ?

XEM THÊM:  Đánh Giá Bệnh Viện Đa Khoa An Việt Có Tốt Không ? Chi Phí Dịch Vụ Thế Nào?

Loại cây này có giá trị kinh tế cao, đó là lý do tại sao nó được trồng nhân tạo rộng rãi. Nhưng giá trị của cây gỗ dầu tự nhiên vẫn được đánh giá cao hơn gỗ dầu nhân tạo. do bị khai thác dữ dội nên gỗ tự nhiên lấy dầu cũng ngày càng khan hiếm.

Năm 2011, một quần thể cây dầu nguyên chất và nguyên chất, được đánh giá là lớn nhất ở Việt Nam, đã được phát hiện tại khu vực Vườn quốc gia Phong nha ke bang.

Gỗ dầu mỏ thuộc nhóm nào?

Theo bảng phân loại gỗ Việt Nam, oleifera hiện được xếp vào loại gỗ có tỷ trọng trung bình, được dùng phổ biến trong xây dựng và sản xuất đồ gỗ, cùng nhóm với một số cây gỗ quý như căm xe, cồng cộc, lông vũ … trả lời câu hỏi gỗ dầu có tốt không, gỗ dầu – gỗ nhóm 5 được phân loại tương đối tốt, có độ bền cao, nhiều ứng dụng và giá thành hợp lý.

dùng gỗ dầu có tốt không?

ưu điểm của gỗ dầu

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button