Hỏi đáp

Chuyển phát nhanh tiếng Anh là gì?

Bạn đang quan tâm đến Chuyển phát nhanh tiếng Anh là gì? phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Chuyển phát nhanh tiếng Anh là gì? tại đây.

Trong thời kỳ thương mại điện tử phát triển mạnh mẽ như hiện nay, chúng ta không còn xa lạ với dịch vụ chuyển phát nhanh. tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về hình thức vận chuyển này. Ngoài ra, cùng với xu thế hội nhập quốc tế hiện nay, nhu cầu chuyển phát nhanh quốc tế ngày càng tăng cao, chính vì vậy mà nhiều người muốn biết chuyển phát nhanh tiếng anh để sử dụng trong quá trình hợp tác với đối tác nước ngoài.

Để giúp độc giả hiểu thêm về vấn đề này, chúng tôi xin gửi tới bạn đọc những thông tin dưới đây.

Bạn đang xem: Giao hàng nhanh tiếng anh là gì

chuyển phát nhanh là gì?

khoản 2 điều 4 nghị định 128/2007 / nĐ-cp ngày 2 tháng 8 năm 2007 của chính phủ về dịch vụ chuyển phát quy định như sau:

“2. chuyển phát nhanh là dịch vụ chuyển phát với yếu tố thời gian nhanh chóng và độ tin cậy cao. chuyển phát nhanh cũng bao gồm các yếu tố giá trị gia tăng khác, chẳng hạn như nhận hàng tại địa chỉ người gửi, giao hàng tận tay người nhận, theo dõi và vị trí, khả năng thay đổi điểm đến và địa chỉ nhận hàng trong quá trình vận chuyển, báo cáo xuất trình và các yếu tố giá trị gia tăng khác. ở đâu:

dịch vụ chuyển phát là việc thực hiện một, một số hoặc tất cả các công đoạn thu thập, phân loại, vận chuyển và phân phối thông tin dưới dạng tài liệu và gói hóa chất bằng phương tiện vật lý. dịch vụ chuyển phát thông tin dưới dạng văn bản, bao gồm cả dịch vụ chuyển phát hỗn hợp (có kết hợp nhiều phương tiện điện tử) và dịch vụ chuyển phát thông tin quảng cáo trực tiếp (ấn phẩm có nội dung quảng cáo, gửi đến nhiều địa chỉ). – theo khoản 1 điều 4 nghị định 128/2007 / nĐ-cp.

XEM THÊM:  GIÁO ÁN 3- 4 tuổi: Đề tài : Xếp tương ứng 1-1

chuyển phát nhanh trong tiếng anh là gì?

chuyển phát nhanh trong tiếng Anh là “express delivery” trong đó (i) express có nghĩa là chuyển phát nhanh, nhanh (ii) delivery có nghĩa là gửi, cung cấp, giao hàng.

cụm từ liên quan đến dịch vụ nhắn tin bằng tiếng Anh

– Tiếng Anh là bưu chính viễn thông ;

– express charge trong tiếng Anh là express charge

– chuyển phát nhanh trong tiếng Anh là express mail

Xem ngay: Tại sao nên chọn đại học ngoại thương

– vận chuyển bằng đường hàng không tiếng Anh là shipping by air

– dịch vụ viễn thông trong tiếng Anh là dịch vụ viễn thông

– mã vùng, mã bưu điện trong tiếng Anh là mã vùng (mã vùng)

– chuyển phát nhanh trong tiếng Anh là express delivery

– dịch vụ chuyển phát nhanh trong tiếng anh là express delivery service

đặc điểm của chuyển phát nhanh?

chuyển phát nhanh có các đặc điểm sau:

thứ nhất: dịch vụ chuyển phát nhanh khác với chuyển phát thông thường trong thời gian xử lý ngắn và được xác định trước. trong khi các dịch vụ bưu chính thông thường sẽ chuyển phát, các gói hàng được đảm bảo, có thời gian liên lạc lâu hơn và các nhà cung cấp hiếm khi đưa ra thời hạn cam kết nhất định.

thứ hai: chuyển phát nhanh luôn đi kèm với một sự đảm bảo rằng nếu không có những thay đổi bất khả kháng (như lũ lụt, thiên tai, dịch bệnh, …) thì kiện hàng phải đến đúng địa chỉ. . địa chỉ và trong thời gian giao hàng được chỉ định ban đầu. vì nếu không thực hiện đúng quy trình thì khách hàng có quyền kiện công ty chuyển phát nhanh.

XEM THÊM:  Sinh Năm 60 Tuổi Là Tuổi Con Gì ? Xem Tử Vi Tuổi Canh Tý Nam Mạng Sinh Năm 1960 - Cẩm nang Hải Phòng

Thứ ba: Trong chuyển phát nhanh, có một số mặt hàng được quy định rõ ràng về trọng lượng, chiều dài tối đa cũng như quy định cụ thể đối với các mặt hàng nhạy cảm như: hàng cấm, hàng hiếm .. . Chuyển phát nhanh phải là hàng hóa của các công ty chuyên về lĩnh vực chuyển phát và dịch vụ bưu chính, cũng như được đăng ký theo quy định của pháp luật. Đối với hàng hóa xuất nhập khẩu, công ty dịch vụ sẽ làm thủ tục thông quan tại cơ quan hải quan và sẽ thay mặt người sử dụng dịch vụ nộp các loại thuế, phí, lệ phí (nếu có).

Xem thêm: Tại sao có người sướng người khổ

Thứ tư: Chuyển phát nhanh có thể đi kèm với các dịch vụ giá trị gia tăng như giao hàng theo lịch trình (sao chép thời gian chính xác mà người gửi yêu cầu), thông báo giao hàng (cung cấp cho người gửi xác nhận về người nhận và thời gian nhận bằng văn bản), giao hàng để thanh toán (thay mặt người gửi thu một khoản tiền nhất định, thường được coi là tự thanh toán tiền hàng)

quyền và nghĩa vụ của các bên trong quan hệ dịch vụ chuyển phát nhanh?

điều 20,21 nghị định 128/2007 / nĐ-cp quy định quyền và nghĩa vụ của công ty kinh doanh dịch vụ chuyển phát, quyền và nghĩa vụ của người sử dụng dịch vụ như sau:

XEM THÊM:  đăng ký bản quyền tiếng anh là gì

chuyển phát nhanh?

Có nhiều hình thức chuyển phát nhanh như sau:

chuyển phát nhanh :

Đây là phương thức vận chuyển hàng hóa / bưu phẩm bằng đường hàng không (giữa các tỉnh với sân bay)

chuyển phát nhanh trên đất liền :

Là phương thức vận chuyển hàng hóa / bưu phẩm thông qua các tuyến đường bộ trong cả nước

đường sắt cao tốc :

thông qua hệ thống đường sắt quốc gia, hàng hóa / bưu phẩm sẽ được vận chuyển đến địa chỉ nhận theo yêu cầu

giao nước khẩn cấp :

hàng hóa / bưu phí sẽ được chuyển đến các tỉnh / quốc gia thông qua hệ thống cảng biển lớn tại địa phương

nhắn tin kết hợp :

bằng cách sử dụng kết hợp 2 hoặc nhiều phương thức vận tải khác nhau, hàng hóa / bưu phẩm sẽ được vận chuyển đi các tỉnh nhanh hơn và rẻ hơn.

Xem ngay: Cách chơi poppy

Vậy là đến đây bài viết về Chuyển phát nhanh tiếng Anh là gì? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button